Vật lí 9 thấu kính phân kì

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho AB vuông góc với trục chính của thấu kính phân kì có f=20cm,AB=10cm cách thấu kính 30cm.tìm d' và h'
mng giúp em kiểm tra đáp án bài trên với ạ
em làm ra được d'=12cm và h'=4cm
nếu sai thì mng giải chi tiết lại giúp em ạ
còn đúng thì cho em kết quả thôi ạ
em cảm ơn mng nhiều ạ
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
cho AB vuông góc với trục chính của thấu kính phân kì có f=20cm,AB=10cm cách thấu kính 30cm.tìm d' và h'
mng giúp em kiểm tra đáp án bài trên với ạ
em làm ra được d'=12cm và h'=4cm
nếu sai thì mng giải chi tiết lại giúp em ạ
còn đúng thì cho em kết quả thôi ạ
em cảm ơn mng nhiều ạ
Do em học THCS nên chưa có phân biệt f của phân kì thì <0 , hay ảnh ảo thì $d'=-12(cm)$ nên khi kết luận em phải ghi rõ ràng ra, ảnh là ảnh ảo cách $O$ ...., có độ lớn ...
Kết quả thì đúng rồi nhé!!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
Top Bottom