Phương trình đường thẳng đi qua gốc tọa độ ?

T

the_death2192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi về phương trình đường thẳng đi qua gốc tọa độ có dạng như thế nào ?

Từ lúc học toán đến giờ mình đã lẫn lộn giữa 2 dạng
y=ax và ax + by = 0

Vậy cái nào là đúng , và đúng trong trường hợp nào ? (chuyên đề hình học phẳng)

Cám ơn.

______________________
Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức: Hàm số bậc nhất
 
Last edited by a moderator:
C

congiomuahe

Cho mình hỏi về phương trình đường thẳng đi qua gốc tọa độ có dạng như thế nào ?

Từ lúc học toán đến giờ mình đã lẫn lộn giữa 2 dạng
y=ax và ax + by = 0

Vậy cái nào là đúng , và đúng trong trường hợp nào ? (chuyên đề hình học phẳng)

Cám ơn.
Cả hai đều đúng.
Phương trình đường thẳng: [TEX]ax+by=0\Leftrightarrow y=- \frac{a}{b}x=a'x[/TEX]
 
Top Bottom