Sinh [Sinh 9] Bài tập về: Nguyên phân, giảm phân, thụ tinh

D

denriyabao

số nhiễm sắc thể môi trường
cung cấp cho quá trình nguyên phân là j zậy ? giảng cho tớ hỉu vs >?
 
S

saranghee99

Giải giúp minh bài này vs:
Một tế bào sinh dục sơ khai đực nguyên phân liên tiếp một số lần, trong quá trình đó tổng số tế bào lần lượt được sinh ra trong các thế hệ là 254. Môi trường cung cấp tương đương là 1016 NST đơn.
a. Tìm bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội của loài?
b. Ký hiệu bộ NST của loài khi các cặp NST tương đồng gồm các NST có cấu trúc khác nhau?
c. Trong giảm phân I, có bao nhiêu cách sắp xếp ? Viết kí hiệu các cách sắp xếp đó?
d. Sau nguyên phân, tất cả tế bào đều tham gia giảm phân hình thành giao tử. Hãy cho biết:
- Số NST môi trường cung cấp tương đương cho các tế bào sinh dục sơ khai đó tạo giao tử?
- Số loại tinh trùng sinh ra ít nhất?
- Số loại tinh trùng sinh ra nhiều nhất?
- Số tinh bào bậc I tối thiểu để sinh ra số loại tinh trùng tối đa?
 
C

cauvongvn

[HELP ME]
Cho 10 cây ngô,thân cao quả dài. Tự thụ phấn thu được F1 (cho biết mỗi cây chỉ có 1 quả,số hạt trong quả đều bằng nhau).Kết quả thu được như sau:
920 hạt cao dài:136 hạt cao ngắn:200 hạt thấp dài:24 hạt thấp ngắn
Hãy phân tích cơ sở tế bào học và tìm kiểm gen của 10 cây ngô.
GIẢI NHANH NHÉ,THỨ 7 NÀY THI RÙI,TRÌNH BÀY THẬT LOGIC VÀO,CẢM ƠN
 
Last edited by a moderator:
A

anhzduc

Các bạn ak......trước minh lời học sinh lắm h ko bit j có bạn nào jup t đc ko.........hay viết lại các công thức hộ t
 
A

anhzduc

toán

ai jai bài này hộ minh đc ko:Cho 1 số có 2 chữ số.Tổng 2 chữ số của chúng =10.tích 2 số ấy nhỏ hơn số đã cho là 1.Tìm số đã cho.
 

thịnh2003

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2017
2
1
1
21
Tuyên Quang
gỉai gíup e vs ad se ủng hộ nhiều ạ
ở 1 loài có nhóm tinh bào bậc 1 và nhóm noan baò bậc 1 vs dố luợng = nhau đều gỉam phân bthg để tạo ra ttrùng và trứng tổng số ttrùng và trứang dc tạp ra = 40 và đều tgia vào qtrình .hiệu suất thụ tinh của ttrùng là là 12.5% và các hợp tử tạp ra chứa 184 NST xđịnh
a, số tinh bào và noan bào bậc 1
b, số hợp tử và Hsuất ttinh của trưnsg
c, bộ NST luơng bội của loài
d, số lượng NST đơn ms tương ddoofng mà MTrường cung cấp cho TBào dinh dục sơ khai tạo trứng
gỉai nhanh giup e vs
 

thịnh2003

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2017
2
1
1
21
Tuyên Quang
gỉai gíup e vs ad se ủng hộ nhiều ạ
ở 1 loài có nhóm tinh bào bậc 1 và nhóm noan baò bậc 1 vs dố luợng = nhau đều gỉam phân bthg để tạo ra ttrùng và trứng tổng số ttrùng và trứang dc tạp ra = 40 và đều tgia vào qtrình .hiệu suất thụ tinh của ttrùng là là 12.5% và các hợp tử tạp ra chứa 184 NST xđịnh
a, số tinh bào và noan bào bậc 1
b, số hợp tử và Hsuất ttinh của trưnsg
c, bộ NST luơng bội của loài
d, số lượng NST đơn ms tương ddoofng mà MTrường cung cấp cho TBào dinh dục sơ khai tạo trứng
gỉai nhanh giup e vs
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
gỉai gíup e vs ad se ủng hộ nhiều ạ
ở 1 loài có nhóm tinh bào bậc 1 và nhóm noan baò bậc 1 vs dố luợng = nhau đều gỉam phân bthg để tạo ra ttrùng và trứng tổng số ttrùng và trứang dc tạp ra = 40 và đều tgia vào qtrình .hiệu suất thụ tinh của ttrùng là là 12.5% và các hợp tử tạp ra chứa 184 NST xđịnh
a, số tinh bào và noan bào bậc 1
b, số hợp tử và Hsuất ttinh của trưnsg
c, bộ NST luơng bội của loài
d, số lượng NST đơn ms tương ddoofng mà MTrường cung cấp cho TBào dinh dục sơ khai tạo trứng
gỉai nhanh giup e vs
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.1 MB · Đọc: 65
Top Bottom