Toán 11 phương pháp quy nạp toán học

nhun2222

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2022
19
19
6
18
Sơn La
Last edited by a moderator:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
mn có thể hướng dẫn mình làm câu này được không ạ,mình cảm ơn ạ

275999194_5089017591190452_8534612866980591157_n.png
nhun2222Xét [imath]n=2[/imath] ta thấy luôn đúng
Xét [imath]n=k[/imath] đúng nghĩa là: [imath]\dfrac{1}{k+1} + \dfrac{1}{k+2} + \cdots + \dfrac{1}{2k} > \dfrac{13}{24}[/imath] (1)
Ta có: [imath]\dfrac{1}{k+1} = \dfrac{1}{2k+2} + \dfrac{1}{2k+2} < \dfrac{1}{2k+1} + \dfrac{1}{2k+2}[/imath]
Kết hợp (1) suy ra [imath]\dfrac{1}{k+2} + \dfrac{1}{k+3} + \cdots + \dfrac{1}{2k+1} + \dfrac{1}{2(k+1)} > \dfrac{13}{24}[/imath]
Suy ra bài toán đúng với [imath]n=k+1[/imath]
Từ đó, quy nạp xong.!
Ngoài ra bạn, tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 
Top Bottom