Vật lí Thảo luận khóa cấp tốc

D

dt_son2002

Thầy này mình biết còn dạy tại 1 trang web nữa :)... giọng thầy đúng là k nhầm đc :)
 
D

dt_son2002

Mầy bạn cho mình hỏi chổ này: delta t >0 => Đồng hồ chạy châm mới đúng chứ???.....trong clip hình như thầy bị nhầm thì phải
 
N

nhockondb

mấy bạn cho hỏi.sao bài 7+8 mình không thấy tài liệu bài giảng với bài tập nhỉ
thank
 
M

miducc

Mầy bạn cho mình hỏi chổ này: delta t >0 => Đồng hồ chạy châm mới đúng chứ???.....trong clip hình như thầy bị nhầm thì phải

Có phải bạn nói về công thức:
[TEX]\large\Delta t=(-\frac{\alpha.\large\Delta t}{2} -\frac{h}{R} - \frac{\large\Delta l}{2 l_d} + \frac{\large\Delta g}{2 g_d}). \theta[/TEX]

Nếu là công thức này thì [TEX]\large\Delta t >0 [/TEX] thì đồng hồ chạy nhanh là đúng rồi đó bạn, thầy giáo không nói nhầm đâu.
 
Last edited by a moderator:
B

bombem

bạn nào có lý cấp tốc cho mình học chung vs, mình có toán hóa đảm bảo, lý ltđh thầy hùng
 
M

mit2508

cho mình hỏi phần bài tập phương trình sóng -sóng dừng ở bài tập 7 và 10 theo kêt quả của thầy giáo thì khoảng cách giửa 2 gợn sóng là lamda tại sao phải là lamda : 2 chứ
 
I

_iniesta_

21 :[TEX] E = 1/2 KA^2[/TEX]
--> [TEX] A^2 = 4.10^{-4} (m)[/TEX]
[TEX] \frac{v^2}{w^2 A^2 } + \frac{a^2}{W^4 A^2}= 1[/TEX]
--> [TEX] 4.10^{-4} w^4 - 0,1^2 w^2 -3 = 0[/TEX]
--> [TEX]w^2 = 100 --> m = K/w^2 =500g[/TEX]
 
I

_iniesta_

câu36
[TEX] l = g/w^2 = 0,2 m [/TEX]
[tex]\alpha_0 = So/l= 0,01 rad[/tex]
--> [TEX]\alpha_0 =5,7*[/TEX]
[TEX] \frac{T}{P} = \frac{mg(3-2cos_{]\alpha_0}}{mg} = 1,01[/TEX]
 
I

_iniesta_

46
[TEX]hf = hfo + W0 (1)[/TEX]
[TEX]h2f = hfo+ 4Wo (2)[/TEX]
[TEX]h3f = hfo + KWo (3 )[/TEX]
[TEX]2- 1 : hf = 3Wo[/TEX]
[TEX]3-2 : hf = (K-4 )Wo---> 3Wo = (K-4 )Wo --> K =7[/TEX]
 
T

t_1994_g

đây là một câu trong đề thi dh khoi a 2011
các bạn giải chi tiết giùm cái mih2 ngu lí lắm
cho mình hỏi là năm nay ko thi tốt nghiệp lý liệu đề thi dh môn lý có dễ ko?


Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khe hẹp S phát ra đồng thời ba bức xạ đơn sắc có bước sóng là 0.42 ;0.56 va.63(muy) . Trên màn, trong khoảng giữa hai vân sáng liên tiếp có màu giống màu vân trung tâm, nếu vân sáng của hai bức xạ trùng nhau ta chỉ tính là một vân sáng thì số vân sáng quan sát được là
A. 27. B. 23. C. 26. D. 21.
 
D

dayroi

bạn nào có nhu cầu học chung môn lý cấp tốc nhóm 2 với mình không ..... góp tiền học chung tk nha.. Có gì trao đổi kĩ cho các bạn tin tg? nhé liên hệ 0928 019956
 
M

miducc

đây là một câu trong đề thi dh khoi a 2011
các bạn giải chi tiết giùm cái mih2 ngu lí lắm
cho mình hỏi là năm nay ko thi tốt nghiệp lý liệu đề thi dh môn lý có dễ ko?


Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khe hẹp S phát ra đồng thời ba bức xạ đơn sắc có bước sóng là 0.42 ;0.56 va.63(muy) . Trên màn, trong khoảng giữa hai vân sáng liên tiếp có màu giống màu vân trung tâm, nếu vân sáng của hai bức xạ trùng nhau ta chỉ tính là một vân sáng thì số vân sáng quan sát được là
A. 27. B. 23. C. 26. D. 21.

Bạn xem lời giải chi tiết ở link này nhé :)

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=200022
 
Top Bottom