Toán 11 tanx.tan2x=1

icekun18102000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2018
69
20
11
24
Khánh Hòa
Hoàng Hoa Thám
Last edited by a moderator:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa

ĐK:[tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] ; [tex]x\neq \frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex] ([tex]k\in Z[/tex])
[tex]tanx.tan2x=1[/tex] <=>[tex]tanx=\frac{1}{tan2x}=cot2x=tan(\frac{\pi }{2}-2x)[/tex]
<=>[tex]x=\frac{\pi }{2}-2x+k\pi[/tex] <=>[tex]x=\frac{\pi }{6}+k\frac{\pi }{3}[/tex]([tex]k\in Z[/tex])
Kết hợp điều kiện ta có:[tex]x=\frac{\pi }{6}+q.\frac{\pi }{3}(q\in Z)[/tex] ([tex]q\neq 3k+1[/tex])
 

icekun18102000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2018
69
20
11
24
Khánh Hòa
Hoàng Hoa Thám
ĐK:[tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] ; [tex]x\neq \frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex] ([tex]k\in Z[/tex])
[tex]tanx.tan2x=1[/tex] <=>[tex]tanx=\frac{1}{tan2x}=cot2x=tan(\frac{\pi }{2}-2x)[/tex]
<=>[tex]x=\frac{\pi }{2}-2x+k\pi[/tex] <=>[tex]x=\frac{\pi }{6}+k\frac{\pi }{3}[/tex]([tex]k\in Z[/tex])
Kết hợp điều kiện ta có:[tex]x=\frac{\pi }{6}+q.\frac{\pi }{3}(q\in Z)[/tex] ([tex]q\neq 3k+1[/tex])
chỗ cotan2x=tan(pi/2-2x) làm sao ra được vậy nhỉ
 
Top Bottom