Vật lí 9 Ôn tập kiểm tra GK

Thảo Nguyễn ^ ^

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2019
466
810
96
Hải Phòng
Trường THCS Nam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một vật sáng AB có dạng mũi tên được đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ, điểm A nằm trên trục chính cách thấu kính 8cm, thấu kính có tiêu cực 4cm. Hãy vẽ ảnh của vật AB cho bởi thấu kính ( theo đúng tỉ lệ xích )
2, Ở đầu một đường dây tải điện có đặt một máy tăng thế với các cuộn dây có số vòng là 500 vòng và 11000 vòng. Hiệu điện thế đặt vào cuộn sơ cấp của máy tăng thế là 1000V, công suất điện tải đi là 110000W
a/ Tìm hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp của máy tăng thế.
b/ Tìm công suất hao phí trên đường dây tải điện, biết rằng điện trở tổng cộng của đường dây tải điện là 100 ôm
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
20
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1, Một vật sáng AB có dạng mũi tên được đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ, điểm A nằm trên trục chính cách thấu kính 8cm, thấu kính có tiêu cực 4cm. Hãy vẽ ảnh của vật AB cho bởi thấu kính ( theo đúng tỉ lệ xích )
2, Ở đầu một đường dây tải điện có đặt một máy tăng thế với các cuộn dây có số vòng là 500 vòng và 11000 vòng. Hiệu điện thế đặt vào cuộn sơ cấp của máy tăng thế là 1000V, công suất điện tải đi là 110000W
a/ Tìm hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp của máy tăng thế.
b/ Tìm công suất hao phí trên đường dây tải điện, biết rằng điện trở tổng cộng của đường dây tải điện là 100 ôm
Thảo Nguyễn ^ ^Câu 1:
Vì d = 2f nên ta có A'B' = AB và d' = d = 2f
Hình vẽ như sau:
hocmai.png

Câu 2:
a) Hiệu điện thế hai đầu cuộn thứ cấp là U2:
[imath]\frac{U1}{U2} = \frac{N1}{N2}[/imath]​
Vì đây là máy tăng thế => N1 = 500, N2 = 11000
=> U2 =...
b) Công suất hao phí:
[imath]P_{hp} = \frac{P^{2}.R}{U^{2}}[/imath]​
Với U = U2

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Chuyên đề thấu kính 9 và 11
 
  • Like
Reactions: Thảo Nguyễn ^ ^
Top Bottom