Hóa Ôn Tập Học Kỳ II [ Hoá 10]

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
III. TỐC ĐỘ PHẢN ỨNG -CÂN BẰNG HOÁ HỌC
Câu 1
: Xét phản ứng sau ở 8500C : CO2 + H2 D CO + H2O .Nồng độ các chất ở trạng thái cân bằng như sau: [CO2]=0,2M;[H2]=0,5M; [CO]=[H2O]=0,3M,Giá trị của hằng số cân bằng K của phản ứng là A:0,7 B:0,9 C:0,8 D:1
Câu 2:phản ứng thuận nghịch: N2 + O2 D 2NO.Có hằng số cân bằng ở 24000C là
Kcb=35.10-4.Biết lúc cân bằng,nồng độ của N2 và O2 lần lượt bằng 5M và 7M trong bình kín có dung tích không đổi.Nồng độ mol của NO lúc cân bằng là giá trị nào trong số các giá trị sau? A: 0,30M B: 0,50M C: 0,35M D: 0,75M
Câu 3: Hằng số cân bằng của phản ứng 2A(k)DB(k) + C(k) ở nhiệt độ T là 1/729.Hằng số cân bằng của phản ứng A(k) D 1/2 B(k) + 1/2 C(k) ở cùng nhiệt độ T là A: 1/18 B: 1/36 C: 1/27 D: 1/9
Câu 4: Xét phản ứng: CO(k) + H2O (k)D CO2(k) + H2(k) (Kcb =4).Nếu xuất phát từ 1mol CO và 3mol thì số mol CO2 trong hỗn hợp khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng là: A: 0,5mol B: 0,7mol C: 0,8mol D: 0,9mol
Câu 5: Trong quá trình sản xuất gang,xảy ra phản ứng: Fe2O3(r) + 3CO(k) D 2Fe(r) + 3CO2 (k) rH>0.Có thể dùng những biện pháp nào dưới đây để tăng tốc độ phản ứng ? A: tăng nhiệt độ phản ứng B: tăng kích thước quặng Fe2O3
C: nén khí CO2 vào lò D: tăng áp suất chung của hệ
Câu 6: Nhận định nào dưới đây không đúng về thời điểm xác lập cân bằng phản ứng hoá học?
A: Tốc độ phản ứng thuận bằng tốc độ phản ứng nghịch B: số mol các chất tham gia phản ứng không đổi
C: Số mol các chất sản phẩm không đổi D: phản ứng thuận nghịch đều dừng lại
Câu 7: Phát biểu nào dưới đây không đúng?
A: chất xúc tác là chất thường làm tăng tốc độ phản ứng B: Có những chất xúc tác làm giảm tốc độ phản ứng
C: Chất xúc tác là chất làm thay đôỉ tốc độ phản ứng,nhưng khối lượng không thay đổi sau khi phản ứng kết thúc
D: Chất xúc tác là chất làm thay đổi trạng thái cân bằng phản ứng
Câu 8: Chọn câu đúng trong các câu dưới đây: A: hằng số cân bằng tỉ lệ nghịch với nhiệt độ
B: Dùng chất xúc tắc có thể làm tăng hằng số cân bằng C: Khi thay đổi nồng độ các chất,sẽ làm thay đổi hằng số cân bằng
D: Khi thay đổi hệ số các chất trong 1 phản ứng,hằng số cân bằng K thay đổi
Câu 9: Cho cân bằng hoá học sau: H2(k) + I2 (k)D 2HI(k).Yếu tố nào dưới đây không ảnh hưởng đến cân bằng của hệ?
A: nồng độ H2 B: nồng độ I2 C: áp suất chung D: nhiệt độ
Câu 10: Xét cân bằng: C(r) + CO2(k) D 2CO(k) .Yếu tố nào dưới đây không ảnh hưởng tới cân bằng của hệ?
A: khối lượng cacbon B: nồng độ CO2 C: áp suất chung của hệ D:nhiệt độ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Câu 10: Nguyên tố X có 2 đồng vị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23. Hạt nhân nguyên tử X có 35p. Đồng vị thứ nhất có 44 nơtron. Đồng vị thứ hai có nhiều hơn đồng vị thứ nhất 2 nơtron. Tính nguyên tử khối trung bình của X?
Câu 11. Nguyên tử của nguyên tố X có electron ở mức năng lượng cao nhất là 3p. Nguyên tử của nguyên tố Y cũng có electron ở mức năng lượng 3p và có một electron ở lớp ngoài cùng. Nguyên tử X và Y có số electron hơn kém nhau là 2. Nguyên tố X, Y là kim loại hay phi kim
Câu 12. Cho các nguyên tố M (Z = 11), X (Z = 17), Y (Z = 9) và R (Z = 19). Sắp xếp các nguyên tố đó theo chiều độ âm điện tăng dần từ trái sang phải?
Câu 13. Bán kính nguyên tử của các nguyên tố: 3Li, 8O, 9F, 11Na được xếp theo thứ tự tăng dần từ trái sang phải như thế nào?
Câu 14. Cho các nguyên tố: K (Z = 19), N (Z = 7), Si (Z = 14), Mg (Z = 12). Hãy sắp xếp theo chiều giảm dần bán kính nguyên tử từ trái sang phải là:
Câu 15: Một ion M3+ có tổng số hạt proton, nơtron, electron là 79, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 19. Viết cấu hình electron của nguyên tử M ?
Câu 16: Các kim loại X, Y, Z có cấu hình electron nguyên tử lần lượt là: 1s22s22p63s1 ; 1s22s22p63s2; 1s22s22p63s23p1. Hãy xếp theo chiều tăng dần tính kim loại từ trái sang phải?
Câu 17: Cấu hình electron của ion X2+ là 1s22s22p63s23p63d6. Xác định vị trí của X trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học
Câu 18: : cho 2 nguyên tố A và B thuộc cùng một nhóm A, hai chu kỳ kế tiếp trong BTH. Biết tổng số đơn vị điện tích hạt nhân của A và B bằng 30. Tìm ZA, ZB và xác định vị trí trong BTH?
Câu 19: : cho 2 nguyên tố A và B thuộc cùng một nhóm A, hai chu kỳ kế tiếp trong BTH. Biết tổng số đơn vị điện tích hạt nhân của A và B bằng 24. Tìm ZA, ZB và xác định vị trí trong BTH?
Câu 20: Công thức phân tử của hợp chất khí tạo bởi nguyên tố R và hiđro là RH3. Trong oxit mà R có hoá trị cao nhất thì oxi chiếm 74,07% về khối lượng. Xác định nguyên tố R ?
Câu 21: Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là ns2np4. Trong hợp chất khí của nguyên tố X với hiđro, X chiếm 94,12% khối lượng. Phần trăm khối lượng của nguyên tố X trong oxit cao nhất là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
III. TỐC ĐỘ PHẢN ỨNG -CÂN BẰNG HOÁ HỌC
Câu 1
: Xét phản ứng sau ở 8500C : CO2 + H2 D CO + H2O .Nồng độ các chất ở trạng thái cân bằng như sau: [CO2]=0,2M;[H2]=0,5M; [CO]=[H2O]=0,3M,Giá trị của hằng số cân bằng K của phản ứng là A:0,7 B:0,9 C:0,8 D:1
Câu 2:phản ứng thuận nghịch: N2 + O2 D 2NO.Có hằng số cân bằng ở 24000C là
Kcb=35.10-4.Biết lúc cân bằng,nồng độ của N2 và O2 lần lượt bằng 5M và 7M trong bình kín có dung tích không đổi.Nồng độ mol của NO lúc cân bằng là giá trị nào trong số các giá trị sau? A: 0,30M B: 0,50M C: 0,35M D: 0,75M
Câu 3: Hằng số cân bằng của phản ứng 2A(k)DB(k) + C(k) ở nhiệt độ T là 1/729.Hằng số cân bằng của phản ứng A(k) D 1/2 B(k) + 1/2 C(k) ở cùng nhiệt độ T là A: 1/18 B: 1/36 C: 1/27 D: 1/9
Câu 4: Xét phản ứng: CO(k) + H2O (k)D CO2(k) + H2(k) (Kcb =4).Nếu xuất phát từ 1mol CO và 3mol thì số mol CO2 trong hỗn hợp khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng là: A: 0,5mol B: 0,7mol C: 0,8mol D: 0,9mol
Câu 5: Trong quá trình sản xuất gang,xảy ra phản ứng: Fe2O3(r) + 3CO(k) D 2Fe(r) + 3CO2 (k) rH>0.Có thể dùng những biện pháp nào dưới đây để tăng tốc độ phản ứng ? A: tăng nhiệt độ phản ứng B: tăng kích thước quặng Fe2O3
C: nén khí CO2 vào lò D: tăng áp suất chung của hệ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom