Nhóm những người yêu toán

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hihihaha111

mình cũng sin 1 vé nha:
họ & tên: N.T. MInh Anh
sinh 1997
địa chỉ: Chương mĩ -hà nội
mong mọi người giúp đỡ nha
 
H

hihihaha111

tìm các cặp số nguyên (x,y) thoả mãn:
a, y=[TEX]\frac{x+5}{x^2+1}[/TEX]

b. [TEX]x^2[/TEX]-3xy +[TEX]2y^2[/TEX]=16
 
A

ae97

tìm các cặp số nguyên (x,y) thoả mãn:
a, y=[TEX]\frac{x+5}{x^2+1}[/TEX]

b. [TEX]x^2[/TEX]-3xy +[TEX]2y^2[/TEX]=16

a) Do x,y là số nguyên
\Rightarrow [TEX]x+5 [/TEX] chia hết cho [TEX]x^{2}+1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x^{2}-25[/TEX] chia hết cho [TEX]x^{2}+1[/TEX]
\Rightarrow 26 chia hết cho [TEX]x^{2}+1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x^2+1[/TEX] là ước dương của 26
b)[TEX]X^{2}-3xy+2y^{2}=16[/TEX]
\Rightarrow [TEX](x-2y)(x-y)=16[/TEX]
\Rightarrow x-2y và x-y là ước của 16 và[TEX](x-2y)(x-y)=16[/TEX]
Xong rồi giải ra
Nếu đúng thi thank hộ cái nha:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)||-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
T

tunghp1998

b)
[tex]x^2-3xy+2y^2=16[/tex]

[tex][x^2-4xy+(2y)^2]+xy-2y^2=16[/tex]

[tex](x-2y)^2+y(x-2y)=16[/tex]

[tex](x-2y)(x-2y+y)=16[/tex]

[tex](x-2y)(x-y)=16[/tex]

ĐẾN ĐAY TÔI KHÔNG BIẾT LÀM CÁCH NÀO CHO NHANH ĐỂ TÌM RA KẾT QUẢ, CÁC BẠN GIÚP VỚI!!!
 
H

hihihaha111

a) Do x,y là số nguyên
\Rightarrow [TEX]x+5 [/TEX] chia hết cho [TEX]x^{2}+1[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]x^{2}-25[/TEX] chia hết cho [TEX]x^{2}+1[/TEX]
\Rightarrow
26 chia hết cho [TEX]x^{2}+1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x^2+1[/TEX] là ước dương của 26
b)[TEX]X^{2}-3xy+2y^{2}=16[/TEX]
\Rightarrow [TEX](x-2y)(x-y)=16[/TEX]
\Rightarrow x-2y và x-y là ước của 16 và[TEX](x-2y)(x-y)=16[/TEX]
Xong rồi giải ra
Nếu đúng thi thank hộ cái nha:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)||-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
mình không hiểu vì sao lại có 26 ở đây! trả lời rõ ràng mình sẽ thanks. hjhjhjhjhj
 
T

tunghp1998

MỘT BÀI TOÁN KHÁC NHÉ:

TÌM CÁC SỐ a, b SAO CHO [TEX]\overline{2007ab}[/TEX] LÀ BÌNH PHƯƠNG CUẢ MỘT SỐ TỰ NHIÊN

GIẢI HAY THANKS NGAY!!!!
 
T

tunghp1998

Các bạn có bài nào hay thì gửi để chúng mình cùng làm nhé!!!!!!! CÓ BÀI NÀO HAY, CẢM ƠN LIỀN.
 
A

ae97

MỘT BÀI TOÁN KHÁC NHÉ:

TÌM CÁC SỐ a, b SAO CHO [TEX]\overline{2007ab}[/TEX] LÀ BÌNH PHƯƠNG CUẢ MỘT SỐ TỰ NHIÊN

GIẢI HAY THANKS NGAY!!!!

[TEX]200700+\overline{ab}=k^{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\overline{ab}-4=k^{2}-448^{2}=(k-448)(k+448)[/TEX](1)
\Rightarrow [TEX]\overline{ab}-4[/TEX] chia hết cho k-448 ,k+448 và ngược lại
Nếu BT trên =0 thì [TEX]\overline{ab}=4[/TEX] k+448 hoặc k-448
Neu bt trên khác 0 ta có [TEX]\overline{ab}-4[/TEX] uoc cua k+448 va k-448
mà theo 1 thi k-448 v k+448 cung =1 vo li
chem bua:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hihihaha111

SAO LAỊ TÌM x+q SAO LẠI CÓ q Ở ĐÂY****************************????????????
mình không bít chắc chép sai đề , để mình xem lại nhé hihihi

hay bạn thử làm bài này đi:
Cho[TEX]\triangle \[/TEX] ABC đều, trực tâm H, đường cao AD, gọi M[TEX] \in \[/TEX] BC( M không cố định). E & F lần lượt là hình chiếu của M trên AB, A. I là trung điểm của AM. DI [TEX]\bigcap \[/TEX] EF=K
CMR: M,K,H thẳng hàng. làm cho mình luôn nhá mai mình học rồi.:M_nhoc2_16: cam ôn nhìu nha :khi (106): :khi (86):
 
T

tunghp1998

đề bài "E & F lần lượt là hình chiếu của M trên AB, A" bạn chép thiếu rồi phải là là AC hay gì đó chứ.
 
T

tunghp1998

Tôi có một trò ảo thuật vui như sau:
Bước 1: Bạn dùng các chữ số từ 0 đến 9, mỗi chứ số một lần, để viết hai số bất kỳ( vd: 123450 và 6789)
bước 2: Cộng hai số đó lại.
Bước 3: Xoá đi một chữ số và thay bằng dấu (*)
tất cả các bước trên bạn đều không cho tôi biết, nhưng khi đưa kết quả đã bị xoá đi một số, tôi biết được đó là số nào, hãy giải thích.
 
H

hihihaha111

SAO LAỊ TÌM x+q SAO LẠI CÓ q Ở ĐÂY****************************????????????
mình không bít chắc chép sai đề , để mình xem lại nhé hihihi

hay bạn thử làm bài này đi:
Cho[TEX]\triangle \[/TEX] ABC đều, trực tâm H, đường cao AD, gọi M[TEX] \in \[/TEX] BC( M không cố định). E & F lần lượt là hình chiếu của M trên AB, AC. I là trung điểm của AM. DI [TEX]\bigcap \[/TEX] EF=K
CMR: M,K,H thẳng hàng. làm cho mình luôn nhá mai mình học rồi.:M_nhoc2_16: cam ôn nhìu nha :khi (106): :khi (86):
còn cả bài nì nữa, nghĩ mãi không ra, huhu

cho hình bình hành ABCD, lấy M[TEX]\in \[/TEX] AB và N [TEX]\in \[/TEX] AD, DM cắt B tại o, ( lấy M, N sao cho OC là đường phân giác của góc BOD)
cmr: BN=DM%%-%%-%%-:khi (12)::khi (66)::khi (151)::khi (32):
 
H

hihihaha111

hơ hơ nobody làm được ak? hohoo tôi có 1 bài toán nè hay lém:
Trăm châu trăm cỏ.
Trâu đứng ăn 5( bó).
Trâu nằm ăn 3( bó).
lụ khụ trâu già
3 con 1 bó
tính số trâu mỗi loại

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom