[Thảo luận] Thảo luận Số học 5

P

phamhachau

huhu, hoanghiep6498 ơi, không cố được, khó quá mà, trang_xink11 thì dài dòng quá trớn, đọc hoa cả mắt lên mà không hiểu cái ji` hết trơn, huhu.Ưk`, chaò bạn, nhà này sáng vui chiều buồn, cũng như sáng nắng chiều mưa, sáng nhớ chiều quê zậy. bạn là ka_gu_chi...tên thật của bạn đó àh?
hoanghiep6498 ơi, cảm ơn đã thanks anh, nhưng thêm mấy cái thank nữa thì anh mới mừng, nhớ thank lần nữa cho anh đỡ buồn nha.
__________________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng!
 
P

phamhachau

àh, chắc sin với cos là những biểu tượng hay nó là một cái ji` đó đáng sợ, nhớ thanks anh nha hoanghiep6498
__________________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng!
 
H

hoanghiep6498

hic anh giải đi chứ sao cứ bắt em thanks
mà đây là bài lớp 5 bọn em thi đó nha
anh mà ko làm đc thì;))
 
P

phamhachau

hihi, anh cũng chẳng nhớ lắm đâu, em cứ chờ đi, có thể sáng mai sẽ có người trả lời bài nì, hihi, này, em hoc trường nào?
nhớ thanks anh một lần nữa nha, anh sẽ thanks lại.
__________________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng!
 
H

hoanghiep6498

xin lỗi mod
em gửi tin khách cho anh này ko đc cho nói chuyện riêng tý
nick yahoo của anh là gì của em là :hiep_h1tv
cái trò thanks này hay đấy
bây giờ bắt đầu lại chủ để chính đc rồi
 
I

ilovetoan

nếu thấy cách giải tuyệt vời thì thanks nhiều lên nha

chia ra 3 phần 1,2,3,4

5,6,7,8

và 9,10,11,12

lần cân (1)1,2,3,4 và 5,6,7,8

lần cân (2)1,2,3,5 và 4,9,10,11

TH1: (1)= ;(2)=

viên bi kém chất lượng là viên 12 (còn 1 lần cân)

TH2: (1)= ;(2)<

vì (1)=nên các viên 12345 là bình thường viên kém chất lượng ở các viên 9,10,11 và nó nặng

TH3: (1)= ;(2)>

vì (1)=nên các viên 12345 là bình thường viên kém chất lượng ở các viên 9,10,11 và nó nhẹ

TH4 1)> ;(2)=

vì (2)=nên các viên 12345 bình thường viên kém chất lượng ở các viên 6,7,8 và nó nhẹ

TH5: (1)> ;(2)>

vì (1)>nên cấc viên 9,10,11 bình thường

ta lại có viên 4,5 cũng bình thường tại vì ở lần (1)4>và 5<ở lần (2)lại là 4< và 5>

các viên 4,5,9,10,11 bình thường viên kém chất lượng ở các viên 1,2,3 và nó nặng

TH6: (1)>;(2)<

tương tự như trên ta cũng có các viên 9,10,11 bình thường

ta lại có viên bi kém chất lượng ko thể là các viên 1,2,3 vì ở lần (1)> còn ở lần (2)<

viên bi kém chất lượng ở hai viên 4 và 5(nếu 4 thì lớn hơn và 5 là lớn hơn)

còn 3 TH nữa nó cũng tương tự như các TH 456 thôi . các bạn tự làm nha mỏi tay quá
à
 
I

ilovetoan

Tớ giải nhé:
Đây nhé: chia 12 viên bi làm 3 phần, mỗi phần 4 viên, gọi là phần a, b, c nhé
cân 2 phần a,b.
1. Nếu a=b thì suy ra viên bi giải nằm trong phần c. Dễ dàng tìm ra viên bi giả với 2 lần cân còn lại.
2. Nếu a khác b (cân lệch thì có các trường hợp). Trước tiên ta đặt phàn nặng hơn là a cho dễ tính. Như vậy 4 bi A>4 bi B4 bi C còn lại là bi chuẩn.
Bây giờ lấy 1 bi a, 1 bi b và 1 bi c ở mộy đĩa. Đĩa còn lại để 2 bi B và 1 bi a.
Ở ngòai còn 2 bi a & 1 bi b.
Th1: Nếu cân thăng bằng thì viên bi lệc nằm trong 3 viên ở ngàoi ( nghĩa là 2 bi a & 1 bi b). Lần thứ 3 đem so sánh giữa bi b & 1 viên bi a bất kỳ với 2 viên bi c.
Nếu cân thăng bằng thì bi A còn ở ngàoi là viên bi lệch
Nếu cân lệch về phía bi a và bi b thì viên bi a là viên bi cần tìm (nặng hơn)
Nếu cân lệch về phía 2 bi C thì bi B là viên bi cần tìm (bi nhẹ hơn)
Th2. A+b+C>B+B+A thì hoặc viên bi A ở vế trái nặng hơn (do phần a lớn hơn phần b theo quy định) hoặc 1 trong viên bi B ở vê phải nhẹ hơn. Cân tương tự như trên (so sánh a+b và 2c)>>>suy ra được viên nặng.
tH3. Nếu a+B+C < B+B+A. Rõ ràng viuên bi giả là viên bi B ở vế trái (do bi B nhẹ hơn bi A theo quy định) hoăb bi a ở vế phải (nặng hơn) cân 1 viên bất kỳ với c là tìm được
giả sử rơi vào trường hợp a=b
còn 4 viên bạn bảo dễ dàng xác định
làm sao dễ dàng bạn thử nói xem theo mình cách này vẫn chưa ổn
 
T

trang_xink11

luong giac lau rui ko hoc chang nho nua
........................................................
nangsommai95
minh cung o gia lam ha noi ne
ban o cho nao the nhi?????
 
I

ilovetoan

cách của mình ở ngay phía trên đó
đọc thử mà coi
nếu cần mình sẽ post thêm cách nữa
 
P

phamhachau

ưk`, pót thêm cách khác đi, cách trên dài dòng mà khó hiểu quá!
_________________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng!
 
G

gianghai16

Nào! Ta cùng học nhóm nhé! Hãy giải giúp tớ bài này:
;););) Cho dãy số: 1,2,3,4,...250.
Hỏi chữ số 0 hàng trăm của số 250 là chữ số 0 thứ mấy?chữ số 0 hàng trăm của số 250 là chữ số 0 thứ 27
Ai giải được xin vui lòng ra thêm 1 bài toán( số học) để mọi người cùng giải:)>-:)>-

Các số tròn trăm,tròn chục thì mới có chữ số 0. Từ 10 cho đến số 250 thì có 25 chữ số 0 mà ở số100 và200 có 2 chữ 0 nên có 27 chữ số0
 
I

izamaek

Gọi cạnh hình vuông là a
Nếu tăng cạnh hình vuông lên 10% thì cạnh hinh vuông là[TEX] 110% X a=\frac {11}{10} X a[/TEX]
Vậy diện tích hình vuông sau khi tăng : [TEX]\frac{11}{10} X a x\frac{11}{10} X a= \frac{121}{100} X a= 121% X a X a[/TEX]
Diện tích hình vuông khi ko tăng: [TEX]a X a[/TEX]
Vậy khi tăng cạnh hình vuông lên 10% thì diện tích tăng lên [TEX]121%-100%=21%[/TEX]
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
21
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Người ta đưa ra một định nghĩa về anh thợ cạo trong thôn như sau: "Gọi người đàn ông trong thôn là thợ cạo nếu anh ta cắt tóc cho tất cả những người trong thôn không tự cắt lấy". Hỏi: Với định nghĩa như vậy anh thợ cạo có tự cắt tóc cho mình hay không? Trả lời: - Nếu anh thợ cạo tự cắt cho mình thì mâu thuẫn với định nghĩa là anh ta chỉ cắt cho những ai không tự cắt lấy. - Nếu anh thợ cạo không tự cắt cho bản thân anh ta thì cũng theo định nghĩa anh ta phải cắt cho anh ta, vẫn mâu thuẫn. Bạn hãy xác định xem mâu thuẫn nảy sinh từ đâu?
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom