Vật lí 10 ÔN BÀI ĐÊM KHUYA

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Loa loa loa... tiếp nối thành công của 2 TOPIC '' ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÍ 12'' và '' ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÍ 11'' hôm nay vật lí 10 sẽ tiếp nối 2 đàn anh để ra lò siêu phẩm mới dành cho box lí 10 đâyyyy.
Đối tượng tham gia là dành cho tất cả thành viên HMF nhoaaa :>
Nội dung chỉ xoay quanh phần kiến thức lớp 10 dưới hình thức trắc nghiệm.
TOPIC sẽ hoạt động vào tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần với khoảng 10-15 câu hỏi nhaaaaa.
Nhớ ghé thăm tui thường xuyên và giới thiệu bạn bè tham gia cho đông vui nhaaaa...loa...loa....loa
Mọi người ai có bạn bè tag vào đây cùng ủng hộ em nhé <3 <3 <3
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Bây giờ chúng ta đến với 5 câu hỏi đầu tiên nha:
Câu 1. Trong các phát biểu dưới đây, phát biểu nào đúng ?
Chuyển động cơ là:
A.sự thay đổi hướng của vật này so với vật khác theo thời gian.
B. sự thay đổi chiều của vật này so với vật khác theo thời gian.
C.sự thay đổi vị trí của vật này so với vật khác theo thời gian
D. sự thay đổi phương của vật này so với vật khác theo thời gian .
Câu 2. Hãy chọn câu đúng.
A. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ toạ độ, mốc thời gian.
B. Hệ quy chiếu bao gồm hệ toạ độ, mốc thời gian và đồng hồ.
C. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, mốc thời gian và đồng hồ.
D. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ tọa độ, mốc thời gian và đồng hồ.
Câu 3. Một vật chuyển động thẳng đều với vận tốc v. Chọn trục toạ độ ox có phương
trùng với phương chuyển động, chiều dương là chiều chuyển động, gốc toạ độ O cách vị trí vật xuất phát một khoảng OA = x0 . Phương trình chuyển động của vật là:
A. [tex]x= x_{0}+v_{0}t-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
B. [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
C. [tex]x= v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
D. [tex]x= x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Câu 4. Chọn đáp án sai.
A.Trong chuyển động thẳng đều tốc độ trung bình trên mọi quãng đường là như nhau.
B. Quãng đường đi được của chuyển động thẳng đều được tính bằng công thức:s =v.t
C. Trong chuyển động thẳng đều vận tốc được xác định bằng công thức [tex]v= v_{0}+at[/tex]
D. Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng đều là [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
Câu 5. Gia tốc của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. Có phương, chiều và độ lớn không đổi
B. Tăng đều theo thời gian
C. Bao giờ cũng lớn hơn gia tốc của chuyển động chậm dần đều.
D. Chỉ có độ lớn không đổi.
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Bây giờ chúng ta đến với 5 câu hỏi đầu tiên nha:
Câu 1. Trong các phát biểu dưới đây, phát biểu nào đúng ?
Chuyển động cơ là:
A.sự thay đổi hướng của vật này so với vật khác theo thời gian.
B. sự thay đổi chiều của vật này so với vật khác theo thời gian.
C.sự thay đổi vị trí của vật này so với vật khác theo thời gian
D. sự thay đổi phương của vật này so với vật khác theo thời gian .
Câu 2. Hãy chọn câu đúng.
A. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ toạ độ, mốc thời gian.
B. Hệ quy chiếu bao gồm hệ toạ độ, mốc thời gian và đồng hồ.
C. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, mốc thời gian và đồng hồ.
D. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ tọa độ, mốc thời gian và đồng hồ.
Câu 3. Một vật chuyển động thẳng đều với vận tốc v. Chọn trục toạ độ ox có phương
trùng với phương chuyển động, chiều dương là chiều chuyển động, gốc toạ độ O cách vị trí vật xuất phát một khoảng OA = x0 . Phương trình chuyển động của vật là:
A. [tex]x= x_{0}+v_{0}t-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
B. [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
C. [tex]x= v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
D. [tex]x= x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Câu 4. Chọn đáp án sai.
A.Trong chuyển động thẳng đều tốc độ trung bình trên mọi quãng đường là như nhau.
B. Quãng đường đi được của chuyển động thẳng đều được tính bằng công thức:s =v.t
C. Trong chuyển động thẳng đều vận tốc được xác định bằng công thức [tex]v= v_{0}+at[/tex]
D. Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng đều là [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
Câu 5. Gia tốc của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. Có phương, chiều và độ lớn không đổi
B. Tăng đều theo thời gian
C. Bao giờ cũng lớn hơn gia tốc của chuyển động chậm dần đều.
D. Chỉ có độ lớn không đổi.
1C
2D
3B
4C
5A
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Bây giờ chúng ta đến với 5 câu hỏi đầu tiên nha:
Câu 1. Trong các phát biểu dưới đây, phát biểu nào đúng ?
Chuyển động cơ là:
A.sự thay đổi hướng của vật này so với vật khác theo thời gian.
B. sự thay đổi chiều của vật này so với vật khác theo thời gian.
C.sự thay đổi vị trí của vật này so với vật khác theo thời gian
D. sự thay đổi phương của vật này so với vật khác theo thời gian .
Câu 2. Hãy chọn câu đúng.
A. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ toạ độ, mốc thời gian.
B. Hệ quy chiếu bao gồm hệ toạ độ, mốc thời gian và đồng hồ.
C. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, mốc thời gian và đồng hồ.
D. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ tọa độ, mốc thời gian và đồng hồ.
Câu 3. Một vật chuyển động thẳng đều với vận tốc v. Chọn trục toạ độ ox có phương
trùng với phương chuyển động, chiều dương là chiều chuyển động, gốc toạ độ O cách vị trí vật xuất phát một khoảng OA = x0 . Phương trình chuyển động của vật là:
A. [tex]x= x_{0}+v_{0}t-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
B. [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
C. [tex]x= v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
D. [tex]x= x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Câu 4. Chọn đáp án sai.
A.Trong chuyển động thẳng đều tốc độ trung bình trên mọi quãng đường là như nhau.
B. Quãng đường đi được của chuyển động thẳng đều được tính bằng công thức:s =v.t
C. Trong chuyển động thẳng đều vận tốc được xác định bằng công thức [tex]v= v_{0}+at[/tex]
D. Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng đều là [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
Câu 5. Gia tốc của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. Có phương, chiều và độ lớn không đổi
B. Tăng đều theo thời gian
C. Bao giờ cũng lớn hơn gia tốc của chuyển động chậm dần đều.
D. Chỉ có độ lớn không đổi.
E ms lớp 9
K tham gia dc
Chán quá đi
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
1.C
2.D
3.B
4.C
5.A
........................................
bây giờ chúng ta cùng đến với đáp án nhé
1. C
2.D
3.B
4.C
5.A
Yeahhh, chúc mừng bạn @Nguyễn Hương Trà@quynhnguyen7706@gmail.com đã trả lời đúng nha, các bạn khác đừng buồn hãy chờ 5 câu tiếp theo ngay sau đây nhé <3 <3
 

