Số các nghiệm nằm trong đoạn [ –π;3π] của phương trình cos²x= 1 là: A. 6 B. 5 C. 4 D. 3
Tunghi_44 Học sinh Thành viên 7 Tháng năm 2022 53 32 26 17 Sóc Trăng 24 Tháng mười 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số các nghiệm nằm trong đoạn [ –π;3π] của phương trình cos²x= 1 là: A. 6 B. 5 C. 4 D. 3 Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số các nghiệm nằm trong đoạn [ –π;3π] của phương trình cos²x= 1 là: A. 6 B. 5 C. 4 D. 3
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,626 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 24 Tháng mười 2022 #2 Tunghi_44 said: Số các nghiệm nằm trong đoạn [ –π;3π] của phương trình cos²x= 1 là: A. 6 B. 5 C. 4 D. 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tunghi_44 [imath]\cos ^2x = 1 \iff \cos x = \pm 1 \iff x = k\pi[/imath] Ta có: [imath]-\pi \le k\pi \le 3\pi \iff -1 \le k \le 3[/imath] Vậy có 5 nghiệm Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11 Reactions: Thảo_UwU
Tunghi_44 said: Số các nghiệm nằm trong đoạn [ –π;3π] của phương trình cos²x= 1 là: A. 6 B. 5 C. 4 D. 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tunghi_44 [imath]\cos ^2x = 1 \iff \cos x = \pm 1 \iff x = k\pi[/imath] Ta có: [imath]-\pi \le k\pi \le 3\pi \iff -1 \le k \le 3[/imath] Vậy có 5 nghiệm Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
Thảo_UwU Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2021 398 333 76 17 Hà Nội 24 Tháng mười 2022 #3 Tunghi_44 said: Số các nghiệm nằm trong đoạn [ –π;3π] của phương trình cos²x= 1 là: A. 6 B. 5 C. 4 D. 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tunghi_44Mk xin giới thiệu [imath]1[/imath] cách biến đổi khác: [imath]cos^2x = 1 \iff 1 - sin^2x = 1 \iff -sin^2x = 0 \iff sinx = 0 \iff x = k\pi(k \in ZZ)[/imath] Còn cách tìm nghiệm bạn làm như chị mod trên nhé. Reactions: chi254
Tunghi_44 said: Số các nghiệm nằm trong đoạn [ –π;3π] của phương trình cos²x= 1 là: A. 6 B. 5 C. 4 D. 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tunghi_44Mk xin giới thiệu [imath]1[/imath] cách biến đổi khác: [imath]cos^2x = 1 \iff 1 - sin^2x = 1 \iff -sin^2x = 0 \iff sinx = 0 \iff x = k\pi(k \in ZZ)[/imath] Còn cách tìm nghiệm bạn làm như chị mod trên nhé.