Sinh [Sinh 12] Dịch mã

nt_bee

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
2
2
6
25
Ninh Thuận

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24
Ta chỉ vận dụng công thức thôi
Số axit amin=30250:110=275
Mà số aa= rN/3 -2
=> rN=831 => Số bộ ba mã hóa là rN/3=277
b, Số liên kết peptit=số aa-1=274
c,L mARN= rN.3,14=2609,34
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Ta chỉ vận dụng công thức thôi
Số axit amin=30250:110=275
=> Đúng
Mà số aa= rN/3 -2 => Đúng khi xét trong phân tử protein, hoặc chuỗi polipeptit hoàn chỉnh
điều mình muốn nhấn mạnh ở đây là đề bài '1 chuỗi popipeptit' - - - nó hoàn chỉnh chưa???

nên mình sẽ làm khác bạn
=
> rN=831 => Số bộ ba mã hóa là rN/3=277
b, Số liên kết peptit=số aa-1=274
c,L mARN= rN.3,14=2609,34

số aa = 275
=> số bộ 3 mã hóa: 275 + 1 = 276
=> số lk Peptit: 275 - 1 = 274
=> L của rN = 276 . 3 . 3,14 = 2599.92

@nt_bee nếu đề bài không rõ bạn cứ chia 2 trường hợp ra cũng được, sai thì thôi, chỉ quan trọng là ta học được gì từ những lỗi sai ấy:D
 
Top Bottom