Hóa 11 Phản ứng nhiệt nhôm

dinhvan070503@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
21
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 0.81 gam bột Al vào hỗn hợp X gồm Fe2O3 và CuO rồi thực hiện phản ứng nhiệt nôm , thu được hỗn hợp Y .Hòa tan hết hỗn hợp Y trong dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp khí gồmNO và NO2 có thể tích lần lượt là:
A. 0.336 lit và 1.008 lit
B. 0.224 lit và 0.672 lit
C. 0.504 lit và 0.448 lit
D. 0.108 lit và 0.112 lit
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trộn 0.81 gam bột Al vào hỗn hợp X gồm Fe2O3 và CuO rồi thực hiện phản ứng nhiệt nôm , thu được hỗn hợp Y .Hòa tan hết hỗn hợp Y trong dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp khí gồmNO và NO2 có thể tích lần lượt là:
A. 0.336 lit và 1.008 lit
B. 0.224 lit và 0.672 lit
C. 0.504 lit và 0.448 lit
D. 0.108 lit và 0.112 lit
Hình như thiếu dữ kiện bạn ạ. Có lẽ đề phải có dữ kiện về tỉ lệ thể tích giữa NO và NO2
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Trộn 0.81 gam bột Al vào hỗn hợp X gồm Fe2O3 và CuO rồi thực hiện phản ứng nhiệt nôm , thu được hỗn hợp Y .Hòa tan hết hỗn hợp Y trong dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp khí gồmNO và NO2 có thể tích lần lượt là:
A. 0.336 lit và 1.008 lit
B. 0.224 lit và 0.672 lit
C. 0.504 lit và 0.448 lit
D. 0.108 lit và 0.112 lit
Bảo toàn e cho cả quá trình --->3nNO+nN2O=0,09
--->chỉ có cặp nghiệm A là hợp lí
bài này chỉ làm trắc nghiệm được thôi bạn nhé
nAl = 0,03
Bảo toàn e --> 3nFe + 2nCu = 5.nNO + nNO2
nFe + 3/2nCu = 0,03 --> B
mà phải có hh X dư ms đúng chứ nhỉ o_O
Nhìn tóm lược thì chỉ có Al thay đổi số oxh đúng không, dù sao thì Fe,Cu cũng lên 3+ và 2+ , chỉ có Al từ 0 lên 3+
a
bài này làm được vì có 1 khí , khác hoàn toàn với bài này mà anh :D
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Trộn 0.81 gam bột Al vào hỗn hợp X gồm Fe2O3 và CuO rồi thực hiện phản ứng nhiệt nôm , thu được hỗn hợp Y .Hòa tan hết hỗn hợp Y trong dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp khí gồmNO và NO2 có thể tích lần lượt là:
A. 0.336 lit và 1.008 lit
B. 0.224 lit và 0.672 lit
C. 0.504 lit và 0.448 lit
D. 0.108 lit và 0.112 lit
nAl = 0,03
Bảo toàn e --> 3nFe + 2nCu = 5.nNO + nNO2
nFe + 3/2nCu = 0,03 --> B
mà phải có hh X dư ms đúng chứ nhỉ o_O
 
Top Bottom