Toán Phương trình, hệ phương trình

Thảo luận trong 'Phương trình. Hệ phương trình' bắt đầu bởi Ngọc Nhi, 11 Tháng tám 2016.

Lượt xem: 269

  1. Ngọc Nhi

    Ngọc Nhi Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    18
    Điểm thành tích:
    21
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Giải các phương trình sau:
    1) [tex]\left\{\begin{matrix}(x^{2}+y^{2})(1+\frac{1}{x^{2}y^{2}})=\frac{25}{4} & & \\(x+y)(1+\frac{1}{xy})=\frac{-1}{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
    2) [tex]\sqrt{5x^{2}+6x+5}=\frac{64x^{3}+4x}{5x^{2}+6x+6}[/tex]
    3) [tex]\frac{8x^{2}}{1-2\sqrt{x}}=2x-2\sqrt{x}+1[/tex]
    4) [tex]x^3=4+2\sqrt{x+2}[/tex]
     
    Trafalgar D Law thích bài này.
  2. Duy Khang

    Duy Khang Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    17
    Điểm thành tích:
    21

    1) bạn nhân bung ra ca 2 pt :
    pt(1)<=>x^2+1/y^2+y^2+1/x^2=25/4
    pt(2)<=>x+1/y+y+1/x=-1/2
    nhóm x^2+1/x^2,x+1/x tương tự vs y
    đặt x+1/x=a =>x^2+1/x^2=a^2-2
    y+1/y=b =>y^2+1/y^2=b^2-2
    thay vào hệ ta dc
    [tex]\left\{\begin{matrix} a^2-2+b^2-2=25/4 & & \\ a+b=-1/2& & \end{matrix}\right.[/tex]
    tới đây dễ r
     
  3. vipboycodon

    vipboycodon MEM VIP<br><font color ="blue"><b>Học - Học nữa - Thành viên

    Bài viết:
    2,268
    Điểm thành tích:
    266

    2. $PT \leftrightarrow (5x^2+6x+6)\sqrt{5x^2+6x+5} = 64x^3+4x$

    Đặt $y = \sqrt{5x^2+6x+5} $

    $\rightarrow (y^2+1)y = (4x)^3+4x \leftrightarrow (4x-y)(16x^2+4xy+y^2+1) = 0$

    ...
     
  4. nammonterboy@gmail.com

    nammonterboy@gmail.com Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    32
    Điểm thành tích:
    21

    [tex]3) đk :...nhớ là mẫu >0 => 0\leq x< \frac{1}{4} \\ pt <=> 8x^{2}=(2x+1-2\sqrt{x})(1-2\sqrt{x}) \\ <=> 8x^{2} -6x +4\sqrt{x}(x+1)-1=0 (nhân ra) \\ <=>4x^{2}-8x +1+(2\sqrt{x}+2x-1)(2x+2)=0 \\ <=>4x^{2}-8x +1+(\frac{8x-4x^{2}-1}{2\sqrt{x}-2x+1})(2x+2)=0 \\ <=>(4x^{2}-8x +1)(1-\frac{2x+2}{2\sqrt{x}-2x+1}) =0 \\ vì 1-... <0 nên \\ <=>4x^{2}-8x +1=0 \\ x1=\frac{2+\sqrt{3}}{2} (loại \ vì \ ko \ thỏa \ mãn \ đk) \\ x2=\frac{2-\sqrt{3}}{2}[/tex]
     
    Last edited by a moderator: 12 Tháng tám 2016
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->