T
tuonglaituoisang_999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ngâm 1 miếng Cu có khối lượng 10g trong 250g AgNO3 4%, sau 1 thời gian nhấc miếng Cu ra khỏi dd thấy khối lượng AgNO3 giảm 17% so với ban đầu. Tính khối lượng miếng kim loại sau pứ?
giải:
C1:klg kim loại tăng=khl muối giảm=(17x250x4)/(100x100)=1,7g => khl miếng kim loại sau pứ = 10+1,7=11,7g
C2: số mol Ag(+) pứ = 0,01 mol
Cu---> 2Ag tăng 152g
0,005 0,01------>0,76g
=> kl miếng kloai sau pứ=10,76g
Nhờ Thầy xem em làm sai ở chỗ nào mà kết quả khác nhau, em cám ơn Thầy ạ!
giải:
C1:klg kim loại tăng=khl muối giảm=(17x250x4)/(100x100)=1,7g => khl miếng kim loại sau pứ = 10+1,7=11,7g
C2: số mol Ag(+) pứ = 0,01 mol
Cu---> 2Ag tăng 152g
0,005 0,01------>0,76g
=> kl miếng kloai sau pứ=10,76g
Nhờ Thầy xem em làm sai ở chỗ nào mà kết quả khác nhau, em cám ơn Thầy ạ!