Giúp mình giải bài 21. Cảm ơn mọi người.
Lâm hà Phương Nguyên Học sinh mới Thành viên 19 Tháng tám 2017 14 2 6 21 Đà Nẵng Trường THPT Trần Phú đà nẵng 7 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài 21. Cảm ơn mọi người.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài 21. Cảm ơn mọi người.
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 7 Tháng chín 2017 #2 21/ nAgNO3 = 0,5 mol nHCl = 0,6 mol AgNO3 + HCl ---> AgCl (kt) + HNO3 0,5----------0,5-------0,5------------0,5 => nHCl dư = 0,1 mol Vdd = 0,5 + 0,3 = 0,8 lít => CM(HCl) = 0,1/0,8 = 0,125M CM(HNO3) = 0,5/0,8 = 0,625M mdd = V1.D1 + V2.D2 - mk.tủa = 500.1,2 + 300.1,5 - 0,5.143,5 = 978,25g => C%(HCl) = 0,1.36,5/978,25 ~ 0,37% C%(HNO3) = 0,5.63/978,25 ~ 3,22% Reactions: Lâm hà Phương Nguyên
21/ nAgNO3 = 0,5 mol nHCl = 0,6 mol AgNO3 + HCl ---> AgCl (kt) + HNO3 0,5----------0,5-------0,5------------0,5 => nHCl dư = 0,1 mol Vdd = 0,5 + 0,3 = 0,8 lít => CM(HCl) = 0,1/0,8 = 0,125M CM(HNO3) = 0,5/0,8 = 0,625M mdd = V1.D1 + V2.D2 - mk.tủa = 500.1,2 + 300.1,5 - 0,5.143,5 = 978,25g => C%(HCl) = 0,1.36,5/978,25 ~ 0,37% C%(HNO3) = 0,5.63/978,25 ~ 3,22%