Toán 10 Số thực m

binhhhhhhh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2022
21
11
6
15
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hàm số f (x) = x^2 - 4x + 1. Hỏi có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m thuộc (-3;10) để phương trình |f(x)| = m + 1 có đúng 2 nghiệm phân biệt.
binhhhhhhh1667727767443.png
Em vẽ đồ thị hàm số [imath]y = |x^2 - 4x +1|[/imath]

Để PT có 2 nghiệm thì: [imath]\left[\begin{array}{l} 3 <m +1 \\ m+1 = 0 \end{array}\right. \iff \left[\begin{array}{l} m > 2\\ m = -1 \end{array}\right.[/imath]

Lại có: [imath]m \in (-3;10)[/imath] nên có 8 giá trị [imath]m[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 

binhhhhhhh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2022
21
11
6
15
TP Hồ Chí Minh
View attachment 220817
Em vẽ đồ thị hàm số [imath]y = |x^2 - 4x +1|[/imath]

Để PT có 2 nghiệm thì: [imath]\left[\begin{array}{l} 3 <m +1 \\ m+1 = 0 \end{array}\right. \iff \left[\begin{array}{l} m > 2\\ m = -1 \end{array}\right.[/imath]

Lại có: [imath]m \in (-3;10)[/imath] nên có 8 giá trị [imath]m[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
chi254Chị ơi em không hiểu chỗ "Để PT 2 nghiệm"
Số 3 với số 0 ở đâu mà ra vậy chị?
 
  • Like
Reactions: chi254
View previous replies…

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Khum hiểuuuuu. Em khum hiểu sao lại chọn f(2) vậy chị?
binhhhhhhh[imath]y=m+1[/imath] là một đường thẳng song song với [imath]Ox[/imath]
Muốn có 2 nghiệm thì có 2 giao điểm. Mà nếu [imath]m+1 >|f(2)|[/imath] thì 2 đồ thị này cắt nhau tại 2 điểm ý em
 
  • Like
Reactions: binhhhhhhh
Solution
Top Bottom