Vật lí 9 Ôn tập

phamthinathkb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
60
33
26
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Mn giúp mk bt này vs:
Một máy biến thế dùng trong nhà cần hạ điện áp từ 200V xuống còn 40V và 10V. Cuộn dây sơ cấp có 4000 vòng. Tính số vòng của các cuộn thứ cấp tương ứng ?
Tks mn nha.
phamthinathkb@gmail.comTa có công thức máy biến áp: [imath]\dfrac{U_1}{U_2}=\dfrac{N_1}{N_2}\Rightarrow\dfrac{40}{10}=\dfrac{4000}{N_2}\Rightarrow N_2=1000[/imath] (vòng).

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom