Nhóm học Lớp 11

L

lehoanganh007

góc liên kết = ???
em nói rõ hơn đi
từ đó đưa ra tính chất vật lí và hóa học
 
T

thierry

Mỗi góc lk = 109,5 độ
Khi ntử C tham gia lk với 4 ntử H tạo thành CH4 thì Obitan 2s tổ hợp với 3 AO 2p ---->4 Ao mới giống nhau(AO lai hóa sp3)---->4AO sp3 xen phũ với 4AO 1s của 4 H---->4 lk C-H

Chẳng bjt có phải ko
 
D

dadaohocbai

ÔNG HA hỏi rất vớ vẩn>Ông đi từ khó đến dễ ah??AI nêu các TC của ankan đi<TC nào đặc trưng> Trả lời câu này mới đố bài chứ!!
 
L

lehoanganh007

thierry said:
Mỗi góc lk = 109,5 độ
Khi ntử C tham gia lk với 4 ntử H tạo thành CH4 thì Obitan 2s tổ hợp với 3 AO 2p ---->4 Ao mới giống nhau(AO lai hóa sp3)---->4AO sp3 xen phũ với 4AO 1s của 4 H---->4 lk C-H

Chẳng bjt có phải ko
góc HCH = 109độ 28 phút
em nêu tính chất vật lí và hóa học đi
 
T

thierry

Tính chất của ankan:
-- t nóng chảy, t sôi và KLR đều tăng theo phân tử khối.

-- Ko tan trong nc, dung môi ko phân cực
-- Là những chất ko màu
-- Trơ về mặt hóa học
-- Ankan có thể tham gia pư thế, tách, oxi hóa
 
L

lehoanganh007

thierry said:
Tính chất của ankan:
-- t nóng chảy, t sôi và KLR đều tăng theo phân tử khối.

-- Ko tan trong nc, dung môi ko phân cực
-- Là những chất ko màu
-- Trơ về mặt hóa học >>>>>>em nói rõ hơn đi
-- Ankan có thể tham gia pư thế, tách, oxi hóa
 
T

thierry

lehoanganh007 said:
thierry said:
Mỗi góc lk = 109,5 độ
Khi ntử C tham gia lk với 4 ntử H tạo thành CH4 thì Obitan 2s tổ hợp với 3 AO 2p ---->4 Ao mới giống nhau(AO lai hóa sp3)---->4AO sp3 xen phũ với 4AO 1s của 4 H---->4 lk C-H

Chẳng bjt có phải ko
góc HCH = 109độ 28 phút
em nêu tính chất vật lí và hóa học đi

Metan là chất khí không màu, ko mùi, nhẹ hơn kk, rất ik tan trong nc

CH4 có các tính chất hóa học của Ankan
 
T

thierry

lehoanganh007 said:
thierry said:
Tính chất của ankan:
-- t nóng chảy, t sôi và KLR đều tăng theo phân tử khối.

-- Ko tan trong nc, dung môi ko phân cực
-- Là những chất ko màu
-- Tương đối trơ về mặt hóa học >>>>>> Ankan có lk C-C và C-H là những lk pi rất bền, ở điều kiện thường ko phản ứng với axit, bazo, chất oxi hóa mạnh.
-- Ankan có thể tham gia pư thế, tách, oxi hóa
 
Y

yukiko1411

có bài nào mà kiểu tính toán để viết CTPT của ankan ko ạ ? Em mới học đến bài ankan thoai :D
 
Top Bottom