Vật lí 11 Suất điện động cảm ứng

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương pháp chụp ảnh cắt lớp được sử dụng để chụp ảnh chẩn đoán bênh. Bệnh nhân nằm trong từ trường rất mạnh khi chụp. Nếu từ trường bị ngắt đột ngột sẽ làm xuất hiện dòng điện cảm ứng gây nguy hiểm. Giả thiết rằng diện tích lớn nhất trên người người bệnh có từ thông gửi qua là 320 [math]cm^2[/math] , cảm ứng từ là 1,5 T. Nếu suất điện động cảm ứng sinh ra trong cơ thể người dưới 0,01 V là an toàn thì thời gian ngắt từ trường ít nhất phải là bao lâu?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Phương pháp chụp ảnh cắt lớp được sử dụng để chụp ảnh chẩn đoán bênh. Bệnh nhân nằm trong từ trường rất mạnh khi chụp. Nếu từ trường bị ngắt đột ngột sẽ làm xuất hiện dòng điện cảm ứng gây nguy hiểm. Giả thiết rằng diện tích lớn nhất trên người người bệnh có từ thông gửi qua là 320 [math]cm^2[/math] , cảm ứng từ là 1,5 T. Nếu suất điện động cảm ứng sinh ra trong cơ thể người dưới 0,01 V là an toàn thì thời gian ngắt từ trường ít nhất phải là bao lâu?
miniminiaidenTa có: [imath]E_C=\dfrac{\Delta \theta}{\Delta t}=\dfrac{BS}{\Delta t}\Rightarrow \Delta t=\dfrac{BS}{E_c}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: miniminiaiden
Top Bottom