những bí kíp để làm nhanh các bài thể tích

S

snowangel10

mình có 1 số bài tập về thể tik đa diện, đã chụp rồi nhưng mờ k bít post lên như nào. bạn nào cần thì bảo mình cák post ảnh, mình đưa cho:D k thì add nick or gửi email or gmail mình gửi file ảnh cho tiện:D
thienduongtinhyeu_missyouh10@yahoo.com ->nick YM lun trong đó
profumoautumn@gmail.com
 
L

lihknight

thầy Nguyên là thầy nào?? cho hình chóp S.ABCD có đáy là nửa hình lục giác đều biết (SAB), (SAD) vuông góc với mặt phẳng đáy,,(SBD) tạo với đáy 1 góc 45 độ! tính thể tích hình chóp biết AB=2a, AD=DC=CB=a?
còn mấy phần nữa nhưng quên!
 
S

snowangel10

thầy Nguyên là thầy nào?? cho hình chóp S.ABCD có đáy là nửa hình lục giác đều biết (SAB), (SAD) vuông góc với mặt phẳng đáy,,(SBD) tạo với đáy 1 góc 45 độ! tính thể tích hình chóp biết AB=2a, AD=DC=CB=a?
còn mấy phần nữa nhưng quên!
Thầy Nguyên là thầy dạy ở Chùa Bộc.mình k học nưhng cũng nghe dah ;))
bài trên thế này. bạn vẽ hìh ra trước
xét cái đáy nhé: gọi O là trug điểm AB
BCDO là hình thoi ( Cm được) -> BD vuông CO -> BD vuông AD
mà BD vuông SA=> BD vuông SD
(SBD) giao (đáy) = BD
SD vuông BD, AD vuôgn BD => góc 2 mp đó là (SD,AD)= SDA
=> SA = a
=> V=1/3 SA. S đáy= (a^3 nhân căn 3)/4
 
T

thuthao268

mới có 3 dạng này thì tớ biết kả r`
kòn có bài cụ thể này (chắc là ở dạng thứ 4 hay thứ 5 bạn chuẩn bị up lên) thì tớ ko làm đc:

Cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác cân có cạnh đáy BC = a, góc BÂC = [tex]\alpha[/tex]. Các cạnh bên SA, SB, SC tạo với mp (ABC) các góc bằng nhau và bằng [tex]\varphi[/tex].
1. Tính thể tích chóp SABC theo a, [tex]\alpha[/tex], [tex]\varphi[/tex].
2. Tính Sxq hình nón ngoại tiếp chóp SABC.
 
H

huyphuong92

troi`.tuong j may thu nay xua nhu diem.hinh ko gian chi la cui bap thui.thong minh mot ti va co chut sang tao,tuong tuong la ok.ma hinh ko gian thi dai hoc rat la de.cac ban dung qua lo nhiu`.
 
T

tham61

um
minh nghi day' la tim the tich chu'
con tam mat cau ngoai tiep' hinh` chop' co ma
fai tim 1 mat fang trung truc cua cac mat ben chu'
 
G

gionhemuadongqtdbk

Dang 5 la` các mặt bên Tạo đáy những góc bằng nhau! thj đường cao là tâm đường tròn nội tiếp đáy nói đỉnh S. Dạng 6 thi dạng kok j` nhận dạng tức khác nhất so 5 dạng đã học. B1 bạn tính diện tjck của đáy còn chiều Cao dùng 1 số thủ thuật nhỏ Ai có bt phần ni pm qua Yh gionhemuadong cho mình thank nhiều
 
N

ninhthu09

dang 3: hinh chop co mat ben vuong voi day: duong cao cua hinh chop la duong cao cua tam giac mat ben do (ve tu dinh)
dang 4: hinh chop co 2 mat vuong voi day (de khoi a 2009); duong cao cua hc la giao cua 2 mat do
.......................
 
T

thanhdathht

răng mình nghe giang hồ đồn 7 dạng mà trên này mới có 3 là sao
ban xạo quá đi à
có ngon thì up lên cả 7 coi
 
B

bacho.1

Danh tiếng thầy Nguyên Hình mình có nghe qua bạn mình học thầy ý nhiều lắm . Nhưng để tránh nhầm lẫn các bạn lên phân biệt kĩ vì có đến 2 thầy Nguyên dạy hình và đều được gọi là Nguyên Hình nhưng một thầy thì kém chuyên đi lấy tên thầy kia để quảng cáo Thầy Nguyên thật Năm nay mới khoảng xấp xỉ 34 đã từng đi du học nay giảng dạy tai chùa Bộc
Nay đang là giáo viên tự do kiểu như thầy Phương của chúng ta Hay thầy Cẩn ở Bách Khoa đó
Bạn nào học thầy Nguyên thì up các mẹo của thầy lên xem coi liệu hay Bằng thầy Kính không
 
J

jenjen00

dạng 1: chóp đều
- tâm o là giao của 2 đường chéo của 2 đường trung tuyến ( đáy là tam, tứ)
- đường cao là SO
- thường tính SO bằng cách đẩy vào tam giác vuông (có yếu tố góc và cạnh cho trước)

* thủ thuật dạng 1
VD : cho hình chóp đều SABCD, cạnh bên = a góc giữa mp (SBC) và mp đáy là [TEX]\alpha [/TEX]
tính thể tích khối chóp


b1: góc (SBC) Và mp đáy là \{M} trong tam giác vuông SHM (H Là giao của 2 đường chéo, M Là trung điểm BC)
b2: phải tính SH VÀ BC
b3: tính

đặt BC = x chọn SM làm cạnh trung gian
- tính SM theo cạnh
xét tam giác SMB

[TEX]SM = \sqrt[]{a^2-\frac{x^2}{4}}[/TEX]

- tính SM theo góc
xét tam giác vuông SHM

[TEX] \alpha = \frac{x/2}{SM}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow SM = \frac{x}{2cos \alpha}[/TEX]

từ 2 điều trên ta có
[TEX]\sqrt[]{a^2-\frac{x^2}{4}} = \frac{x}{2cos \alpha}[/TEX]
mik đánh lại bài cho dễ nhìn cái nha
 
Top Bottom