ôn BĐT vào lớp 10

K

kukumalu_2010

mik có mí bài trong đề thi đh.............nek...........
1. cho 2 số thực x;y khác 0 thay đổi tm đk : [TEX](x+y)xy=x^2+y^2-xy[/TEX]
Tìm max của bt: [TEX] A= \frac{1}{x^3} + \frac{1}{y^3}[/TEX] ( khối A-2006)
2.Cho 3 số thực dương x,y,z tm x+y+z \leq 1
CMR: [TEX]\sum_{cyc}\sqrt{x^2+ \frac{1}{x^2}} \geq \sqrt{82} [/TEX](khối A-2003)
tớ kon` mí bài nữa...........làm xong tớ post típ ..........
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

tiếp

CHO a,b,c là 3 số thực sao cho [TEX] a^2+b^2+c^2 [/TEX]khác 0

CM
[TEX]\sum \frac{a^2-bc}{4a^2+4b^2+c^2} \geq 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

legendismine

Cho a,b,c>0 . thỏa mãn abc=1

CMR:

[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{6}{\sqrt[3]{(a+b)(b+c)(c+a)}} \ge 6 [/tex]
Bài này xin phép anh Long cho e giải :d.(vì e thấy k ai giải cả)
[TEX]\sum_{cyc}\frac {a}{b}\ge \frac {a+b+c}{\sqrt[3]{abc}}=a+b+c(1)[/TEX]
[TEX]\frac {6}{\sqrt[3]{(a+b)(b+c)(c+a)}}\ge \frac {9}{a+b+c}(2)[/TEX]
[TEX](1)+(2)\ge 6[/TEX]
 
L

legendismine

[TEX]\frac{(3x-3y-4)^2+3(x-y)^2}{4} \ge 0[/TEX] .
I don't thik so.[TEX]<=>\frac {(3a+3b+4)^2+3(x-y)^2}{4}\ge 0[/TEX]....:( tớ để ý bai cậu toàn làm tắc gây khó hiễu cho bạn đoc nhat la tớ tớ mong cậu nên ghi cụ thê chút để tớ cũng như bạn đọc dễ hĩu chut nhe' thank cậu
 
Last edited by a moderator:
L

legendismine

Cho a,b,c>0 va`abc=1.C/m:
[TEX]\sum_{cyc}\frac {1}{\sqrt {1+a^2}}\le \frac {3}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Cho a,b,c>0 va`abc=1.C/m:
[TEX]\sum_{cyc}\frac {1}{\sqrt {1+a^2}}\le \frac {3}{\sqrt{2}}[/TEX]

đặt a=\frac{y}{x}...

thì
gif.latex
 
L

legendismine

Cho các số thực a,b,c không âm .c/m:
[TEX]\sum_{cyc}a(a-b)(a-c)\ge 0[/TEX](đây là chứng minh bdt shur:D)
 
L

legendismine

Cho các số thực a,b,c đôi một khác nha thuộc đoạn [0;2].C/m:
[TEX]\sum_{cyc}\frac {1}{(a-b)^2}\ge \frac {9}{4}[/TEX]
 
L

legendismine

Cho a,b,c la các số thực không âm thoả man [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX].C/n:
[TEX]ab^2+bc^2+ca^2\le 2+abc[/TEX]
 
V

vodichhocmai

Cho a,b,c>0 thoả mãn a+b+c=3.C/m:
[TEX]\sum_{cyc}a^2+abc\ge 4[/TEX]

Trong [TEX]3[/TEX] số luôn có ít nhất hai số [TEX]\ge 1[/TEX] hoặc [TEX]\le 1[/TEX] giả sử đó là [TEX]a,b[/TEX] lúc đó ta có

[TEX]c(1-a)(1-b)\ge0 \Leftrightarrow abc\ge c(a+b-1)=2c-c^2[/TEX]

[TEX]\righ LHS\ge \frac{(3-c)^2}{2}+2c=\frac{(c-1)^2+8}{2}\ge 4[/TEX]
 
V

vuanoidoi

1. cho 2 số thực x;y khác 0 thay đổi tm đk : [TEX](x+y)xy=x^2+y^2-xy[/TEX]
Tìm max của bt: [TEX] A= \frac{1}{x^3} + \frac{1}{y^3}[/TEX] ( khối A-2006)(hằng đẳng thức)
2.Cho 3 số thực dương x,y,z tm x+y+z \leq 1
CMR: [TEX]\sum_{cyc}\sqrt{x^2+ \frac{1}{x^2}} \geq \sqrt{82} [/TEX](khối A-2003)(mincopski)
 
L

legendismine

1. cho 2 số thực x;y khác 0 thay đổi tm đk : [TEX](x+y)xy=x^2+y^2-xy[/TEX]
Tìm max của bt: [TEX] A= \frac{1}{x^3} + \frac{1}{y^3}[/TEX] ( khối A-2006)(hằng đẳng thức)
2.Cho 3 số thực dương x,y,z tm x+y+z \leq 1
CMR: [TEX]\sum_{cyc}\sqrt{x^2+ \frac{1}{x^2}} \geq \sqrt{82} [/TEX](khối A-2003)(mincopski)
dồn biến......................................................................
Nói hay lắm nếu k làm thì gọi là spam rồi đó:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
T

tell_me_goobye

bài 6 THTT tháng 7 chuyên mục dành cho THCS ( đó là 1 cách)
1 cách # là dồn biên để các bạn làm thử

bạn ơi giải luôn đi dồn biến thì tớ pó chân

post bài sử dụng kĩ thuật bình thường thui

cho a,b,c,d >0

[TEX] (\sum a)(\sum \frac{1}{a}) =20 [/TEX]

CM
[TEX] (\sum a^2)(\sum \frac{1}{a^2}) \geq 36[/TEX]
 
Top Bottom