Hóa 8 Nguyên tố hóa học

Huỳnh Nguyễn Bích Vân

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
151
71
31
18
Lâm Đồng
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Oxit cao nhất của một nguyên tố R chứa 38,8% nguyên tố đó,còn trong hợp chất khí với hidro chứa 2,74% hidro. Xác định nguyên tố R.
A. Nitơ B. Iot C. Hidro D. Clo
2/Oxit cao nhất của một nguyên tố chứa 72,73% oxi, còn trong hợp chất khí với hidro chứa 75% nguyên tố đó. Công thức oxit cao nhất và hợp chất khí với hidro.

A. CO2 và CH4 B. CO2 và C2H4 C. CO2 và C2H2 D. CO2 và C2H6

( ĐÁP ÁN LÀ GÌ?VÌ SAO)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
20
Quảng Trị
ERROR.....................
1/Oxit cao nhất của một nguyên tố R chứa 38,8% nguyên tố đó,còn trong hợp chất khí với hidro chứa 2,74% hidro. Xác định nguyên tố R.
A. Nitơ B. Iot C. Hidro D. Clo
Đáp án là: D.Clo
Vì: Gọi vt oxit cao nhất của R là R2Ox
theo đề ta có 2 pt
(1) 2R/ 16(8-x) = 38,8/ 61,2
(2) R/ x = 97.26/2.74
=> R = 35.5x thay vào pt(1) ta có đáp án : x= 1 và ==> R= 35.5 (Clo)
Vậy R là clo
 

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
20
Quảng Trị
ERROR.....................
Oxit cao nhất của một nguyên tố chứa 72,73% oxi, còn trong hợp chất khí với hidro chứa 75% nguyên tố đó. Công thức oxit cao nhất và hợp chất khí với hidro.
Gọi nguyên tố đó là R thì công thức oxit cao nhất là R2Ox và công thức của hợp chất khí với H là RHy với x+y=8.
Theo gt, ta có: 16x/(2R+16x)=72,73% và R/(R+y)=75%< --->R/ (R+8-x)=75%
Vậy R là C.
Công thức oxit cao nhất là CO2 và hợp chất khí với H là CH4.
 
Top Bottom