Thầy giải giúp em 1 bài: Bài toán tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất khó!!!

J

joseph_trannam

Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Bạn hãy thử giải bằng phương pháp khảo sát hàm trên [TEX]S,P[/TEX] bằmh cách thế coi ? Dễ biết chừng nào :(. Tồi bày cho bạn cách chận nhé

[TEX]1=a^2+b^2-ab=(a+b)^2-3ab \ge (a+b)^2-\frac{3}{4}(a+b)^2[/TEX] Giải ra là bạn chận hai biên của [TEX] -2 \le S=a+b \le 2[/TEX] rồi đó
 
J

joseph_trannam

Cám ơn anh! Em đã giải ra rồi! Em dùng cách thế để biểu thức chỉ còn lại xy rồi chận 2 đầu là -1/3 và 1 rồi khảo sát là ra!
 
N

namsoimoi

hay quá

mình đã thấy bài này 1 lần giải được mà sau khi đọc lại lại ko giải được
 
Top Bottom