Hóa 9 Nồng độ phần trăm

Phong Tích Nhi

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
88
30
11
18
Bắc Giang
Ngô Sĩ Liên

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
21
Quảng Ngãi
Em viết phương trình phản ứng ra nha.

Câu a, vì phản ứng này là vừa đủ nên từ khối lượng của MgO sẽ suy ra được số mol MgO đã phản ứng, từ đó suy ra được khối lượng H2SO4 đã dùng là 14,7g nhé.

Còn câu b thì đầu tiên em phải tính khối lượng dung dịch H2SO4 (55g), lại có khối lượng H2SO4 ở câu a, em sẽ tính được C% của dung dịch H2SO4 đã dùng (26,73%)

Để tính CM thì em dựa vào số mol H2SO4 đã dùng theo PTPU (0,15 mol) và thể tích dung dịch là ra kết quả (3M)

Chị không làm hẳn ra để em khỏi máy móc, có gì thắc mắc thì em hỏi thêm nhé.
 
  • Like
Reactions: Phong Tích Nhi

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
20
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
Hoà tan 6g MgO vào 50ml dd H2SO4 (D=1,1g/ml) thì vừa đủ
a) Tính khối lượng H2SO4 đã tham gia phản ứng.
b) Tính nồng độ C%, Cm của dung dịch H2SO4 đem dùng
nMgO = 6/40 = 0,15 mol
a) mdd H2SO4 = 50x1,1 = 55g => mH2SO4 = 0.15x98 =14,7g
PT MgO + H2SO4 = MgSO4 + H2O
0,15.......0,15..........0,15......... mol
CM H2So4 = 0,15/0,05 =3M
C% = (0.15x 120)/(6+55)x100 = 29.5%
 

Phong Tích Nhi

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
88
30
11
18
Bắc Giang
Ngô Sĩ Liên
Em viết phương trình phản ứng ra nha.

Câu a, vì phản ứng này là vừa đủ nên từ khối lượng của MgO sẽ suy ra được số mol MgO đã phản ứng, từ đó suy ra được khối lượng H2SO4 đã dùng là 14,7g nhé.

Còn câu b thì đầu tiên em phải tính khối lượng dung dịch H2SO4 (55g), lại có khối lượng H2SO4 ở câu a, em sẽ tính được C% của dung dịch H2SO4 đã dùng (26,73%)

Để tính CM thì em dựa vào số mol H2SO4 đã dùng theo PTPU (0,15 mol) và thể tích dung dịch là ra kết quả (3M)

Chị không làm hẳn ra để em khỏi máy móc, có gì thắc mắc thì em hỏi thêm nhé.
Cảm ơn ạ :D
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
20
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
Mình sửa câu a rồi, còn b mình không biết sai chỗ nào, mong bạn chỉ giúp
 
Top Bottom