Hóa 10 oxyde cao nhất

Kim Tae

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2022
43
23
16
18
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong oxide cao nhất của nguyên tố R thuộc nhóm VI A, có chứa 60% khối lượng oxygen
a, Xác định R
b, Viết công thức phân tử: oxide cao nhất, hydrogen tương ứng với oxide cao nhất của R
c, Cho 16g oxide cao nhất của R phản ứng hết với 5og dung dịch NaOH a% tạo muối trung hòa. Biết rằng NaOH dùng dư 20% so với lượng vừa đủ. Tính a
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Trong oxide cao nhất của nguyên tố R thuộc nhóm VI A, có chứa 60% khối lượng oxygen
a, Xác định R
b, Viết công thức phân tử: oxide cao nhất, hydrogen tương ứng với oxide cao nhất của R
c, Cho 16g oxide cao nhất của R phản ứng hết với 5og dung dịch NaOH a% tạo muối trung hòa. Biết rằng NaOH dùng dư 20% so với lượng vừa đủ. Tính a
Kim TaeR thuộc nhóm VI A => oxide cao nhất của nguyên tố R: [imath]RO_3[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{48}{R+48}[/imath]=60%
=> R=32 (S)
=> Công thức phân tử với oxide cao nhất: [imath]SO_3[/imath], hydrogen tương ứng với oxide cao nhất: [imath]H_2S[/imath]
[imath]SO_3 + 2NaOH -> Na_2SO_4 + H_2O[/imath]
0,2..........-> 0,4
=> [imath]m_{NaOH}[/imath]=0,4.40
Phản ứng vừa đủ (100%) cần 0,4.40 g NaOH
=> 120% cần [imath]\dfrac{120.0,4,40}{100}[/imath] g NaOH
Ta có: [imath]m_{NaOH}[/imath] dư 20%= 50.a%= [imath]\dfrac{120.0,4,40}{100}[/imath] => a
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha^ ^
Bạn tham khảo BT có giải tương tự tại đây: BT1, BT2
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom