Nhóm những người yêu toán

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quynhnhung81

- khi n=1 thì thay vào ta được A= 0 suy ra A chia hết cho 91
-khi n=2 thì thay vào ta được A= 254 suy ra A ko chia hết cho 91
- khi n>2 , vì n cần tìm là số nguyên tố nên lẻ( có số 2 là chẵn nhưng đã được xét). Ta có:
A=[TEX]5^n *(5^n +1) - 6 *(3^n+1)[/TEX]
=[TEX]5^n*(5+1)* Q-6 *(3^n+1)[/TEX] chia hết cho 6
mà 91 ko chia hết cho 6 \Rightarrow A ko chia hết cho 91
Vậy số nguyên tố cần tìm là 1
_____________________________________________________
Làm gì có số nguyên tố 1
Nên xem lại cái định nghĩa
Số nguyên tố là số tự nhiên lớn hơn 1 và chỉ có hai ước là 1 và chính nó
 
A

abc99

Giúp tôi với, mấy bạn yêu toán ơi!
Cho a là số nguyên tố lớn hơn 3. Chứng minh rằng (a-1)(a+4) chia hết cho 6
Cảm ơn các bạn nhiều
 
A

ae97

Giúp tôi với, mấy bạn yêu toán ơi!
Cho a là số nguyên tố lớn hơn 3. Chứng minh rằng (a-1)(a+4) chia hết cho 6
Cảm ơn các bạn nhiều

do a là số ngyên tố >3 nên a chia 3 dư 1 hoặc 2 nên (a1)(a+4)(a-1)(a+4) chia hết cho 3
ma tich trên luôn chia hết cho 2nên nó chia hêt cho 6;)
 
T

tunghp1998

Cho tam giác abc có các góc a, b ,c tỉ lệ với 7; 5; 3. Vậy các góc ngoài của tam giác đó tương ứng tỉ lệ với các số nào?
Cùng làm nào!!!
 
K

khanhtoan_qb

cho mình hỏi bài này nha:
f(x)= 1.2+2.3+3.4+....+x.(x+1)
tìm x để f(x)= 2010
Bài này hình như tui giải rùi mà, thui giải lại vậy
Nhân xét [TEX]x(x + 1)= \frac{x(x + 1)[(x + 2) - (x - 1)]}{3} = \frac{x(x + 1)(x + 2) - (x - 1)x(x + 1)}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]f_{(x)} = \frac{1.2.3 - 0.1.2 + 2.3.4 - 1.2.3 + ... + x(x + 1)(x + 2) - (x - 1)x(x + 1)}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]f_{(x)} = \frac{x(x + 1)(x + 2)}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x(x + 1 )(x + 2) = 6030[/TEX]
đặt a = x + 1
\Rightarrow[TEX](a - 1)a(a + 1) = (a^2 - 1)a = a^3 - a = 6030[/TEX]PT trên không có nghiệm nguyên
\Rightarrow không có gt thoả mãn :):):)
 
T

thachthcs123

nhom nguoi yeu toan

:) anh chi oi cho em xin mot ve them va nhe:confused:
Họ và tên: Châu ngọc thạch
yahoo: nhoxbabynhoxbaby2010
Em hoc kiên giang -1999- nếu hok cho em T_T lam
 
T

tunghp1998

Làm thử bài này nào các bạn:
So sánh 230+330+430 2^{30}+3^{30}+4^{30}3.24103.24^{10}
làm được cảm ơn nha!!!
 
T

tunghp1998

Bài giải nè:
Ta có: 430=230.230=810.415  > 810.311=810.310.3=2410.3 4^{30}= 2^{30}.2^{30}=8^{10}.4^{15}\; > \ 8^{10}.3^{11}=8^{10}.3^{10}.3=24^{10}.3
[tex]\Rightarrow \ 2^{30}+3^{30}+4^{30}\; > \3.24^{10}[/tex] (~~)=:):khi (160):
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Bài này hơi bị dễ đó làm thử đi nha! hì!hì!hì!hì!hì!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D
Cho
eq.latex
ABD, Dlà trung điểm của AB; E là trung điểm của AC. Vẽ điểm F sao cho E là trung điểm của DF. Ch/m rằng:

a) BD = CF
b)
eq.latex
BDC =
eq.latex
FCD

c) DE // BC và
eq.latex
 
A

ae97

Bài này hơi bị dễ đó làm thử đi nha! hì!hì!hì!hì!hì!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D
Cho
eq.latex
ABD, Dlà trung điểm của AB; E là trung điểm của AC. Vẽ điểm F sao cho E là trung điểm của DF. Ch/m rằng:

a) BD = CF
b)
eq.latex
BDC =
eq.latex
FCD

c) DE // BC và
eq.latex

a) Ta có [TEX]\Delta{ADE}=\Delta{CEF}[/TEX](c.g.c)
\Rightarrow [TEX]AD=CF[/TEX] mà [TEX]AD=BD[/TEX]
\Rightarrow [TEX]BD=CF[/TEX]
b)Do [TEX]\Delta ADE=\Delta{CEF}[/TEX]\Rightarrow [TEX]\widehat{ADE}=\widehat{ECF}[/TEX]
\Rightarrow AD song song CF
\Rightarrow [TEX]\widehat{BDC}=\widehat{DCF}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\Delta{BDC}=\Delta{DCF}[/TEX](c.g.c)
c)tư câub ta có [TEX]\widehat{CDF}=\widehat{DCB}[/TEX] và DF=BC
\Rightarrow DF //BC hay DE//BC
ta có [TEX]DF=2DE[/TEX] \Rightarrow [TEX]BC=2DE[/TEX]|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
T

tunghp1998

một bài toán khá khó nè: ai làm được cảm ơn nha!!

CMR :16<152+162+172+......+11002<14 \frac{1}{6}<\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2}+......+\frac{1}{100^2}<\frac{1}{4}=:):khi (91):
 
A

ae97

một bài toán khá khó nè: ai làm được cảm ơn nha!!

CMR :16<152+162+172+......+11002<14 \frac{1}{6}<\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2}+......+\frac{1}{100^2}<\frac{1}{4}=:):khi (91):

ta có [TEX]\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+...+\frac{1}{100^2}>\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+.....+\frac{1}{100.101}=\frac{1}{5}-\frac{1}{101}>\frac{1}{6}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+...+\frac{1}{100}<\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100}=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}<\frac{1}{4}[/TEX]
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom