[Thảo luận] Thảo luận Số học 5

C

congaigiaitoan_5

mình cũng sinh 1998 nè
mà sao toàn ra đề giả thiết tạm
dễ quá trời
Dễ hử bạn;;)
Thế bạn thử phân tích đầu đề đi, sao lại nói suông thế:|
Thôi để mình cho bài khác;;)
Một cái bể khi đựng đầy nước chứa 1800l nước.Người ta mở vòi cho nước chảy vào bể, cứ 1/5 phút thì chảy dc 4l nước.Hỏi khi bể ko có nước thì mở vòi sau bao lâu bể sẽ chứa dc 4/5 bể nước?
Phân tích đầu đề đi, bài này khó nhai đó;));))
 
H

hoanghiep6498

4/5 bể là
1800x4/5=1440l
1' chảy được :
4x5=20l
thời gian để đầy 4/5 bể là
1440:20=72'
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Dễ hử bạn;;)
Thế bạn thử phân tích đầu đề đi, sao lại nói suông thế:|
Thôi để mình cho bài khác;;)
Một cái bể khi đựng đầy nước chứa 1800l nước.Người ta mở vòi cho nước chảy vào bể, cứ 1/5 phút thì chảy dc 4l nước.Hỏi khi bể ko có nước thì mở vòi sau bao lâu bể sẽ chứa dc 4/5 bể nước?
Phân tích đầu đề đi, bài này khó nhai đó;));))
bể đã đầy nước rồi mà còn đổ thêm à
thế thì nước chảy hết ra ngoài còn đâu nữa
bài này đề khó phân tích quá cứ được cái nè thì cái kia lại ko được
 
T

th1104

Một cái bể khi đựng đầy nước chứa 1800l nước.Người ta mở vòi cho nước chảy vào bể, cứ 1/5 phút thì chảy dc 4l nước.Hỏi khi bể ko có nước thì mở vòi sau bao lâu bể sẽ chứa dc 4/5 bể nước?
bài làm đây sai thì thôi
do cứ 1/5 ph thì chảy được 4l nc nên 1 ph chảy đc 20l nc( nhiều vậy à)
cả bể chứa đc 1800l nc
vậy 4/5 bể đựng đc 1440l
khi bể ko có nc mở vòi chảy vào bể thì hết số thời gian là
1440:20=72 ph
sai thì thôi
thôi thì thôi
 
H

hoanghiep6498

em có bài này
2bài tính nhanh luôn
5/3+5/6+5/12+5/24+........+5/1536

9975+11970+13965+15960+17955+19550
____________________________________
1995+3990+5985+7980+9975

trên là phân số nhé
 
C

congaigiaitoan_5

À mới bỏ pic 1 hồi vô thấy spam hơi bị ghê:))
Khổ lắm bài toán em thế mà chị bảo "đầy rồi con đổ thêm", nó hỏi là "khi bể không có nước" chị ko đọc kĩ đề roài:(
@Hiệp: À phân tích ra rồi mới làm, nếu mà cậu giỏi giải luôn ra dùm tớ, bài khó nhai:((
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Cac phan so do la 1/2, 1/4,1/6,1/16 do. de the ma ko bit. Giai cho minh bai toan nay voi nha. De bai la thế này: Tim 1 so co 4 chu số biết neu dem số đó nhân 2 rồi cộng với 1003 thi dc ket qua la so co 4 chu số viet boi 4 chữ số ban đầu theo thu tu ngược lại:confused::confused::confused: Thanks nha.:D:D
 
T

tom1998

t
ổng của 2 số=306.lấy sốlớn chia số nhỏ thì dc thương là 4 dư 26.Tìm hai số đó.ai giảihộ em bài này với.
 
Top Bottom