Toán 7 Những câu hỏi IQ tưởng khó mà dễ

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Xin chào tất cả các bạn ! Hôm nay, chúng ta cùng tiếp tục với những câu hỏi IQ
Câu 1: Cái gì màu ĐEN khi bạn mua nó, màu ĐỎ khi bạn sử dụng nó và chuyển sang màu XÁM khi bạn vứt nó đi?
Câu 2 : Điền số vào dấu ? trong dãy số sau:
1;8;27;?;125;?
Câu 3:Điền các số vào dấu ?:
Nếu
7+3=41021
8+3=51124
5+4=1920
9+6=31554
7+4=31121
5+2=3710
13+8=?
17+8=?
Vào làm thôi các bạn : @Triệu Vân 567 ; @Asuna Yuuki ; @namnam06 ; @Lê Văn Đông ; @Lê Quang Đông ; @Miracle Twilight ; @GB2k5 ; @Thảo hahi.love ; @tinpham134@gmail.com ; @văn văn văn hải ; @...
Than là câu 1.
2/ 64, 216.
3/13+8=521104
17+8=925136
 

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
20
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
câu 1: than
câu 2: quy luật:
1.1.1=1
2.2.2=8
3.3.3=27
=> dấu hỏi chấm là 4.4.4=64
5.5.5=125
dáu hỏi chấm tiếp theo là 6.6.6=216
câu 3:13+6=71978
17+8=925136
Giair thích: Những số đầu tiên bằng số đầu của phép cộng phía trước trừ cho số thứ hai của phép cộng đó.
- Những số thứ 2, 3 của kết quả bằng kết quả của phép cộng phía trước.
- Những số cuối cùng bằng kết quả của 2 số phía trước nhân vào.
Ví dụ: (số cuối cùng) 9 = 17 -8 ; 25 = 17 +8 ; 136 = 17 x 8
=> 17 +8 = 925136
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Than là câu 1.
2/ 64, 216.
3/13+8=521104
17+8=925136
câu 1: than
câu 2: quy luật:
1.1.1=1
2.2.2=8
3.3.3=27
=> dấu hỏi chấm là 4.4.4=64
5.5.5=125
dáu hỏi chấm tiếp theo là 6.6.6=216
câu 3:13+6=71978
17+8=925136
Giair thích: Những số đầu tiên bằng số đầu của phép cộng phía trước trừ cho số thứ hai của phép cộng đó.
- Những số thứ 2, 3 của kết quả bằng kết quả của phép cộng phía trước.
- Những số cuối cùng bằng kết quả của 2 số phía trước nhân vào.
Ví dụ: (số cuối cùng) 9 = 17 -8 ; 25 = 17 +8 ; 136 = 17 x 8
=> 17 +8 = 925136
Sao hôm nay ít người trả lời vậy nhỉ nhưng giờ mình có việc nên đăng luôn đáp án :
Câu 1: Cục Than
Câu 2:?=64
?=216
Ta thấy [tex]1^{3}[/tex]=1
[tex]2^{3}[/tex]=8
[tex]3^{3}[/tex]=27
[tex]4^{3}=64[/tex]
[tex]5^{3}[/tex] =125
[tex]6^{3}[/tex] =216
Câu 3: ?=521104
?=925136
Ta thấy :7-3=4;7+3=10;7.3=21 Vậy 7+3=41021
Tương tự nên ta có ? =521104 và ?=925136
Vậy người trả lời chính xác tất cả hôm nay là : @namnam06
Hẹn các bạn vào ngày mai :rongcon18
 

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
Sao hôm nay ít người trả lời vậy nhỉ nhưng giờ mình có việc nên đăng luôn đáp án :
Câu 1: Cục Than
Câu 2:?=64
?=216
Ta thấy [tex]1^{3}[/tex]=1
[tex]2^{3}[/tex]=8
[tex]3^{3}[/tex]=27
[tex]4^{3}=64[/tex]
[tex]5^{3}[/tex] =125
[tex]6^{3}[/tex] =216
Câu 3: ?=521104
?=925136
Ta thấy :7-3=4;7+3=10;7.3=21 Vậy 7+3=41021
Tương tự nên ta có ? =521104 và ?=925136
Vậy người trả lời chính xác tất cả hôm nay là : @namnam06
Hẹn các bạn vào ngày mai :rongcon18
bận đi học nên vào trễ ý
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Sao hôm nay ít người trả lời vậy nhỉ nhưng giờ mình có việc nên đăng luôn đáp án :
Câu 1: Cục Than
Câu 2:?=64
?=216
Ta thấy [tex]1^{3}[/tex]=1
[tex]2^{3}[/tex]=8
[tex]3^{3}[/tex]=27
[tex]4^{3}=64[/tex]
[tex]5^{3}[/tex] =125
[tex]6^{3}[/tex] =216
Câu 3: ?=521104
?=925136
Ta thấy :7-3=4;7+3=10;7.3=21 Vậy 7+3=41021
Tương tự nên ta có ? =521104 và ?=925136
Vậy người trả lời chính xác tất cả hôm nay là : @namnam06
Hẹn các bạn vào ngày mai :rongcon18
Yeah yeah!
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Xin chào tất cả các bạn hôm nay chúng ta lại đến với những câu hỏi IQ
Câu 1: Chúng ta NÉM nó đi khi sử dụng nó, và KÉO nó lên khi chúng ta đã xong việc. Đó là gì?
Câu 2: Điền các chữ vào dấu ? :
View attachment 91152
Câu 3:Thay các chữ cái A,B bằng các chữ số :
View attachment 91153
Vào làm thôi: @namnam06 ; @phamkimcu0ng ; @Asuna Yuuki ; @Triệu Vân ; @Miracle Twilight ; @Thảo hahi.love ; @tinpham134@gmail.com ; @văn văn văn hải ; @GB2k5 ; @...
1/ Lưới câu. Chứ còn gì???
2/ 9 và 90 nhá! :D
3/ A=21;
B=20!!!!!
Nếu xét cách khác:
A=24; B=20.
Vui quá!
 
Last edited:

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
20
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
câu 1 cái lưới
câu 2 dấu ? thứ nhất 9
dấu ? thứ hai là 90
câu 3 A=24
B=20
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Và đây là đáp án của ngày hôm qua:
Câu 1:Cái lưới hoặc cái neo thuyền đều được
Câu 2:?=9
?=90
Câu 3:
A=24 ; B=20
Mặc dù bạn @namnam06 đã là người trả lời đầu tiên nhưng câu 3 bạn ấy đã làm sai và khi phát hiện bạn đã kịp thời sửa nhưng bạn @Thảo hahi.love đã trả lời trước khi bạn sửa.
Vậy nên người trả lời đúng và nhanh nhất ngày hôm qua là bạn @Thảo hahi.love.
Do tối nay mình có việc bạn nên không thể đăng câu hỏi được.
Hẹn các bạn và ngày mai !
 
  • Like
Reactions: Thảo hahi.love

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Xin chào tất cả các bạn. Yociexp72:Rabbit34
Hôm nay mình sẽ đăng những câu hỏi cuối cùng của năm
Và giờ đây là các câu hỏi của ngày hôm nay:
:Tuzki14
Câu 1: Thay các chữ bằng các chữ số thích hợp:
Untitled.png
Câu 2: Thay các chữ bằng các chữ số thích hợp:
7776.png
Câu 3: Điền số thích hợp vào dấu ? :
2.png
Đáp án sẽ có vào cuối buổi nha !!
Vào làm luôn cho nóng các bạn : @văn văn văn hải ; @tinpham134@gmail.com ; @Lê Quang Đông ; @namnam06 ; @Thảo hahi.love ; @Linh Junpeikuraki ; @ĐT.ChâuGiang ; @Thiên Thuận ; @phamkimcu0ng ; @.....
 
Last edited:

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Sao chưa có ai vậy trời?
*Gợi ý:
Câu 1: Tìm xem quan hệ giữa tổng các số ở hàng ngang và hàng dọc rồi tìm ra A,B
Câu 2: Tìm tổng các chữ số ở hàng dọc ở hàng thứ 1,2,3,4 rồi tìm ra qui luật của các tổng ấy rồi tìm ra A,B
 

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
20
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
câu 1: A=12, B + C=59
câu 2 A=6, C=7,B=14
câu 3:thứ nhất là 8
thứ hai là 9
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Và sau đây là đáp án của ngày hôm nay:
Câu 1:
A=12 , B+C=59
Giải thích: Ta thấy tổng các chữ số ở hàng ngang bằng hàng dọc
VD:15+5+4=13+5+6
Câu 2:
A=7
B=0
C=7
Giải thích: Xét tổng các chữ số các hàng ngang thì ta được qui luật như sau: 20;30;20;30;..;..
Vậy từ đó ta sẽ suy ra A,B,C
Câu 3:
?=8
?=5
Giải thích: Ta lấy tổng các số lẻ trừ cho tổng các số chẵn ở mỗi hình thì sẽ bằng số ở chính giữa
Vậy hôm nay không có bạn nào trả lời đúng hết cả
Bye.Chúc các bạn ngủ ngon :rongcon18
 
Top Bottom