Phương trình tương đương

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linhhuyenvuong

dzỵ sao thắc mắc kái nỳ làm gì
you đưa ra dẫn chứng [TEX]x^2 + 1 = 0[/TEX] (vô nghiệm) và [TEX]x^2 + 3 = 0 [/TEX](vô nghiệm) tự dưng suy ra thế vô lý :| đây đâu phải pt màtương đương
________________________
ý tui là
2 phương trình này ko tương đương
giả sử ta có 2 pt vô nghiệm như sau
x^2+1
và x^2+3
chúng ko tương đương vs nhau
nên 2 pt vô nghiệm ko tương đương vs nhau
 
M

madoilinh

chính xác là vô nghiệm có tương đương
vô số nghiệm thì có hoặc k tùy đk
 
H

hoa_giot_tuyet

________________________
ý tui là
2 phương trình này ko tương đương
giả sử ta có 2 pt vô nghiệm như sau
x^2+1
và x^2+3
chúng ko tương đương vs nhau
nên 2 pt vô nghiệm ko tương đương vs nhau
Đã là phương trình thì fải có 2 vế :|
[TEX]x^2+ 1 =0 \Leftrightarrow x^2 + 3 =0[/TEX] có đúng ko nhỉ
Tuy là vô lý nhưng trên cơ sở lý thuyết và thực tiễn vẫn dc coi là đúng.
 
T

thienlong_cuong

sai ! Vậy thì dù có đúng đi chăng nữa thì x ở 2 phương trình vẫn có giá trị khác nhau !
Tóm lại chỉ đúng trong trường hợp PT có nghiệm , trường hợp ko có nghiệm thì ko đúng !
 
A

ariespisces

rắc rối wa.Đến ca? thầy cô còn chưa noi' chắc dc ma`.
Nhưng ma` theo tui thi` cai' 1 la` co' tương đương
 
L

linhhuyenvuong

Đã là phương trình thì fải có 2 vế :|
[TEX]x^2+ 1 =0 \Leftrightarrow x^2 + 3 =0[/TEX] có đúng ko nhỉ
Tuy là vô lý nhưng trên cơ sở lý thuyết và thực tiễn vẫn dc coi là đúng.
_____________________________________
sao lại như vậy đc
làm gì có cái phương trình nào là
x^2+1=0\Leftrightarrowx^2+3=0
****************************?????????????
 
H

hoa_giot_tuyet

_____________________________________
sao lại như vậy đc
làm gì có cái phương trình nào là
x^2+1=0\Leftrightarrowx^2+3=0
****************************?????????????
Ta đã học pt j` đây nói theo ý của ta thoy hà :p
Mờ đã nói rùi vô lý nhưng trên cơ sở lý thuyết vẫn dc coi là đúng chắc fải vik lại khác 0 quá :|

sai ! Vậy thì dù có đúng đi chăng nữa thì x ở 2 phương trình vẫn có giá trị khác nhau !
Tóm lại chỉ đúng trong trường hợp PT có nghiệm , trường hợp ko có nghiệm thì ko đúng !
èo :| đã vô nghiệm x ở 2 pt khác nhau cái chj chời, với mọi x thì nó vô nghiệm mờ, thử cái nào cũng đứng hjt :))
p/s: spam tai hại, có lẽ nên xem xét lại có nên tranh cãi thế này ko:D
 
T

thienlong_cuong

cãi chứ sao ko cãi z! Cái này ko phải là spam đâu! Yên tâm
Mod ko del đâu mà sợ !
Cuối cùng vẫn dữ ý kiến cũ ! Sai hoàn toàn khi ói 2 PT đó tương đương! Thế chẳng khác nào công nhận 2 phương trình có tập nghiệm khác nahu tương đương cả ( giả như PT đó đúng thì giá trị biến ở 2 PT khác nhau )
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

cãi chứ sao ko cãi z! Cái này ko phải là spam đâu! Yên tâm
Mod ko del đâu mà sợ !
Cuối cùng vẫn dữ ý kiến cũ ! Sai hoàn toàn khi ói 2 PT đó tương đương! Thế chẳng khác nào công nhận 2 phương trình có tập nghiệm khác nahu tương đương cả ( giả như PT đó đúng thì giá trị biến ở 2 PT khác nhau )
2 phương trình này có tập nghiệm giống nhau
đều là rỗng
 
H

hoa_giot_tuyet

cãi chứ sao ko cãi z! Cái này ko phải là spam đâu! Yên tâm
Mod ko del đâu mà sợ !
Cuối cùng vẫn dữ ý kiến cũ ! Sai hoàn toàn khi ói 2 PT đó tương đương! Thế chẳng khác nào công nhận 2 phương trình có tập nghiệm khác nahu tương đương cả ( giả như PT đó đúng thì giá trị biến ở 2 PT khác nhau )
ọc, /:)
suy nghĩ ko giống nhau, chẳng hiểu ý của ông :(
tui nghĩ nó có tập nghiệm gioóng nhau là đều rỗng nên tương đương (theo lý thuyết)
p/s: nói j` sai mong lượng thứ, e chưa học sang học kì 2 chua học cái pt chj hjt :)
 
T

thienlong_cuong

vậy bà thử nói xem ! nó rỗng thì có cái nghiệm nào mà giống ! Ko có thì lấy gì mà giống nhau đc
=> Ko đc gọi là PT tương đương
Vả lại viết 2 phương trình có tập rỗng tương đương vs nhau như bà viết thấy vô lí lắm !
 
H

hoa_giot_tuyet

vậy bà thử nói xem ! nó rỗng thì có cái nghiệm nào mà giống ! Ko có thì lấy gì mà giống nhau đc
=> Ko đc gọi là PT tương đương
Vả lại viết 2 phương trình có tập rỗng tương đương vs nhau như bà viết thấy vô lí lắm !
nói đi lại cuối cùng có ai vô phân xử kái ;)
Ý tôi: Có tập nghiệm giống nhau là đều rống
Ý thienlong_cuong: Nó ko có nghiệm nên ko giống nhau=((
 
T

thuyduong8a

wa nhiu y kien, to lai nghi the nay:
1) t đ, ai cung bit
2)k tuong duong vi mot da thuc co vo so nghiem nhung la nghiem chan , da thuc kia co vo so nghiem nhugn la nghiem le
noi vo so nghiem ckua ckac so nao kung la nghiem:)>-
 
T

thuyduong8a

ly thuyet : co cung tap hop nghiem la tuong duong, ok, k can noi nhiu dau ,
noi no rong~ k tuong duong la sai, vi k co nghiem chinh la tuong duong nhugn la dang dac biet, con cai dau\Leftrightarrow, ckac la viet cko nhung da thuc khac:|
 
S

son9701

Hôm qua vẫn có nhiều người nói lại ý kiến của tớ nên tớ sẽ lấy vấn đề là như thế này:
Các cậu vẫn chưa hiểu hết về phương trình tương đương.
Hai pt tương đương khi và chỉ khi mọi nghiệm trong pt này là nghiệm của pt kia và ngược lại
VD: x=-1 là pt tương đương với pt x+1 = 0 vì khi x=-1 thì x+1=0 và khi x+1=0 thì x=-1
Cứ dẫn vài TH như vậy thì sẽ hiểu:
Theo VD các bạn: x^2+1=0 Suy ra vô nghiệm
x^2+3=0 suy ra vô nghiệm
Vậy khi x^2+1=0 thì x^2+3=0 và khi x^2+3=0 thì x^2+1=0
 
L

linhhuyenvuong

tóm lại nói vẫn là ko tương đương!!!!!!!!!!!!!
sao hoa_giot_tuyet lại cứ khẳng định là
có cái phương trình này nhỉ
x^2+1=0<=>x^2+3=0
bà ko thấy nó quá vô lí sao
 
S

son9701

Tớ thấy chẳng vô lí tí nào cả
Sự thật là các cậu hiểu cái dấu tương đương ở đây ko?
Nghĩa là x^2+3=0 là điều kiện cần và đủ để cho x^2+1=0 và x^2+1=0 cũng là đk cần và đủ để x^2+3 =0
 
L

linhhuyenvuong

Tớ thấy chẳng vô lí tí nào cả
Sự thật là các cậu hiểu cái dấu tương đương ở đây ko?
Nghĩa là x^2+3=0 là điều kiện cần và đủ để cho x^2+1=0 và x^2+1=0 cũng là đk cần và đủ để x^2+3 =0
___________________________________
ừ thì tui cũng đồng ý là
x+1=0\Leftrightarrow x=-1
nhưng bạn có thể giải thích vì sao lại ko vô lí khi ns
x^2+1=0\Leftrightarrow x^2+3=0
nó tương đương vì cùng có tập nghiệm là rỗng ư?????????
tui ko nghĩ vậy.
tui vẫn cho rằng:2 phương trình vô nghiệm ko tương đương vs nhau
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom