Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Hạt nhân Pu 238 94 phân rã phóng xạ alpha biến thành U 234 92 . Cho mU = 233,9904 u; m( alpha ) = 4,0015 u. Hạt alpha có động năng cực đại Wαmax = 5,49 MeV. Trong thực tế người ta thu được một số hạt alpha có động năng nhỏ hơn động năng cực đại trên. Biết rằng trong sự phân rã nói trên có phát ra tia gamma với bước sóng 0,3 A^0 . Động năng của hạt alpha khi đó là A 5,75MeV B. 5,45MeV C. 4,85MeV. D. 4,54MeV
2. Hạt nhân 210 84Po đứng yên phóng xạ ra một hạt , biến đổi thành hạt nhân Z A Pb có kèm theo một photon. Biết rằng mPo= 209,9828u ; mHe =4,0015u ; 1u= 931,5 MeV /C^2 , mPb= 205,9744u ; h= 6,625x10^-34 Js ; C= 3x10^8 m/ s .Bằng thực nghiệm, người ta đo đuợc động năng của hạt là 6,18 MeV. Tính động năng của hạt nhân Pb theo đơn vị MeV. A.0,489 MeV. B. 0,745 MeV. C. 2,16 MeV. D. 0,12 MeV
2. Hạt nhân 210 84Po đứng yên phóng xạ ra một hạt , biến đổi thành hạt nhân Z A Pb có kèm theo một photon. Biết rằng mPo= 209,9828u ; mHe =4,0015u ; 1u= 931,5 MeV /C^2 , mPb= 205,9744u ; h= 6,625x10^-34 Js ; C= 3x10^8 m/ s .Bằng thực nghiệm, người ta đo đuợc động năng của hạt là 6,18 MeV. Tính động năng của hạt nhân Pb theo đơn vị MeV. A.0,489 MeV. B. 0,745 MeV. C. 2,16 MeV. D. 0,12 MeV