Nhóm học Lớp 11

D

dadaohocbai

sn0wfl0wer said:
Em làm ra rùi nsf, no hơi dài:
Al4C3 +H20 ---->CH4
CH4 ----> C2H2
C2H2 ----->C4H4 (Có CuCl2+ NH4Cl)
C4H4 + H2----->C4H6 +H2---->C4H10
UH làm thế này đúng rồi nhưng cái đoạn của bé chun nó nhanh hơn nhưng nó lại dùng chấy hữu cơ khác>>sai!!
 
G

galaxy186

CH2=CH-C-=CH là Vinyl Axetylen
Đc điều chế = cách nhị hợp hai phân tử C2H2 ^^
 
T

thierry

lehoanganh007 said:
sn0wfl0wer said:
Em làm ra rùi nsf, no hơi dài:
Al4C3 +H20 ---->CH4
CH4 ----> C2H2
C2H2 ----->C4H4 (Có CuCl2+ NH4Cl)
C4H4 + H2----->C4H6 +H2---->C4H10
tốt thế là ổn
ai có thể trình bày cấu tạo của CH4 nhỉ ^^


CH4 có 4 liên kết đơn
H
|
H - C - H
|
H

Trong ptử CH4 có 4 lk C-H tạo thành bởi 4 obitan hóa trị của nguyên tử C xen phủ với 4 obitan 1s của 4 ntử H.
 
Top Bottom