<span class="MathJax_Preview"></span><span class="MathJax" id="MathJax-Element-1-Frame" role="textbo

C

cam25101998

Chỉ có 2 người trả lời đúng hoàn toàn là:
phankyanhls2000 10đ
soccan 7đ
tiếc cho bạn luongmanhkhoa làm đúng gọi tên nhưng không phân loại oxit :))
..............................................................................
 
P

phankyanhls2000

Chỉ có 2 người trả lời đúng hoàn toàn là:
phankyanhls2000 10đ
soccan 7đ
tiếc cho bạn luongmanhkhoa làm đúng gọi tên nhưng không phân loại oxit :))
..............................................................................

Ko cần tiếc,dù sao cũng trả lời sau.
Hên cho anh là tien trả lời sai:))
 
T

tien_thientai

sai j đâu
em hận cái máy này
ko bít ma xui quỉ khién j mà bải thì ghi là bazo
đag tính mật cả buổi đi chơi cùng nhà phải về sớm mới có wifi đây
huhu
Học mãi "gắn kết yêu thương" thật
nếu đà này đến mồng 7 thì em bị tự kỉ ra mất!!!
 
P

phankyanhls2000

Thế có phải chú định ghi là axit và bazo phải không?
Nếu ghi thế là sai hoàn toàn luôn vì nó là oxit,phải ghi hẳn ra mới được:))
 
P

phankyanhls2000

Ôi anh ơi,nhanh em có việc ạ...............................................................:((
 
C

cam25101998

Câu 1
bando2.jpg

lion.jpg
 
T

thupham22011998

Tiếp nào!!

Câu 2:Cho các kim loại sau: Fe, Al và Cu tác dụng với d/d H2SO4 loãng, dư.
a, Viết PTHH
b,Nếu cùng m kim loại thì kim loại nào cho V khí max?
c, Nếu cùng V khí thì khối lượng kim loại nào min?
 
L

luongmanhkhoa

Câu 2:Cho các kim loại sau: Fe, Al và Cu tác dụng với d/d H2SO4 loãng, dư.
a, Viết PTHH
b,Nếu cùng m kim loại thì kim loại nào cho V khí max?
c, Nếu cùng V khí thì khối lượng kim loại nào min?
------------------------------
a. Fe + H2SO4---> FeSO4 + H2
2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
b. lấy 100g mỗi kim loại
nFe= 100/56 = 1.786 => nH2= 1.786
nAl= 100/27 = 3.704 => nH2=5.556
Vậy Al cho V khí max
c.
Cùng tao ra 1 mol khí
mFe=56
mAl=18
Vậy Al là kim loại có kl min
 
P

phankyanhls2000

a.Fe+H2SO4---》FeSO4+H2
4Al+6H2SO4-->2Al2(SO4)3+6H2
2Al+3FeSO4--->Al2(SO4)3+3Fe
b.Al
c.Cu
 
T

tien_thientai

Fe+H2SO4---)FesO4+H2
1 1 1 1
2Al+3H2SO4--->Al2(SO4)3+3H2
2 3 1 3
ta có
Nếu mfe=mAl
56.nFe=27.nAl
vậy nfe<nAl
=>Vfe<VAl
Neu VFe=Val
=>nAl=nfe
mAl=nAl.27
mFe=56.nFe
vay mFe>mAL
 
Top Bottom