Toán 11 Phương trình lượng giác không mẫu mực

Shirmp13

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2018
1
1
6
23
Hòa Bình
Trung học phổ thông Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp em với mai em nộp rồi :<<
1. [imath]2\sin (3x + \dfrac{\pi}{4}) = \sqrt{(1 + 8\sin 2x \cos ^2x)}[/imath]
2. [imath]( \sin 2x + \sqrt{3} \cos 2x)^2 - 5 = \cos ( \dfrac{\pi}{6} - 2x)[/imath]
3. [imath]\sin x + \sqrt{2 - \sin ^2x} + \sin x \sqrt{2 - \sin ^2x} = 3[/imath]
Em cảm ơn❤️

Ngoài ra, các bạn tham khảo kiến thức tại

Tổng hợp kiến thức toán 11
Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
Phương trình lượng giác
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hanh2002123

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Mọi người giải giúp em với mai em nộp rồi :<<
1. 2sin(3x + π/4) = √(1 + 8sin2x cos²x)
2. ( Sin2x + √3 cos 2x)² - 5 = cos ( π/6 - 2x)
3. Sinx + √(2 - sin²x) + sinx √(2 - sin²x) = 3
Em cảm ơn❤️
1. Bạn xem lại đề bài, $cos^x$ hay $cos^2(2x) $? Nếu là $cos^2(2x)$: Bình phương cả 2 vế, hạ bậc $sin^2(3x+pi/4)$ ;$ 8sin2xcos2x.cos2x=4sin4xcos2x=2(sin6x+sin2x)$

2.$ \Leftrightarrow (\frac{1}{2}sin(2x+\frac{\pi }{3}))^2-5=sin(2x+\frac{\pi}{3})\Leftrightarrow \frac{1}{4}sin^2(2x+\frac{\pi}{3})-sin(2x+\frac{\pi}{3})-5=0$
pt bậc 2 ẩn $sin(2x+\frac{\pi}{3})$

3. $sinx+\sqrt{2-sin^2x}+sinx\sqrt{2-sin^2}=3 \Leftrightarrow (sinx+1)(\sqrt{2-sin^2x}+1)=4$
đánh giá $0\leq sin^2x\leq 1; -1\leq sinx\leq 1$ thay vào => dấu bằng xảy ra khi 2 nhân tử trong ngoặc =2
 
Last edited:
Top Bottom