toangocth

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
77
43
36
21
Thanh Hóa
thpt yên định 1
Bây giờ chúng ta đến với 5 câu hỏi đầu tiên nha:
Câu 1. Trong các phát biểu dưới đây, phát biểu nào đúng ?
Chuyển động cơ là:
A.sự thay đổi hướng của vật này so với vật khác theo thời gian.
B. sự thay đổi chiều của vật này so với vật khác theo thời gian.
C.sự thay đổi vị trí của vật này so với vật khác theo thời gian
D. sự thay đổi phương của vật này so với vật khác theo thời gian .
Câu 2. Hãy chọn câu đúng.
A. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ toạ độ, mốc thời gian.
B. Hệ quy chiếu bao gồm hệ toạ độ, mốc thời gian và đồng hồ.
C. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, mốc thời gian và đồng hồ.
D. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ tọa độ, mốc thời gian và đồng hồ.
Câu 3. Một vật chuyển động thẳng đều với vận tốc v. Chọn trục toạ độ ox có phương
trùng với phương chuyển động, chiều dương là chiều chuyển động, gốc toạ độ O cách vị trí vật xuất phát một khoảng OA = x0 . Phương trình chuyển động của vật là:
A. [tex]x= x_{0}+v_{0}t-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
B. [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
C. [tex]x= v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
D. [tex]x= x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Câu 4. Chọn đáp án sai.
A.Trong chuyển động thẳng đều tốc độ trung bình trên mọi quãng đường là như nhau.
B. Quãng đường đi được của chuyển động thẳng đều được tính bằng công thức:s =v.t
C. Trong chuyển động thẳng đều vận tốc được xác định bằng công thức [tex]v= v_{0}+at[/tex]
D. Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng đều là [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
Câu 5. Gia tốc của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. Có phương, chiều và độ lớn không đổi
B. Tăng đều theo thời gian
C. Bao giờ cũng lớn hơn gia tốc của chuyển động chậm dần đều.
D. Chỉ có độ lớn không đổi.
Câu 1. Trong các phát biểu dưới đây, phát biểu nào đúng ?
Chuyển động cơ là:
A.sự thay đổi hướng của vật này so với vật khác theo thời gian.
B. sự thay đổi chiều của vật này so với vật khác theo thời gian.
C.sự thay đổi vị trí của vật này so với vật khác theo thời gian
D. sự thay đổi phương của vật này so với vật khác theo thời gian .
Câu 2. Hãy chọn câu đúng.
A. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ toạ độ, mốc thời gian.
B. Hệ quy chiếu bao gồm hệ toạ độ, mốc thời gian và đồng hồ.
C. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, mốc thời gian và đồng hồ.
D. Hệ quy chiếu bao gồm vật làm mốc, hệ tọa độ, mốc thời gian và đồng hồ.
Câu 3.
Một vật chuyển động thẳng đều với vận tốc v. Chọn trục toạ độ ox có phương
trùng với phương chuyển động, chiều dương là chiều chuyển động, gốc toạ độ O cách vị trí vật xuất phát một khoảng OA = x0 . Phương trình chuyển động của vật là:
A. [tex]x= x_{0}+v_{0}t-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
B. [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
C. [tex]x= v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
D. [tex]x= x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Câu 4. Chọn đáp án sai.
A.Trong chuyển động thẳng đều tốc độ trung bình trên mọi quãng đường là như nhau.
B. Quãng đường đi được của chuyển động thẳng đều được tính bằng công thức:s =v.t
C. Trong chuyển động thẳng đều vận tốc được xác định bằng công thức [tex]v= v_{0}+at[/tex]
D. Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng đều là [tex]x= x_{0}+v_{0}t[/tex]
Câu 5. Gia tốc của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. Có phương, chiều và độ lớn không đổi
B. Tăng đều theo thời gian
C. Bao giờ cũng lớn hơn gia tốc của chuyển động chậm dần đều.
D. Chỉ có độ lớn không đổi.
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Câu 6. Trong các câu dưới đây câu nào sai?
Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều thì:
A. Vectơ gia tốc ngược chiều với vectơ vận tốc.
B. Vận tốc tức thời tăng theo hàm số bậc nhất của thời gian.
C. Gia tốc là đại lượng không đổi.
D. Quãng đường đi được tăng theo hàm số bậc hai của thời gian.
Câu 7. Công thức quãng đường đi được của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. S=[tex]V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]( a và [tex]v_{0}[/tex] cùng dấu)
B. [tex]S= V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] ( a và [tex]v_{0}[/tex] trái dấu)
C.[tex]X= X_{0}+V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] ( a và [tex]v_{0}[/tex] cùng dấu)
D. [tex]X= x_{0}+v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] (a và [tex]v_{0}[/tex] trái dấu)
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
6A
Câu 6. Trong các câu dưới đây câu nào sai?
Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều thì:
A. Vectơ gia tốc ngược chiều với vectơ vận tốc.
B. Vận tốc tức thời tăng theo hàm số bậc nhất của thời gian.
C. Gia tốc là đại lượng không đổi.
D. Quãng đường đi được tăng theo hàm số bậc hai của thời gian.
Câu 7. Công thức quãng đường đi được của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. S=
Câu 7 không thấy đề
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

toangocth

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
77
43
36
21
Thanh Hóa
thpt yên định 1
Câu 6. Trong các câu dưới đây câu nào sai?
Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều thì:
A. Vectơ gia tốc ngược chiều với vectơ vận tốc.
B. Vận tốc tức thời tăng theo hàm số bậc nhất của thời gian.
C. Gia tốc là đại lượng không đổi.
D. Quãng đường đi được tăng theo hàm số bậc hai của thời gian.
Câu 7. Công thức quãng đường đi được của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. S=
6 .A
7 S= V0 + 1/2at^2
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Câu 6. Trong các câu dưới đây câu nào sai?
Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều thì:
A. Vectơ gia tốc ngược chiều với vectơ vận tốc.
B. Vận tốc tức thời tăng theo hàm số bậc nhất của thời gian.
C. Gia tốc là đại lượng không đổi.
D. Quãng đường đi được tăng theo hàm số bậc hai của thời gian.
Câu 7. Công thức quãng đường đi được của chuyển động thẳng nhanh dần đều là:
A. S=
6. A
7. [tex]S=v_{o}.t+\frac{1}{2}a.t^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thu trang _2216
Top Bottom