Vật lí 10 ÔN BÀI ĐÊM KHUYA

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Câu 6. Trong các câu dưới đây câu nào sai?
Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều thì:
A. Vectơ gia tốc ngược chiều với vectơ vận tốc.
B. Vận tốc tức thời tăng theo hàm số bậc nhất của thời gian.
C. Gia tốc là đại lượng không đổi.
D. Quãng đường đi được tăng theo hàm số bậc hai của thời gian.
Câu 7. Công thức quãng đường đi được của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. S=[tex]V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]( a và [tex]v_{0}[/tex] cùng dấu)
B. [tex]S= V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] ( a và [tex]v_{0}[/tex] trái dấu)
C.[tex]X= X_{0}+V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] ( a và [tex]v_{0}[/tex] cùng dấu)
D. [tex]X= x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] (a và [tex]v_{0}[/tex] trái dấu)
6A
7??
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Câu 6. Trong các câu dưới đây câu nào sai?
Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều thì:
A. Vectơ gia tốc ngược chiều với vectơ vận tốc.
B. Vận tốc tức thời tăng theo hàm số bậc nhất của thời gian.
C. Gia tốc là đại lượng không đổi.
D. Quãng đường đi được tăng theo hàm số bậc hai của thời gian.
Câu 7. Công thức quãng đường đi được của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. S=[tex]V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]( a và [tex]v_{0}[/tex] cùng dấu)
B. [tex]S= V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] ( a và [tex]v_{0}[/tex] trái dấu)
C.[tex]X= X_{0}+V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] ( a và [tex]v_{0}[/tex] cùng dấu)
D. [tex]X= x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] (a và [tex]v_{0}[/tex] trái dấu)
6A
7A
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

toangocth

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
77
43
36
22
Thanh Hóa
thpt yên định 1
Câu 6. Trong các câu dưới đây câu nào sai?
Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều thì:
A. Vectơ gia tốc ngược chiều với vectơ vận tốc.
B. Vận tốc tức thời tăng theo hàm số bậc nhất của thời gian.
C. Gia tốc là đại lượng không đổi.
D. Quãng đường đi được tăng theo hàm số bậc hai của thời gian.
Câu 7. Công thức quãng đường đi được của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. S=[tex]V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]( a và [tex]v_{0}[/tex] cùng dấu)
B. [tex]S= V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] ( a và [tex]v_{0}[/tex] trái dấu)
C.[tex]X= X_{0}+V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] ( a và [tex]v_{0}[/tex] cùng dấu)
D. [tex]X= x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] (a và [tex]v_{0}[/tex] trái dấu)
câu 7 ko biết A hay C nữa chắc A
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
đến với các câu tiếp theo sau đó sẽ công bố đáp án cả luôn nha
Câu 8. Chuyển động nào dưới đây không phải là chuyển động thẳng biến đổi đều?
A. Một viên bi lăn trên máng nghiêng.
B. Một vật rơi từ độ cao h xuống mặt đất.
C. Một ôtô chuyển động từ Hà nội tới thành phố Hồ chí minh.
D.Một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng
Câu 9. Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng chậm dần đều là:
A. s = v0t + at2/2. (a và v0 cùng dấu ).
B. s = v0t + at2/2. ( a và v0 trái dấu ).
C. x= x0 + v0t + at2/2. ( a và v0 cùng dấu ).
D. x = x0 +v0t +at2/2. (a và v0 trái dấu ).
Câu 10. Một vật rơi tự do từ độ cao h xuống mặt đất. Công thức tính vận tốc v của vật rơi tự do là:
A. v=2gh
B. [tex]v= \sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
C. v=[tex]\sqrt{2gh}[/tex]
D. [tex]v=\sqrt{gh}[/tex]
Câu 11. Chọn đáp án sai.
A. Tại một vị trí xác định trên Trái Đất và ở gần mặt đất, các vật đều rơi tự do với cùng một gia tốc g.
B. Trong chuyển động nhanh dần đều gia tốc cùng dấu với vận tốc v0.
C. Gia tốc của chuyển động thẳng biến đổi đều là đại lượng không đổi.
D. Chuyển động rơi tự do là chuyển động thẳng chậm dần đều.
Câu 12. Hãy chỉ ra câu sai?
Chuyển động tròn đều là chuyển động có các đặc điểm:
A. Quỹ đạo là đường tròn.
B. Tốc độ dài không đổi.
C. Tốc độ góc không đổi.
D. Vectơ gia tốc không đổi.
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

toangocth

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
77
43
36
22
Thanh Hóa
thpt yên định 1
đến với các câu tiếp theo sau đó sẽ công bố đáp án cả luôn nha
Câu 8. Chuyển động nào dưới đây không phải là chuyển động thẳng biến đổi đều?
A. Một viên bi lăn trên máng nghiêng.
B. Một vật rơi từ độ cao h xuống mặt đất.
C. Một ôtô chuyển động từ Hà nội tới thành phố Hồ chí minh.
D.Một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng
Câu 9. Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng chậm dần đều là:
A. s = v0t + at2/2. (a và v0 cùng dấu ).
B. s = v0t + at2/2. ( a và v0 trái dấu ).
C. x= x0 + v0t + at2/2. ( a và v0 cùng dấu ).
D. x = x0 +v0t +at2/2. (a và v0 trái dấu ).
Câu 10. Một vật rơi tự do từ độ cao h xuống mặt đất. Công thức tính vận tốc v của vật rơi tự do là:
A. v=2gh
B. [tex]v= \sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
C. v=[tex]\sqrt{2gh}[/tex]
D. [tex]v=\sqrt{gh}[/tex]
Câu 11. Chọn đáp án sai.
A. Tại một vị trí xác định trên Trái Đất và ở gần mặt đất, các vật đều rơi tự do với cùng một gia tốc g.
B. Trong chuyển động nhanh dần đều gia tốc cùng dấu với vận tốc v0.
C. Gia tốc của chuyển động thẳng biến đổi đều là đại lượng không đổi.
D. Chuyển động rơi tự do là chuyển động thẳng chậm dần đều.
Câu 12. Hãy chỉ ra câu sai?
Chuyển động tròn đều là chuyển động có các đặc điểm:
A. Quỹ đạo là đường tròn.
B. Tốc độ dài không đổi.
C. Tốc độ góc không đổi.
D. Vectơ gia tốc không đổi.
8 B
9 D
10, 11, 12 câu này bọn mk chưa hk
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
đến với các câu tiếp theo sau đó sẽ công bố đáp án cả luôn nha
Câu 8. Chuyển động nào dưới đây không phải là chuyển động thẳng biến đổi đều?
A. Một viên bi lăn trên máng nghiêng.
B. Một vật rơi từ độ cao h xuống mặt đất.
C. Một ôtô chuyển động từ Hà nội tới thành phố Hồ chí minh.
D.Một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng
Câu 9. Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng chậm dần đều là:
A. s = v0t + at2/2. (a và v0 cùng dấu ).
B. s = v0t + at2/2. ( a và v0 trái dấu ).
C. x= x0 + v0t + at2/2. ( a và v0 cùng dấu ).
D. x = x0 +v0t +at2/2. (a và v0 trái dấu ).
Câu 10. Một vật rơi tự do từ độ cao h xuống mặt đất. Công thức tính vận tốc v của vật rơi tự do là:
A. v=2gh
B. [tex]v= \sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
C. v=[tex]\sqrt{2gh}[/tex]
D. [tex]v=\sqrt{gh}[/tex]
Câu 11. Chọn đáp án sai.
A. Tại một vị trí xác định trên Trái Đất và ở gần mặt đất, các vật đều rơi tự do với cùng một gia tốc g.
B. Trong chuyển động nhanh dần đều gia tốc cùng dấu với vận tốc v0.
C. Gia tốc của chuyển động thẳng biến đổi đều là đại lượng không đổi.
D. Chuyển động rơi tự do là chuyển động thẳng chậm dần đều.
Câu 12. Hãy chỉ ra câu sai?
Chuyển động tròn đều là chuyển động có các đặc điểm:
A. Quỹ đạo là đường tròn.
B. Tốc độ dài không đổi.
C. Tốc độ góc không đổi.
D. Vectơ gia tốc không đổi.
8C
9B
10C
11D
12D
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
23
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
đến với các câu tiếp theo sau đó sẽ công bố đáp án cả luôn nha
Câu 8. Chuyển động nào dưới đây không phải là chuyển động thẳng biến đổi đều?
A. Một viên bi lăn trên máng nghiêng.
B. Một vật rơi từ độ cao h xuống mặt đất.
C. Một ôtô chuyển động từ Hà nội tới thành phố Hồ chí minh.
D.Một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng
Câu 9. Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng chậm dần đều là:
A. s = v0t + at2/2. (a và v0 cùng dấu ).
B. s = v0t + at2/2. ( a và v0 trái dấu ).
C. x= x0 + v0t + at2/2. ( a và v0 cùng dấu ).
D. x = x0 +v0t +at2/2. (a và v0 trái dấu ).
Câu 10. Một vật rơi tự do từ độ cao h xuống mặt đất. Công thức tính vận tốc v của vật rơi tự do là:
A. v=2gh
B. [tex]v= \sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
C. v=[tex]\sqrt{2gh}[/tex]
D. [tex]v=\sqrt{gh}[/tex]
Câu 11. Chọn đáp án sai.
A. Tại một vị trí xác định trên Trái Đất và ở gần mặt đất, các vật đều rơi tự do với cùng một gia tốc g.
B. Trong chuyển động nhanh dần đều gia tốc cùng dấu với vận tốc v0.
C. Gia tốc của chuyển động thẳng biến đổi đều là đại lượng không đổi.
D. Chuyển động rơi tự do là chuyển động thẳng chậm dần đều.
Câu 12. Hãy chỉ ra câu sai?
Chuyển động tròn đều là chuyển động có các đặc điểm:
A. Quỹ đạo là đường tròn.
B. Tốc độ dài không đổi.
C. Tốc độ góc không đổi.
D. Vectơ gia tốc không đổi.
8.C
9.D
10.C
11.D
12.D
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
6.A
7.A
.............................................................
6.A
7.A[/QUOTE
đáp án của 2 câu là
6.A
7.A
chúc mừng các bạn đều làm đúng cả nha
P/s: sorry vì có chút việc nên mk quay lại muộn nha
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Loa..loa... ngày mai là đầu tuần làm việc mới rồi nên mk nghĩ chúng ta nên dừng lại ở đây thôi nhỉ? hì nghỉ ngơi sớm để lấy năng lượng làm việc cho ngày mai chứ đúng không nào!!!
Buổi đầu thấy các bạn tích cực là mk vui lắm roài:D hẹn các bạn cuối tuần sau tại topic này nha nhớ sau 1 tuần đừng quên tui đó:p
Mà mai là trung thu rồi tuy không đúng tuổi được chúc cho lắm nhưng vẫn chúc các bạn 1 cái tết trung thu vui vẻ bên bạn bè và người thân nha;);)
 
Top Bottom