Nhóm những người yêu toán

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tunghp1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình muốn thành lập một nhóm những người yêu toán, chúng ta sẽ cùng thảo luận giải đáp những bài toán khó, cùng nhau ôn tập, học tập tốt. Rất mong được sự ủng hộ cuả các bạn!!!
bạn nào muốn tham gia hãy ghi rõ:
- họ tên
- năm sinh
- địa chỉ
- tên truy nhập yahoo
chỉ cần như vậy và một lòng yêu môn toán làd đủ!!!
Mình tên tùng-1998-hải phòng
 
V

vansang02121998

Họ tên : Lê Văn Sáng
Sinh năm 1998
Địa chỉ : Hải Dương
Nick yahoo : vansang02121998 hoặc vansang_leader
 
B

binbon249

-họ tên: B.N.Xuân Hà
- năm sinh: 1996
- địa chỉ: daklak
- tên truy nhập yahoo: binbon249 :)
 
T

thaoxinkute

Họ tên: Phạm Thu Thảo
Năm sinh: 1998
Địa chỉ: Thuận Thành-Bắc Ninh
Yahoo: Yeutienyeudoi@ yahoo.com
 
T

tunghp1998

CHÚNG TA CÙNG POST BÀI LÊN NHÉ!!! TÔI CÓ MỘT BÀI ĐÂY:
TÍNH A BIẾT:
[tex]A= 1+\frac{3}{2^3}+\frac{4}{2^4}+\frac{5}{2^5}+......+\frac{100}{2^100}[/tex]
cùng suy nghĩ nào!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Tui cũng muốn tham gia nữa tui cũng là một phan hâm mộ toán đấy:D:D
Họ và tên: Chiêu Ngọc Nữ
Sinh năm: 1998
Địa chỉ:
Ai về Bình Định mà coi
Con gái Bình định bỏ roi đi quyền.
Tui ở Bình Định đó
Tên truy nhập yahoo: chieungocnu@yahoo.com
Mong các anh chị giúp đỡ:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
K

khanhtoan_qb

TÌM CÁC SỐ NGUYÊN TỐ p SAO CHO [tex] p^2 +14[/tex] là số nguyên tố(~~)
P là số nguyên tố nên p có 1 trong các dạng sau:
3k, 3k + 1, 3k + 2
(*)Xét p = 3k + 1
Ta có [TEX]p^2 + 14 = (3k + 1)^2 + 14 = BS 3 + 1 + 14 = BS 3 + 15 = BS 3[/TEX]
\Rightarrow loại
(*)Xét p = 3k + 2
\Rightarrow[TEX]p^2 + 14 = (3k + 2)^2 + 14 = BS 3 + 4 + 14 = BS3 + 18 = BS 3[/TEX]
\Rightarrow loại
Vậy p có dạng 3k mà p là số nguyên tố \Rightarrow p = 3 \Rightarrow thỏa mãn
Vậy p = 3
 
K

khanhtoan_qb

BS là gì vậy bạn???????? giải thích giùm
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
BS có nghĩa là bội số đó bạn(hoặc là bội đó :):) )
giải thích rõ hơn nha:
Chỉ xét một TH thui nha:
(*) Với p = 3k + 1
\Rightarrow[TEX]p^2 + 14 = (3k + 1)^2 + 14 = 9k^2 + 6k + 1 + 14 = 9k^2 + 6k + 15[/TEX]
ta có [TEX]9k^2 + 6k[/TEX] chia hết cho 3 \Rightarrow[TEX]9k^2 + 6k = BS3[/TEX]
Mà [TEX]15[/TEX]chia hết cho 3 \Rightarrow [TEX]9k^2 + 6k + 15 = BS3[/TEX]
 
T

tunghp1998

ĐIỀU NÀY CÓ ĐÚNG KHÔNG BẠN?P là số nguyên tố nên p có 1 trong các dạng sau:
3k, 3k + 1, 3k + 2
SAO MÌNH KHÔNG BIẾT NHỈ
 
K

khanhtoan_qb

Last edited by a moderator:
T

tunghp1998

AI LÀM VỚI TÔI BÀI NÀY NÀO:

TÌM SỐ NGUYÊN TỐ n SAO CHO: [tex]5^n(5^n+1)-6^n(3^n+2) [/tex] chia hết cho 91
 
M

manhhungpham

Hay ha! Vỗ tay nào! .
Cho xin một vé ha!
Họ tên: Phạm Mạnh Hùng
Sinh năm: 1992
Địa chỉ: Ninh Bình
 
P

pelinhjoitoan

họ tên: phạm Trần Mỹ Linh
Dob: 1997
địa chỉ: Chư Sê- Gia Lai
yahoo: cauvong_phale_allwaylight
_________________________
1307278924492141053_574_574.jpg
 
M

mmronagrok

Bạn ơi cho mình đăng ký với được không
Họ tên: Nguyễn Quốc Minh
Năm sinh: 1998
:D
 
T

tunghp1998

cảm ơn các bạn. chúng ta làm thử bài này nhé:, một bài toán suy luận đơn giản thôi:
TRONG MỘT KỲ THI HỌC SINH GIỎI 4 BẠN NAM, BẮC, TÂY, ĐÔNG ĐẠT BỐN GIẢI 1,2,3,4(MỖI BẠN ĐẠT MỘT GIẢI). HÃY XÁC ĐỊNH GIẢI CỦA MỖI BẠN, BIẾT RẰNG MỖI CÂU SAU ĐCHIRHIR ĐÚNG MỘT PHẦN:
a) TÂY ĐẠT GIÁI, BẮC ĐẠT GIẢI 2
b) TÂY ĐẠT GIẢI 2, ĐÔNG ĐẠT GIẢI 3
c) NAM ĐẠT GIẢI 2, ĐÔNG ĐẠT GIẢI 4
 
P

pelinhjoitoan

hcjsh

AI LÀM VỚI TÔI BÀI NÀY NÀO:

TÌM SỐ NGUYÊN TỐ n SAO CHO: [tex]5^n(5^n+1)-6^n(3^n+2) [/tex] chia hết cho 91
- khi n=1 thì thay vào ta được A= 0 suy ra A chia hết cho 91
-khi n=2 thì thay vào ta được A= 254 suy ra A ko chia hết cho 91
- khi n>2 , vì n cần tìm là số nguyên tố nên lẻ( có số 2 là chẵn nhưng đã được xét). Ta có:
A=[TEX]5^n *(5^n +1) - 6 *(3^n+1)[/TEX]
=[TEX]5^n*(5+1)* Q-6 *(3^n+1)[/TEX] chia hết cho 6
mà 91 ko chia hết cho 6 \Rightarrow A ko chia hết cho 91
Vậy số nguyên tố cần tìm là 1
_____________________________________________________
1295701376911454223_574_574.jpg
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom