Nhóm Toán 10

H

hotgirlthoiacong

a` thj` ra là cái chữ kí :D
nhóm toán hồi sinh sao nge ghê thế
lịch học toán thứ 6 9hpm nha chuyển thứ hai bỏ đi

có a giúp mình nhớ được cách giải của hsố biến thiên k

các bạn vào giải BT sau khi ....
TÌM QUỸ TÍCH CÁC ĐIỂM M THỎA
a.[tex]\mid\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}\ = \mid\vec{MA}-\vec{MB}\[/tex]
b.[tex]\mid\vec{MA}+\vec{MB}-\vec{MC}\ = \mid\vec 2{MA}-\vec{MB}-\vec{MC}\[/tex]
c.2MA+MB+MC =3MB+MC2\mid\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}\ = 3\mid\vec{MB}+\vec{MC}\\
thôi tui đi khai giảng tí về post tiếp

cho ABC, G:trọng tâm; các điểm M, N, K thỏa BM=1/3BC\vec{BM}= 1/3\vec{BC};CN=1/3CA\vec{CN}= 1/3\vec{CA};AK=1/3AB\vec{AK}= 1/3\vec{AB}
a> biểu thị GM\vec{GM} qua a=AB\vec{a}=\vec{AB};b=AC\vec{b}=\vec{AC}
b> CM: GM+GN+GK=0\vec{GM}+\vec{GN}+\vec{GK}=\vec{0}
c> xác định điểm P trên AB sao cho M,N,P thẳng hàng

@ giúp hotgirl tí nào
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

kachia_17 giải hộ em bài cuối cùng em post đi em đang vướng
e còn 1 bài nữa tối e sẽ post
 
C

chinhphuc_math

các bạn vào giải BT sau khi ....
TÌM QUỸ TÍCH CÁC ĐIỂM M THỎA
a.[tex]\mid\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}\ = \mid\vec{MA}-\vec{MB}\[/tex]
b.[tex]\mid\vec{MA}+\vec{MB}-\vec{MC}\ = \mid\vec 2{MA}-\vec{MB}-\vec{MC}\[/tex]
c.2MA+MB+MC =3MB+MC2\mid\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}\ = 3\mid\vec{MB}+\vec{MC}\\
thôi tui đi khai giảng tí về post tiếp
Chém lun làm câu a rùi các câu sau tương tự nghen!
[tex]\mid\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}\ = \mid\vec{MA}-\vec{MB}\[/tex]
ADCT trọng tâm=>3GM=BA\mid\vec{3GM}= \mid\vec{BA}
=>GM=1/3BA\mid\vec{GM}= \mid\vec{1/3 BA}
=> điểm M đi qua trọng tâm G và // với BA và =1/3 BA
 
T

thanh_kha

Cac ban giup to voi:
1/cho tg ABC, c/m M thuộc miền trong tg ABC khi va chỉ khi:
a,b,c >0
a +b+c =1
a(vecto MA) +b(vecto MB) + c(vecto MC) = (vecto) 0

2/cho tg ABC, tìm M để: (vt MA) - 2(vt MB) + 4(vt MC) = 0
 
H

hotgirlthoiacong

Chém lun làm câu a rùi các câu sau tương tự nghen!
[tex]\mid\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}\ = \mid\vec{MA}-\vec{MB}\[/tex]
ADCT trọng tâm=>3GM=BA\mid\vec{3GM}= \mid\vec{BA}
=>GM=1/3BA\mid\vec{GM}= \mid\vec{1/3 BA}
=> điểm M đi qua trọng tâm G và // với BA và =1/3 BA

sao a k giải nữa đi
ờ hơ có thế mà k nghĩ ra *** ghê
vậy để e từ mò thử xem

cho ABC, G:trọng tâm; các điểm M, N, K thỏa BM=1/3BC\vec{BM}= 1/3\vec{BC};CN=1/3CA\vec{CN}= 1/3\vec{CA};AK=1/3AB\vec{AK}= 1/3\vec{AB}
a> biểu thị GM\vec{GM} qua a=AB\vec{a}=\vec{AB};b=AC\vec{b}=\vec{AC}
b> CM: GM+GN+GK=0\vec{GM}+\vec{GN}+\vec{GK}=\vec{0}
c> xác định điểm P trên AB sao cho M,N,P thẳng hàng

@ giúp hotgirl tí nào

chời cần giúp cái này nè ......... :(( :(( ........................

Cac ban giup to voi:
1/cho tg ABC, c/m M thuộc miền trong tg ABC khi va chỉ khi:
a,b,c >0
a +b+c =1
a(vecto MA) +b(vecto MB) + c(vecto MC) = (vecto) 0

2/cho tg ABC, tìm M để: (vt MA) - 2(vt MB) + 4(vt MC) = 0

cho ABC. CM M thuộc miền trong ABC \Leftrightarrow a,b,c>0 & a+b+c=1
aMA+bMB+cMC=0a\vec{MA}+b\vec{MB}+c\vec{MC}=\vec{0}
2> cho ABC tìm M để MA2MB+4MC=0\vec{MA}-2\vec{MB}+4\vec{MC}=\vec{0}
viết lại chả hỉu
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

cho ABC, G:trọng tâm; các điểm M, N, K thỏa BM=1/3BC\vec{BM}= 1/3\vec{BC};CN=1/3CA\vec{CN}= 1/3\vec{CA};AK=1/3AB\vec{AK}= 1/3\vec{AB}
a> biểu thị GM\vec{GM} qua a=AB\vec{a}=\vec{AB};b=AC\vec{b}=\vec{AC}
b> CM: GM+GN+GK=0\vec{GM}+\vec{GN}+\vec{GK}=\vec{0}
c> xác định điểm P trên AB sao cho M,N,P thẳng hàng

@ giúp hotgirl tí nào
Chém nè!chỉ hướng dẫn thui ngại post lém rùi
a)Thì dễ rùi chỉ đưa về AB,AC Là dc mà
b)Áp dụng CT trọng tâm là cm được thui
c)sử dụng a,b là ra hì có tg anh post cho hì

cho ABC. CM M thuộc miền trong ABC \Leftrightarrow a,b,c>0 & a+b+c=1
aMA+bMB+cMC=0a\vec{MA}+b\vec{MB}+c\vec{MC}=\vec{0}
2> cho ABC tìm M để MA2MB+4MC=0\vec{MA}-2\vec{MB}+4\vec{MC}=\vec{0}
viết lại chả hỉu
Đối với câu 2 đó thì:tăng -2(vt MA) thành (-4 vt MB) đưa 4 ra ngoài dc 1 vt mới rùi sử dụng CT [TEX]\vec{IA}+2\vec{IA}[/TEX]=0 [/TEX]là dc hì
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Em mua quyển Bài tập nâng cai và 1 số chuyên đề hình học 10 là dc thui!ở đó người ta giải thik kĩ lém anh ngại post lém dài lắm 3 câu mà post đến mấy h thì xong
 
H

hotgirlthoiacong

Chém nè!chỉ hướng dẫn thui ngại post lém rùi
a)Thì dễ rùi chỉ đưa về AB,AC Là dc mà
b)Áp dụng CT trọng tâm là cm được thui
c)sử dụng a,b là ra hì có tg anh post cho hì

nhưng cái dạng này em mới làm đến bước thế này
BM=1/3BCBA+AM=1/3BA+ACAM=3/2AB+AC\vec{BM}=1/3\vec{BC}\Leftrightarrow\vec{BA}+\vec{AM}=1/3\vec{BA}+\vec{AC}\Leftrightarrow\vec{AM}=3/2\vec{AB}+\vec{AC}
làm sao để từ AM\vec{AM} mà suy ra GM\vec{GM} bây h
e chả thấy liên qan chỗ nào cả ?? :confused::confused::confused::confused:
 
N

ngo_kut3

mọi người oy cho mình hỏi tý nha: bài tập trong sgk thui mò...........bài 2 tổng và hiệu 2 vectơ.....bài tập số 5.
tại sao mình tính nó chỉ ra kết quả là bằng a zậy mò trong sách lại cho ra kết quả khác mình chả hỉu j` cả.......
 
D

doigiaythuytinh

Mình có vài bài cơ bản, mí bạn chém thử xem sao
[COLOR="Black"]1. Tìm điều kiện để hai tam giác ABC và A'B'C' có cùng trọng tâm
2. Gọi G là trọng tâm tam giác ABC, O là điểm bất kỳ trong tam giác
Chúng minh:
a/ vectoGA + vectoGB + vectoGC = vecto0
b/ vectoOA +vectoOB + vectOC = 3.vecto OG
[/COLOR]

Mí cái này toàn là công thức cơ bản, mí bạn nên ghi nhơ, dùng được cho nhìu bài lém
Mà cũng còn nhìu nữa:)
 
N

ngo_kut3

cho tam giác đều cạnh AB= cạnh a..tính độ dài các vecto AB+BC và AB-BC...........đó đề bài đó mọi người júp mình zới mình chả hỉu j` hết cả.........troy oy năm nay mình đúp mất thui........
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

cho tam giác đều cạnh AB= cạnh a..tính độ dài các vecto AB+BC và AB-BC...........đó đề bài đó mọi người júp mình zới mình chả hỉu j` hết cả.........troy oy năm nay mình đúp mất thui........

cái ji` ngố bài đơn giản thế này mà
AB+BC=AC=a\vec{AB}+\vec{BC}=\vec{AC}=a
xong
ABBC=BA+BC=AC=a\vec{AB}-\vec{BC}=- \vec{BA}+\vec{BC}=\vec{AC}=a
 
C

chinhphuc_math

hay hok?

Làm bài nghen
Cho tứ giắc ABCD.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AC và BD
cm:[TEX]\vec{AB}+ \vec{CD}=2 \vec{MN}[/TEX]
làm cho zui nghen!
 
H

hotgirlthoiacong

Mình có vài bài cơ bản, mí bạn chém thử xem sao
[COLOR="Black"]1. Tìm điều kiện để hai tam giác ABC và A'B'C' có cùng trọng tâm
2. Gọi G là trọng tâm tam giác ABC, O là điểm bất kỳ trong tam giác
Chúng minh:
a/ vectoGA + vectoGB + vectoGC = vecto0
b/ vectoOA +vectoOB + vectOC = 3.vecto OG
[/COLOR]

Mí cái này toàn là công thức cơ bản, mí bạn nên ghi nhơ, dùng được cho nhìu bài lém
Mà cũng còn nhìu nữa:)

bài I đk là tam giác đều
bài II
câu a đã từng giải rồi trên nhìu box còn ji`
= cách dựng hbh.....típ nha
b>
 
Top Bottom