Toán 11 PT lượng giác

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giải phương trình sau:
[imath]\sin 6x + \cos 4x -2\sin 2x.\cos 4x - 1=0[/imath]
Abcd2201[imath]\sin 6x + \cos 4x -2\sin 2x.\cos 4x - 1=0[/imath]

[imath]\iff 3\sin 2x - 4\sin ^32x + 1 - 2\sin ^22x - 2\sin 2x. (1 - 2\sin ^22x) - 1 = 0[/imath]

[imath]\iff - 2\sin ^22x + \sin 2x = 0[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} \sin 2x = 0 \\ \sin 2x = \dfrac{1}{2} \end{array}\right.[/imath] [imath]\iff \left[\begin{array}{l} 2x = k\pi \\ \\ 2x = \dfrac{\pi}{6} + k2\pi \\ \\ 2x = \dfrac{5\pi}{6} + k2\pi \end{array}\right.[/imath] [imath]\iff \left[\begin{array}{l} x = \dfrac{k\pi}{2} \\ \\ x = \dfrac{\pi}{12} + k\pi \\ \\ x = \dfrac{5\pi}{12} + k\pi \end{array}\right.[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
Tổng hợp kiến thức toán 11 ; Phương trình lượng giác
 

Abcd2201

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2022
8
10
6
18
TP Hồ Chí Minh
[imath]\sin 6x + \cos 4x -2\sin 2x.\cos 4x - 1=0[/imath]

[imath]\iff 3\sin 2x - 4\sin ^32x + 1 - 2\sin ^22x - 2\sin 2x. (1 - 2\sin ^22x) - 1 = 0[/imath]

[imath]\iff - 2\sin ^22x + \sin 2x = 0[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} \sin 2x = 0 \\ \sin 2x = \dfrac{1}{2} \end{array}\right.[/imath] [imath]\iff \left[\begin{array}{l} 2x = k\pi \\ \\ 2x = \dfrac{\pi}{6} + k2\pi \\ \\ 2x = \dfrac{5\pi}{6} + k2\pi \end{array}\right.[/imath] [imath]\iff \left[\begin{array}{l} x = \dfrac{k\pi}{2} \\ \\ x = \dfrac{\pi}{12} + k\pi \\ \\ x = \dfrac{5\pi}{12} + k\pi \end{array}\right.[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
Tổng hợp kiến thức toán 11 ; Phương trình lượng giác
chi254Vâng em cảm ơn nhiều ạaaaa
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom