pin dien hoa

N

ngoisaobang23793

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cho em hỏi:

Câu 4. Cho E0 (Cd2+/Cd) = -0,40V; E0 (Ag+/Ag) = +0,80V. Chiều của phản ứng hoá học giữa hai cặp oxi hoá-khử Cd2+/Cd với Ag+/Ag và suất điện động chuẩn của pin điện hoá tương ứng là
A. Cd2+ + 2Ag Cd + 2Ag+ ; E0pđh = 0,4V B. Cd + 2Ag+ Cd2+ + 2Ag ; E0pđh = 1,2V
C. Cd2+ + 2Ag Cd + 2Ag+ ; E0pđh = 1,2V D. Cd + 2Ag+ Cd2+ + 2Ag ; E0pđh = 0,4V

Câu 22: Có 4 dung dịch riêng biệt: a) HCl, b) CuCl2, c) FeCl3, d) HCl cú lẫn CuCl2. Nhúng vào mỗi dung dịch một thanh Fe nguyên chất. Số trường hợp xuất hiện ăn mòn điện hoá học là
A. 0. B. 1. C. 2. D. 3.

Câu 23: Tiến hành bốn thí nghiệm sau:
- (1): Nhúng thanh Fe vào dung dịch FeCl3 ; - (2): Nhỳng thanh Fe vào dung dịch CuSO4 ;
- (3): Nhúng thanh Cu vào dung dịch FeCl3 ;
- (4): Cho thanh Fe tiếp xúc với thanh Cu rồi nhúng vào dung dịch HCl.
Số trường hợp xuất hiện ăn mòn điện hóa học là
A. 1. B. 2. C. 4. D. 3.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Thầy phản hồi lại những thắc mắc của em như sau:
Câu 4. Dãy điện hóa của kim loại được xếp theo chiều thế điện cực tăng dần =>
Thứ tự dãy điện hóa là Cd2+/Cd; Ag+/Ag
Vậy chiều của phản ứng là
Cd + Ag+ --> Cd2+ + Ag
E = thế lớn - thế bé = 1,2 V
Câu 22:
Điều kiện để có ăn mòn điện hóa là
Điều kiện cần: Hai kim loại tiếp xúc với nhau hoặc 1 kim loại tiếp xúc với Cabon
Điều kiện đủ: Hai kim loại đó được đặt trong môi trường điện li
Fe + HCl --> Ăn mòn hóa học vì chỉ có một kim loại
Fe + CuCl2 --> FeCl2 + Cu --> Ăn mòn điện hóa vì có Cu tạo ra bám vào Fe => 2 kl và được nhúng trong dung dịch điện li
Fe + FeCl3 --> FeCl2 --> Ăn mòn hóa học
Fe + CuCl2 và HCl ==> Ăn mòn điện hóa => vì có Cu bám vào Fe => 2 kim loại và nhung trong dung dịch chất điện li
Vậy số TH ăn mòn điện hóa là:2
Câu 23: Tương tự câu 22
Chúc em học tốt
 
L

luontrongtim

thầy ơi đáp án câu 5 sai rồi.
Câu 5. Khi pin ZnCu phóng điện, tại cực dương xảy ra quá trình :
A. Oxi hóa Cu thành Cu2+. B. Oxi hóa Zn thành Zn2+.
C. Khử Cu2+ thành Cu. D. Khử Zn2+ thành Zn.

Câu 6. Trong pin điện hóa Zn-Cu, quá trình oxi hóa trong pin là :
A. Zn2+ + 2e --> Zn. B. Zn-->Zn2+ + 2e.
C. Cu2+ + 2e -->Cu. D. Cu-->Cu2+ + 2e.

Câu 7. Sau một thời gian pin điện hóa Zn-Cu hoạt động. Nhận xét nào sau đây không đúng ?
A. Khối lượng cực kẽm giảm, khối lượng cực đồng tăng.
B. Nồng độ Cu2+ tăng, nồng độ Zn2+ giảm.
C. Nồng độ Zn2+ tăng, nồng độ Cu2+ giảm.
D. Suất điện động của pin giảm dần.
đáp án phải là 5C 6B 7B chứ ạ!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Câu 5. Đáp án C
Câu 6: Đáp án B: Quá trình oxi hóa trong pin xảy ra tại cực âm.
Câu 7: Đáp án B mới là đáp án đúng
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaobang23793

thay cho em hoi bai 1 trong bai hidrocacbon mach vong
theo em thi phai la phuong an d chu a?
Chất có tên là gì ?



A. 1-butyl-3-metyl-4-etylbenzen. B. 1-butyl-4-etyl-3-metylbenzen.
C. 1-etyl-2-metyl-4-butylbenzen. D. 4-butyl-1-etyl-2-metylbenzen
 
S

sieunhanxpan1993

Em cũng không hiểu câu 6

Tại Anot xảy ra quá trình oxi hóa , Anot trong pin điện hóa là cực âm , Kim loại có tính khử mạnh về cực âm tức xảy ra pứ Zn-->Zn2+ 2e
Trong sách ghi là ở Anot xảy ra sự oxi hóa Zn thành Zn2+ . Vậy Sự oxi hóa và quá trình oxi hóa giống nhau hay khác nhau ạ ?

Câu 7 : Theo em :

Zn+Cu2+--> Zn2+ Cu
Phản ứng sinh ra Zn2+ và kim loại Cu tức nồng độ Zn2+ tăng , Cu2+ giảm . Nhưng đó là câu sai ... Thầy giải thích hộ em với!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Sự oxi hóa cũng là quá trình oxi hóa.
Câu 7 trích trong đề thi đại học A - 2010 em có thể check lại
 
M

minhhung180193

Câu 7. Sau một thời gian pin điện hóa Zn-Cu hoạt động. Nhận xét nào sau đây không đúng ?
A. Khối lượng cực kẽm giảm, khối lượng cực đồng tăng.
B. Nồng độ Cu2+ tăng, nồng độ Zn2+ giảm.
C. Nồng độ Zn2+ tăng, nồng độ Cu2+ giảm.
D. Suất điện động của pin giảm dần.
sao lạ vậy nhỉ câu B và câu C trái ngược nhau ! Đề lại hỏi là câu nào sau đây sai vậy là chắc chắn 1 trong 2 câu B hoặc C sai rồi tại sao lại là câu D vậy thầy giải thích hộ em với
 
Top Bottom