H
huradeli
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm GTLN, GTNN
1)Cho a,b,c>0; x+y+z=3
Tìm GTNN của:
P=$\dfrac{x^2}{x+\sqrt{yz}}+\dfrac{y^2}{y+\sqrt{xz}}+\dfrac{z^2}{z+\sqrt{xy}}$
2)Cho a,b,c>0; ab+bc+ca=abc
Tìm GTNN của:
M=$\dfrac{\sqrt{2a^2+b^2}}{ab}+\dfrac{\sqrt{2b^2+c^2}}{bc}+\dfrac{\sqrt{2c^2+a^2}}{ac}$
3)Chứng minh với mọi a,b,c>0 ta có:
$\dfrac{a^3}{b^2-bc+c^2}+\dfrac{b^3}{a^2-ac+c^2}+\dfrac{c^3}{a^2-ab+b^2}$\geq$\dfrac{3(ab+bc+ac)}{a+b+c}$
1)Cho a,b,c>0; x+y+z=3
Tìm GTNN của:
P=$\dfrac{x^2}{x+\sqrt{yz}}+\dfrac{y^2}{y+\sqrt{xz}}+\dfrac{z^2}{z+\sqrt{xy}}$
2)Cho a,b,c>0; ab+bc+ca=abc
Tìm GTNN của:
M=$\dfrac{\sqrt{2a^2+b^2}}{ab}+\dfrac{\sqrt{2b^2+c^2}}{bc}+\dfrac{\sqrt{2c^2+a^2}}{ac}$
3)Chứng minh với mọi a,b,c>0 ta có:
$\dfrac{a^3}{b^2-bc+c^2}+\dfrac{b^3}{a^2-ac+c^2}+\dfrac{c^3}{a^2-ab+b^2}$\geq$\dfrac{3(ab+bc+ac)}{a+b+c}$
Last edited by a moderator: