Sinh [Sinh 9] Giải đáp thắc mắc sinh 9

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thao_9x_xinh

trên một mạch của một phân tủ ADN thử nhất có 2100 nu
ở đoạn phân tử ADN thứ 2 có 840 nu loại T bằng 20% só nu ở đoạn ADN trên
a, xác định số lượng nu của từng đoạn adn trên
b, có thể căn cứ vào số lượng nu để so sánh chiều dài của adn không ? tại sao?
 
Last edited by a moderator:
D

doremon_park

Giúp em bài này nhé :)
có một chuỗi axit amin gồm 100 axit amin
a/Đoạn mARN điều khiển sự tổng hợp chuỗi axit amin trên gồm bao nhiêu nu?
b/ Có bao nhiêu lượt tARN đã đến riboxom để tham gia tổng hợp đoạn chuỗi axit amin trên ?
 
L

l3etaz

Ở đậu Hà Lan tính trạng màu sắc hạy do 1 gen quy định . Đem gieo các hạt đậu Hà Lan màu vàng thu được các cây (P) . Cho các cây P tự thụ phấn nghiêm ngặt thế hệ con thu được 99% hạt màu vàng ; 1% hạt màu xanh . Tính theo lý thuyết các cây P có kiểu gen như thế nào ? Tỉ lệ mỗi loại kiểu gen là bao nhiêu ? Biết không có đột biến xảy ra và tính trạng màu săc ở đậu Hà Lan không phụ thuộc vào điều kiện môi trường .
 
L

lyz_llz

help me

giúp tớ giải bài nì với...giải chi tiết dùm nha:
Phân tử marn thứ nhất giải mã cần 1125 lượt phân tử t.arn mang a.a tương ứng để cấu trúc các phân tử pr hoàn chỉnh
phân tử marn thứ hai giải mã cần 1875 lượt phân tử t.arn mang a.a tương ứng để cấu trúc các phân tử pr hoàn chỉnh
gen sinh ra các phân tử m.arn đã có 231 ađênin
giã sử m.arn1 và m.arn2 được sinh ra từ 2 gưn và số a.a của p.tử pr hoàn chỉnh nằm trong khoảng 220 đến 380
tính số nu các loại của mỗi gen?
1
.............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
L

lyruby

Tình hình là Ly sắp thi học kì và Sinh thì rất kém . có 1 câu trong đề cương ko làm đc nên phải nhờ mọi ng giúp . Mọi ng đọc hộ Ly , giúp đc ý nào thì hộ Ly với nhé . Cảm ơn mọi ng nhiều :*

1/ Vẽ sơ đồ lưới thức ăn trong 1 hệ sinh thái ( mối quan hệ về dinh dưỡng) của các sinh vật sau : thực vật , hươu , dê , cáo , gà , hổ , sư tử , vi sinh vật

2/ Cho các loài sinh vật sau : thực vật , châu chấu , sâu ăn lá , chim ăn sâu , chuột , ếch nhái , rắn , đại bàng , vi sinh vật
a/ hãy lập các chuỗi thức ăn có từ 2 sinh vật tiêu thụ trở lên
b/ Lập thành lưới thức ăn từ các loài sinh vật trên
c/ Chỉ ra mắt xích chung của lưới thức ăn trên
 
B

bachhangan

sinh hoc 9

Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng


bạn oi giỏi sinh giúp mình bài tập này với(bài tập về nguyên phân)

đề: Hợp tử một loài nguyên phân liên tiếp 4 lần , ở kì cuối lần phân bào cuối nguời ta đếm được có tổng số 128 nst đơn .xác định đây là tế bào loài gì?


Nhanh lên nhé bạn trong tối nay nha mai mình phải nộp bài rồi
cảm ơn trước nha:)
 
Last edited by a moderator:
H

huongmot

đề: Hợp tử một loài nguyên phân liên tiếp 4 lần , ở kì cuối lần phân bào cuối nguời ta đếm được có tổng số 128 nst đơn .xác định đây là tế bào loài gì?

Số tế bào sau 4 lần nguyên phân là : $2^4= 16$ (tb)
Số NST trong 1 tế bào đó là: 128: 16 = 8 (NST) \Rightarrow ruồi giấm
 
S

shiontran

cần mọi người giải đáp cho mình với

giả sử trong tế bào của một loại sinh vật có 3 cặp NST tương đồng cặp thứ nhất có hai cặp gen dị hợp Bb và Dd,cặp thứ hai chứa 1 cặp gen dị hợp Ee và cặp thứ ba là cặp nhiễm sắc thể giới tinh XX.
a/viết các kiểu gen có thể của tế bào trên
b/viết các loại giao tử tạo ra khi tế bào nói trên giảm phân bình thường để tạo giao tử
 
S

shiontran

b1.Trong ống đẫn sinh dục có 10 TB sinh dục thực hiện nguyên phân liên tiếp một số đợt đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu là 2480 NST đơn mới.Các TB con mới đều giảm phân tạo ra giao tử,môi trường nội bào cung cấp thêm nguyên liệu tạo ra 2560 nst đơn.biết rằng hiệu suất thụ tinh của giao tử bằng 10% đã hình thành nên 128 hợp tử
a/xác định bộ nst của loài
b/xác định giới tính của cơ thể đã tạo ra các giao tử đó
 
V

vualinklong

Giúp em với, thanks nhìu ạ
1/ Ở người, mắt nâu (gen B0 Mắt xanh(gen b). trong 1 gia đình, bố mắt nâu, mẹ mắt xanh có 2 người con, con trai mắt nâu và con gái mắt xanh. Xác định kiểu Gen của gia đình trên
2/Ở người, nhóm máu O có kiểu gen(AA) máu A(AA-Aa) Máu B(BB-Bb) và nhóm máu AB(A-B). Trong 1 gia đình, bố mẹ đều có nhóm máu A. Con trai họ có nhóm máu O. Xác định kiểu gen bố mẹ và viết sơ đồ lai minh họa
 
T

thuyduonngsti9c

Có 5 tế bào mầm phân bào liên tiếp một số đợt được môi trường cung cấp 1240 NST.Các tế bào con sinh ra đều giảm phân tạo thành giao tử và được môi trường cung cấp thêm 1280 NST
a)xác định bộ nhiễm sắc thể 2n
b)số đợt nguyên phân của tế bào mầm
 
B

bongbin302

Giúp em với, thanks nhìu ạ
1/ Ở người, mắt nâu (gen B0 Mắt xanh(gen b). trong 1 gia đình, bố mắt nâu, mẹ mắt xanh có 2 người con, con trai mắt nâu và con gái mắt xanh. Xác định kiểu Gen của gia đình trên
2/Ở người, nhóm máu O có kiểu gen(AA) máu A(AA-Aa) Máu B(BB-Bb) và nhóm máu AB(A-B). Trong 1 gia đình, bố mẹ đều có nhóm máu A. Con trai họ có nhóm máu O. Xác định kiểu gen bố mẹ và viết sơ đồ lai minh họa
1/ Ở đây ta chia làm 2 trường hợp để 2 người con sinh ra con trai mắt nâu và con gái mắt xanh là :
- Mẹ mắt xanh ( Aa) . Bố mắt nâu ( aa)
- Mẹ mắt xanh ( aa) . Bố mắt nâu ( Aa)
( thanks cho mình nha :p )
--------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------
I realized why I was lost. It's not because I didn't have a map... It was because I didn't have a destination.
Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, không phải vì tôi không có bản đồ, mà vì tôi không có một điểm đến !
 
Last edited by a moderator:
K

kkkzzzkkk

ai giúp mình giải hai bài sau và giải thich giùm mình :
1. Vào thời kỳ chín, một số tế bào sinh dục sơ khai tiến hành một số đợt nguyên phân bằng nhau đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu tương đương 25200 nhiễm sắc thể đơn. Tổng số nhiễm sắc thể đơn trong các tế bào con tạo thành là 25600. biết tế bào con đều chứa 8 nhiễm sắc thể.
a/ Tìm số tế bào sinh dục sơ khai ban đầu
b/ Nếu các tế bào sinh dục sơ khai tạo ra sau khi nguyên phân đều tham gia giảm phân thì tổng số nhiễm sắc thể đơn trong tế bào con thu được là bao nhiêu.
2. ở một loài sinh vật tế bào sinh dục sơ khai 2n =44. Trong quá trình phân bào liên tiếp môi trường nội bào cung cấp 11176 nhiễm sắc thể đơn. Các tế bào này bước vào vùng chín giảm phân tạo ra trứng. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%, hiệu suất thụ tinh của tinh trùng la 6.25%.
a/ tính số hợp tử tạo thành
b/ tính số tế bào sinh trứng cần thiết để hoàn thành quá trình thụ tinh.
c/ tính số đợt phân bào của tế bào sinh dục sơ khai.
 
H

hamhocsinhhoc

chị ơi sai rồi!
thầy e chữa nè!

G1+X1=G1+G2=G=X=40%:2=20%.1800=360
~~> A=T=30%1800=360
A2-T2=20%: 2=10%
A2+T2=60%: 2=30%
~> A2=20%
T2=10%
G2=1/2X1=1/2 .10%=5%
X2=X-X1=20%-5%=15%

VẬY
A1=T2=10%
T1=A2=20%
G1=X2=15%
X1=G2=5%.


có thể bạn chưa đọc kỹ. cơ mà đề yêu cầu tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từng loại nu trên TỪNG MẠCH của gen. bạn đã tính trên toàn bộ cả hai mạch :|
 
T

tranthithanhnga2000@yahoo.com

giup em cau nay voi duoc khong
chứng minh người là một quần thể sinh vật đặc biệt
 
V

vyyeonie@yahoo.com.vn

Có 5 tế bào mầm phân bào liên tiếp một số đợt được môi trường cung cấp 1240 NST.Các tế bào con sinh ra đều giảm phân tạo thành giao tử và được môi trường cung cấp thêm 1280 NST
a)xác định bộ nhiễm sắc thể 2n
b)số đợt nguyên phân của tế bào mầm

Đây nhé bạn ^^ đều sử dụng công thức cả hà

CAtFxZHUgAEJ-lD.jpg
 
F

fujiwara_akira

chứng minh người là một quần thể sinh vật đặc biệt

giup em cau nay voi duoc khong
chứng minh người là một quần thể sinh vật đặc biệt
mình không chắc lắm nha :p
Quần thể người là quần thể sinh vật đặc biệt vì:
+ Có Pháp luật, văn hóa,... (cái này chép trong sách)
+ Lao động có ý thức
+ Có hôn nhân
có gì thêm thì bổ sung giúp nha tks
 

minhanh2002vt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2017
2
0
1
Cho em hỏi bài này vs ạ:

1. Ba tế bào sinh dưỡng A, B, C của cùng một loài nguyên phân một số đợt. không bằng nhau.
- Tế bào A tạo ra số tế bào con có số NST gấp 16 số NST chứa trong tế bào mẹ khi chưa tiến hành nguyên phân
- Tế bào B tạo ra số tế bào con bằng 2/3 số NST đơn chứa trong mổi tế bào con
- Tế bào C tạo ra các tế bào các tế bào con chứa 288 NST mới hoàn toàn từ nguyên liệu của môi trường
Tổng số NST chứa trong tất cả các tế bào con là 2688
A) Xác định bộ NST lưỡng bộ của loài
B) Xác định số lần nguyên phân của mỗi tế bào
C) Tính số NST môi trường cung cấp cho mỗi tế bào thực hiện nguyên phân và số NST đơn mới hoàn toàn chứa tất cả các tế bào con được tạo ra từ ba tế bào A,B,C

2. quan sát một nhóm tế bào của một loài đang nguyên phân, có tổng số nst là 1240. trong đó số nst kép nhiều hơn số nst đơn là 200. số nst ở kì đầu và kì giữa cú tỉ lệ 4: 5. Số nst còn lại ở kỡ sau.
a) xác định số tế bào ở mỗi kỡ của nhúm trong quá trình nguyên phân
b) tính số lượng nst đơn được tạo ra từ nguyên liệu mà môi trường nội bào đó cung cấp cho nhúm tế bào trên nguyên phân?
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom