Phương pháp sử dụng công thức kinh nghiệm

  • Thread starter conmuatuyet1994
  • Ngày gửi
  • Replies 22
  • Views 19,476

N

ngobaochauvodich

Hòa tan hết 5,355 gam hỗn hợp X gồm FeCO3 và FeS2 trong dung dịch HNO3 1,25M thu được dung dịch Y (chứa một chất tan duy nhất) và V lít (đktc) hỗn hợp D (hóa nâu ngoài không khí) chứa hai khí.Giá trị của V là
A. 1,512. B. 3,864. C. 4,116. D. 1,008.


Cho 36,5 gam hỗn hợp X gồm hiđroquinon, catechol và axit axetic tác dụng với kali (dư) thu được 7,28 lít (đktc) khí H2. Thành phần phần trăm về khối lượng của axit axetic trong hỗn hợp X là
A. 41,096%. B. 32,877%. C. 14,438%. D. 24,658%.
 
T

tiendung926

hh khí có CO2 và NO ... vì không có SO2 nên chất tan là Fe2(SO4)3

FeS2 -> Fe(+3) + 2SO4(-2)
x______x________2x

FeCO3 -> Fe(+3) + CO2
y_______y

3x + y = 4x -> x - 3y = 0
120x + 116y = 5,355

x = 0,03375 mol ;y = 0,01125 mol

n CO2 = 0,01125 mol -> V = 0,252 lít

FeS2 -> Fe(+3) + 2S(+6) + 15e
0,03375________________0,50625 mol

ne = 0,50625 + 0,01125 = 0,5175 mol -> n NO = 0,1725 mol -> V = 3,864 lít

Tóm lại V khí thoát ra là : 3,864 + 0,252 = 4,116 lít
 
L

lotus94

Mọi người giúp mình bài này nhé!
Cho Fe phản ứng với H2SO4 thu được khí A và 11,04 g muối. Tính số g Fe phản ứng biết rằng số mol Fe phản ứng bằng 37,5% số mol H2SO4 phản ứng .
A.33,6g
B.3,2256g
C.4,24g
D.3,36g
2.Cho mình hỏi Mg tác dụng với dung dịch NaHSO4 ra sản phẩm gì vậy
 
Top Bottom