những bí kíp để làm nhanh các bài thể tích

T

traibom_94

giúp mình bài toán này với cho hình chóp SABCD có đáy là hình thoi.SOvuoong góc với đáy, đường chéo AC=4a cạnh đáy AB= căn 5.S0= 2cằn tính V s.abcd chả hiều bạn nào giúp mình với
 
M

maxqn

giúp mình bài toán này với cho hình chóp SABCD có đáy là hình thoi.SOvuoong góc với đáy, đường chéo AC=4a cạnh đáy AB= căn 5.S0= 2cằn tính V s.abcd chả hiều bạn nào giúp mình với

C ôn lại lí thuyết tí thôi. Nếu không nhầm thì [TEX]SO = 2a\sqrt2[/TEX] nhỉ?
+ Dùng đlí cos vào tam giác ABC để tính góc B
<K nhầm thì [TEX]sin{\hat{ABC}} = \frac45[/TEX]
+ [TEX]S_{ABCD} = 2S_{ABC} = AB^2.sin{\hat{ABC}} = 4a^2[/TEX]
+ [TEX]V_{S.ABCD} = \frac13.2a\sqrt2.4a^2 = ...[/TEX]
 
Top Bottom