Cho biểu thức: a) Rút gọn P b) Tìm x để P < 1
Kwon Jiyong Học sinh mới Thành viên 16 Tháng sáu 2017 25 3 6 8 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức: a) Rút gọn P b) Tìm x để P < 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức: a) Rút gọn P b) Tìm x để P < 1
Ngọc's Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 596 555 201 23 Vĩnh Phúc THPT Lê Xoay 8 Tháng bảy 2017 #2 a,[tex]P=\frac{15x-11}{(x-1)(x+3)}-\frac{3x-2}{x-1}-\frac{2x+3}{x+3}[/tex] [tex]=\frac{15x-11-(x+3)(3x-2)-(2x+3)(x-1)}{(x-1)(x+3)}[/tex] [tex]=\frac{-5x^{2}+7x-2}{(x-1)(x+3)}[/tex] [tex]=\frac{(x-1)(2-5x)}{(x-1)(x+3)}=\frac{2-5x}{x+3}[/tex] b, Để P<1 thì : [tex]2-5x<x+3[/tex] [tex]=> x...[/tex] Reactions: Ngọc Đạt
a,[tex]P=\frac{15x-11}{(x-1)(x+3)}-\frac{3x-2}{x-1}-\frac{2x+3}{x+3}[/tex] [tex]=\frac{15x-11-(x+3)(3x-2)-(2x+3)(x-1)}{(x-1)(x+3)}[/tex] [tex]=\frac{-5x^{2}+7x-2}{(x-1)(x+3)}[/tex] [tex]=\frac{(x-1)(2-5x)}{(x-1)(x+3)}=\frac{2-5x}{x+3}[/tex] b, Để P<1 thì : [tex]2-5x<x+3[/tex] [tex]=> x...[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 8 Tháng bảy 2017 #3 Ngọc's said: a,[tex]P=\frac{15x-11}{(x-1)(x+3)}-\frac{3x-2}{x-1}-\frac{2x+3}{x+3}[/tex] [tex]=\frac{15x-11-(x+3)(3x-2)-(2x+3)(x-1)}{(x-1)(x+3)}[/tex] [tex]=\frac{-5x^{2}+7x-2}{(x-1)(x+3)}[/tex] [tex]=\frac{(x-1)(2-5x)}{(x-1)(x+3)}=\frac{2-5x}{x+3}[/tex] b, Để P<1 thì : [tex]2-5x<x+3[/tex] [tex]=> x...[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ngọc thiếu ĐKXĐ kìa ^^ $x\neq -3;x\neq 1$ Reactions: kingsman(lht 2k2), Ngọc Đạt and Ngọc's
Ngọc's said: a,[tex]P=\frac{15x-11}{(x-1)(x+3)}-\frac{3x-2}{x-1}-\frac{2x+3}{x+3}[/tex] [tex]=\frac{15x-11-(x+3)(3x-2)-(2x+3)(x-1)}{(x-1)(x+3)}[/tex] [tex]=\frac{-5x^{2}+7x-2}{(x-1)(x+3)}[/tex] [tex]=\frac{(x-1)(2-5x)}{(x-1)(x+3)}=\frac{2-5x}{x+3}[/tex] b, Để P<1 thì : [tex]2-5x<x+3[/tex] [tex]=> x...[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ngọc thiếu ĐKXĐ kìa ^^ $x\neq -3;x\neq 1$
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 8 Tháng bảy 2017 #4 Ngọc's said: b, Để P<1 thì : [tex]2-5x<x+3[/tex] [tex]=> x...[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chưa đúng, nếu $x+3 < 0$ thì nhân lên, bđt đổi chiều. Lúc đó có mà ăn cám :v Cách tốt nhất là chuyển vế qua thành $P -1 = \dfrac{-6x-1}{x+3} < 0$. Tới đây suy ra $x > -\dfrac{1}6$ hoặc $x < -3$ Reactions: Lưu Thị Thu Kiều, Ngọc Đạt and Ngọc's
Ngọc's said: b, Để P<1 thì : [tex]2-5x<x+3[/tex] [tex]=> x...[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chưa đúng, nếu $x+3 < 0$ thì nhân lên, bđt đổi chiều. Lúc đó có mà ăn cám :v Cách tốt nhất là chuyển vế qua thành $P -1 = \dfrac{-6x-1}{x+3} < 0$. Tới đây suy ra $x > -\dfrac{1}6$ hoặc $x < -3$