Toán 11 Phương trình lượng giác.

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kachia_17

Chia để trị , một dạng hay gặp :D
Tiếp đi.
--------------------------------------------

[tex]26 ,\huge 2 sin3x ( 1 - 4sin^2 x ) = 1[/tex]

@ Hằng : tớ ghi đúng mà o_0'' . Làm cũng được mà ngủ cũng được :D
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

[TEX]23/ sinxsin2x + sin3x = 6cos^3x[/TEX]
Làm tiếp nè :D


Dễ thấy rằng với cosx=0 thì pt đã cho VN

[tex]cosx \not =\ 0 \Rightarrow sinxsin2x + sin3x = 6cos^3x[/tex]

[tex]\Rightarrow 2.\frac{sin^2x}{cos^2x}+\frac{sin3x}{cos^3x}=6. \frac{cos^3x}{cos^3x}[/tex]

[tex]\Rightarrow 2.tan^2x+3.\frac{sinx}{cos^3x}-\frac{4.sin^3x}{cos^3x}=6[/tex]

[tex]\Rightarrow 2.tan^2x+3.tanx+3.tan^3x-4tan^3x-6=0[/tex]

[tex]\Rightarrow tan^3x-2tan^2x-3tanx+6=0[/tex]

[tex]\Rightarrow (tan^2x-3).(tanx-2)=0[/tex]

ok:)>-
 
B

boon_angel_93

[TEX]2sin3x.(1-4sin^2x)=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin3x.[1-4.(1-cos^2x)]=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow2sin3x.(4cos^2x-3)=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow2sin3x.(4cos^3x-3cosx)=cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow2sin3x.cos3x=cosx[/TEX]

[TEX]\sin6x=sin(\frac{\pi}{2}-x)[/TEX] OK!
 
D

djbirurn9x

Tiếp tục

[TEX]26/ 2sin^3x - sinx = 2cos^3x - cosx + cos2x[/TEX]

[TEX]27/ 3tan^3x - tanx + \frac{3(1 + sinx)}{cos^2x} = 8cos^2(\frac{\pi}{4} - \frac{x}{2})[/TEX]

[TEX]28/ \frac{\sqrt{1 - sin2x} + \sqrt{1 + sin2x}}{sinx} = 4cosx[/TEX]

[TEX]29/ sin^3x(1 + cotx) + cos^3x(1 + tanx) = 2\sqrt{sinxcosx}[/TEX]

[TEX]30/ \frac{sin3x - sinx}{\sqrt{1 - cos2x}} = sin2x + cos2x[/TEX]

Thax ủng hộ đi mấy mem 11 :)
 
Last edited by a moderator:
D

djbirurn9x

Câu 24 trong đề ghi là [TEX]cos^2x[/TEX] mà, có giải ra nghiệm lẻ thì có sao đâu , sao lại sửa đề @-)
 
S

silvery21

[TEX]26/ 2sin^3x - sinx = 2cos^3x - cosx + cos2x[/TEX]

[TEX]27/ 3tan^3x - tanx + \frac{3(1 + sinx)}{cos^2x} = 8cos^2(\frac{\pi}{4} - \frac{x}{2})[/TEX]

:)

26 ; cái đề SSSS ròi anh ợ ;))

27 \Leftrightarrow [TEX]3tg^3x-tgx+3(1+sin x)(1+tg62x)- 4 ( 1+sin x)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]( 3tg^2x-1)(1 +sin x +tgx)=0[/TEX]

h fải out ròi ; chém nốt bài văn ròi lênb-(
 
B

boon_angel_93

cái đa thức thứ 2 giải tiếp đi sil , để vậy chưa đạt, rồi đk đâu :)
giải tiếp đk cos ^2x#0
[TEX]\Leftrightarrow3tg^2=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{3sin^2x}{cos^2x}=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow3sin^2x=cos^2x=1-sin^2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow4sin^2x=1[/TEX] xog
[TEX]1+sinx+\frac{sinx}{cosx[/TEX]cosx#0
[TEX]cosx+sinxcosx+sinx=0[/TEX]
ĐẶT [TEX]sinx+cosx=t[/TEX]giải bt
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

[TEX] [TEX]27/ 3tan^3x - tanx + \frac{3(1 + sinx)}{cos^2x} = 8cos^2(\frac{\pi}{4} - \frac{x}{2})[/TEX]



Thax ủng hộ đi mấy mem 11 :)
cosx#0
[TEX]\Leftrightarrow\frac{3sin^3x}{cos^3x}-\frac{sinx}{cosx}=4.2cos^2(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})-\frac{3.(1+sinx)}{1-sin^2x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{sinx}{cos^3x}.(3sin^2x-cos^2x)=4.[1+cos(\frac{\pi}{2}-x)]-\frac{3}{1-sinx}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{sinx.(3-4cos^2x)}{cos^3x}=\frac{4cos^2x-3}{1-sinx}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow(3-4cos^2x).(\frac{sinx}{cos^3x}+\frac{1}{1-sinx}=0[/TEX] ok
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

[TEX]26/ 2sin^3x - sinx = 2cos^3x - cosx + cos2x[/TEX]

[TEX]27/ 3tan^3x - tanx + \frac{3(1 + sinx)}{cos^2x} = 8cos^2(\frac{\pi}{4} - \frac{x}{2})[/TEX]

[TEX]28/ \frac{\sqrt{1 - sin2x} + \sqrt{1 + sin2x}}{sinx} = 4cosx[/TEX]

[TEX]29/ sin^3x(1 + cotx) + cos^3x(1 + tanx) = 2\sqrt{sinxcosx}[/TEX]

[TEX]30/ \frac{sin3x - sinx}{\sqrt{1 - cos2x}} = sin2x + cos2x[/TEX]

Thax ủng hộ đi mấy mem 11 :)

nói túm lại là cứ công thức lg mà oánh
dễ ơy là dễ ; chu' ý đkiện
câu 29 rua_it giải ròi ma`
 
B

boon_angel_93

giải pt:
[TEX]31/ (\frac{x}{\pi})^2-sin{ \frac{x}{2}}+cosx+\frac{tg^2\frac{x}{2}-1}{tg^2\frac{x}{2}+1=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

không ngủ được!!!
[tex]32 / cos5x+sin5x+2cos3x-2sin3x-cosx-sinx=0[/tex]
P/s kachia: ảnh của bạn hồi nhỏ đấy ah?
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom