Hóa 10 Phần trăm nguyên tố trong oxit cao nhất và hợp chất khí với hidro

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
23
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố tạo hợp chất khí với hidro có công thức RH3. Nguyên tố này chiếm 43.66% về khối lượng trong oxit cao nhất . Xác định tên R.

Đề này em làm ra là: công thức oxit cao nhất của RH3 ----- R2O5
M R: 16*5/16*5+R*2 *100%=43.66% ---------M R =51.617

Em làm thế này đúng chựa ạ?
Nếu đúng thì R tên là gì ạ, em tìm không ra .
giúp e với nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Một nguyên tố tạo hợp chất khí với hidro có công thức RH3. Nguyên tố này chiếm 43.66% về khối lượng trong oxit cao nhất . Xác định tên R.

Đề này em làm ra là: công thức oxit cao nhất của RH3 ----- R2O5
M R: 16*5/16*5+R*2 *100%=43.66% ---------M R =51.617

Em làm thế này đúng chựa ạ?
Nếu đúng thì R tên là gì ạ, em tìm không ra .
giúp e với nhé ^^

Oxit R2O5 %mR = 43,66 => %mO = 56,34
M oxit = 2R + 80 = 80/0,5634 = 142 => R = 31 là P
 

My Hue Nguyen

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
35
34
6
29
Đắk Lắk
Đại học Sư phạm Huế
Một nguyên tố tạo hợp chất khí với hidro có công thức RH3. Nguyên tố này chiếm 43.66% về khối lượng trong oxit cao nhất . Xác định tên R.

Đề này em làm ra là: công thức oxit cao nhất của RH3 ----- R2O5
M R: 16*5/16*5+R*2 *100%=43.66% ---------M R =51.617

Em làm thế này đúng chựa ạ?
Nếu đúng thì R tên là gì ạ, em tìm không ra .
giúp e với nhé ^^
Hướng làm của e thì đúng r nhưng đề cho phần trăm khối lượng là của nguyên tố R, trong khi e lại làm là phần trăm khối lượng của oxi, e coi lại chỗ đó là được rồi e nha =“>>
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom