Toán 11 [tex](1+ sinx + cos2x). sin(x+\frac{\pi }{4})=\frac{1}{\sqrt{2}}cosx . (1 + tan x)[/tex]

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Sao ta, ta có thể biến đổi:
$\frac{\sqrt{2}}{2}(1 + sin x + cos 2x)(sin x + cos x) = \frac{\sqrt{2}}{2} (cos x + sin x)$
<=> cos x + sin x = 0 hoặc 1 + sin x + cos 2x = 1
cos x + sin x = 0 <=> sin (x + pi/4) = 0
1 + sin x + cos 2x = 1 <=> sin x = sin ($\frac{\pi}{2} - 2x$)
 
  • Like
Reactions: Thùy TThi

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Sao ta, ta có thể biến đổi:
$\frac{\sqrt{2}}{2}(1 + sin x + cos 2x)(sin x + cos x) = \frac{\sqrt{2}}{2} (cos x + sin x)$
<=> cos x + sin x = 0 hoặc 1 + sin x + cos 2x = 1
cos x + sin x = 0 <=> sin (x + pi/4) = 0
1 + sin x + cos 2x = 1 <=> sin x = sin ($\frac{\pi}{2} - 2x$)
Tại sao cos x + sin x = 0 <=> sin (x + pi/4) = 0 ạ??? Giá trị sin, cos của pi/4 có bằng 1 đâu ạ.
 
Top Bottom