Vật lí Thảo luận khóa cấp tốc

M

motyeugo_904

Một đồng hồ quả lắc đếm dây có chu kì T=2s, mỗi ngày nhanh 90s, phải điều chỉnh chiều dài con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng?
Đáp án thầy đưa ra là A. Tăng 0,2%. Nhưng cách làm của mình lại ra là Giảm 0,2 % . vì tỉ lệ (delta l) / l đúng = - 90/86400 x2 , là kết quả âm. nên theo mình là Giảm, chứ ko phải Tăng. Phần bài làm của mình có gì sai, mong các bạn giúp mình sửa chữa :)
 
M

miducc

Một đồng hồ quả lắc đếm dây có chu kì T=2s, mỗi ngày nhanh 90s, phải điều chỉnh chiều dài con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng?
Đáp án thầy đưa ra là A. Tăng 0,2%. Nhưng cách làm của mình lại ra là Giảm 0,2 % . vì tỉ lệ (delta l) / l đúng = - 90/86400 x2 , là kết quả âm. nên theo mình là Giảm, chứ ko phải Tăng. Phần bài làm của mình có gì sai, mong các bạn giúp mình sửa chữa :)

Vì [TEX]\frac{\large\Delta l}{l_{dung}} < 0[/TEX]
=> [TEX]\frac{l_{sai} - l_{dung}}{l_{dung}}<0[/TEX]

=> [TEX]l_{sai} < l_{dung}[/TEX]

=> muốn đồng hồ chạy đúng thì phải tăng chiều dài dây :)
 
Last edited by a moderator:
T

thunga1206

mình muốn học chung lý cấp tốc thầy Nam.
mình có lý thầy hùng toán thầy lê phương sẵn sàng trao đổi với các bạn
 
H

hongtrangc2

ban cu hoc lí ltdh chuyen de cua thay hung di chu hoc cấp tốc cug như k mà thoy chán lắm bạn học ltdh là du roi
 
X

xuatxac

s ma hum nay on thi truc tuyen ma lag wa

hum nay may lag wa..lm s cho het lag day troi oiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
X

xuatxac

co ai mun xai chung nik cua mink kk..min co dang ky khoa cap toc ly toan hoa..vs toan cua thay phuong ák
 
N

niemvuisenhandoi

t chả biết mình làm sai chỗ nào cả giúp m với:Đề: Nguồn âm điiểm S phát ra sóng âm truyền trong mt đẳng hướng. CÓ 2 điểm A và B nằm trên nửa đường thẳng xuất phát từ S. Mức cường độ âm tại A là La= 20 dB, tại trung điểm C của AB là Lc= 26 dB. Bỏ qua sự hấp thụ âm. Mức cường độ âm tai B là: 60 dB
mjnk làm là: Lc - La =6= 10lg(Ic/Ia) =>(Ic/Ia) = ( Ra/Rc)^2=10^0,6 => Ra=10^0,3 *Rc.
Vì C là trung điểm của AB =>(Ra +Rb)/2 =Rc =>(Rb/Rc)^2=(2 - 10^0,3)^2=Ic/Ib
Có Lc -Lb = 26 - Lb =10lg(Ic/Ib) = -46,5 => Lb= 72,5 dB
M.N CHỈ CHO T BIẾT VỚI. THANK u
 
M

monly2013

t chả biết mình làm sai chỗ nào cả giúp m với:Đề: Nguồn âm điiểm S phát ra sóng âm truyền trong mt đẳng hướng. CÓ 2 điểm A và B nằm trên nửa đường thẳng xuất phát từ S. Mức cường độ âm tại A là La= 20 dB, tại trung điểm C của AB là Lc= 26 dB. Bỏ qua sự hấp thụ âm. Mức cường độ âm tai B là: 60 dB
mjnk làm là: Lc - La =6= 10lg(Ic/Ia) =>(Ic/Ia) = ( Ra/Rc)^2=10^0,6 => Ra=10^0,3 *Rc.
Vì C là trung điểm của AB =>(Ra +Rb)/2 =Rc =>(Rb/Rc)^2=(2 - 10^0,3)^2=Ic/Ib
Có Lc -Lb = 26 - Lb =10lg(Ic/Ib) = -46,5 => Lb= 72,5 dB
M.N CHỈ CHO T BIẾT VỚI. THANK u

bạn lam đa. 72,4886 là đúng rồi nhé. đề cho có thể là sai.
ak mà mình góp ý kiến nhé. lần sau a/d luôn ct: vd
La-Lb=20lg(Rb-Rc) luôn cho nhanh nhé.
với bài này gọi x,y là nhanh nhất bạn ak.
x=Ra. y=Rb.
thì Rc=(x+y)/2. khi có hệ sô x/y hay y/x thì bạn lấy Lb-La or La-Lb =20lg của hệ số nhé.
 
M

minholic236

cho tớ hỏi nhé, khi đưa con lắc xuống độ sâu d thì chu kì con lắc tăng hay giảm. đồng hồ chạy nhanh hay chậm?????
 
G

gianng

cái bài dòng điện xoay chiều phương pháp sd số phức.Thầy dạy bấm máy mà t không hiểu bấm ntn.Tính mãi k ra
 
T

tuonglai_310

Mọi người cho mình hỏi về phần giao thao sóng cơ nha!

Phần tính số điểm cực đại cực tiểu. Thầy chỉ dạy hai nguồn cùng/ngược pha thôi!
Thế trường hợp vuông pha/ lệch pha 1 góc bất kỳ thì sao?
Đề Đh có đụng đến đó k? Và nếu có thì cho mình công thức! Cảm ơn nhiều nha!
 
H

huyenj76

Mọi người cho mình hỏi về phần giao thao sóng cơ nha!

Phần tính số điểm cực đại cực tiểu. Thầy chỉ dạy hai nguồn cùng/ngược pha thôi!
Thế trường hợp vuông pha/ lệch pha 1 góc bất kỳ thì sao?
Đề Đh có đụng đến đó k? Và nếu có thì cho mình công thức! Cảm ơn nhiều nha!
Có đấy bạn ạ. Theo mình biết thì công thức là như này:
AB= khoảng cách 2 nguồn,
eq.latex
eq.latex
=độ lệch pha 2 nguồn thì:
+) số CĐ: -AB/
eq.latex
+
eq.latex
/2
eq.latex
\leq k\leq AB/
eq.latex
+
eq.latex
/2
eq.latex

+) SỐ CT: -AB/
eq.latex
+
eq.latex
/2
eq.latex
\leq k +1/2 \leqAB/
eq.latex
+
eq.latex
/2
eq.latex

Tính số gtrị k nguyên nhé.
MỌI NGƯỜI ƠI, SẮP THI RỒI, AI CÓ BÍ KÍP GÌ CHỈ CHO ANH EM VỚI NHAAA
 
V

vanhoang1831995

sao mình ko lấy được tài liệu bài giảng phần điện xoay chiều nhỉ???
 
Top Bottom