[Ngữ văn 8] Hỏi xoáy - đáp xoay

N

ngocanhmeocon


Đọc kĩ lại cái tiêu đề của topic này bạn nhé :) Hỏi Xoáy Đáp Xoay bạn ạ :|

ơ sao bạn biết bệnh sưng phổi là nan y? ;;) mà Giôn-xi khỏi cũng chẳng hề vô lí, bởi cô có động lực để vượt qua mà :|
(tớ có cảm giác bạn đang spam :| ko dùng ngôn ngữ teen ở đây bạn nhá :|)
cô em nói mà anh. Hồi đó bệnh sưng phổi là một bệnh rất nan y mà người giàu cũng chưa chắc chữa nổi đâu:-SS
 
M

minh_minh1996

cô em nói mà anh. Hồi đó bệnh sưng phổi là một bệnh rất nan y mà người giàu cũng chưa chắc chữa nổi đâu:-SS
theo thầy giáo anh nói răng bệnh sưng phổi cũng hơi khó chữa so với thời ý
nhưng mà hơi khó chết :| cho nên giôn-xi nghĩ như vậy là sai mới thực tế có ta chỉ nghĩ đến chết mà thôi:|:|:|:|
 
M

mia_kul

:x Giáo sư đi đâu rồi cho em xoáy câu nào

Trong Cô bé bán diêm, tại sao tg ko để cô bé bán thứ khác mà lại để bán diêm ạ? ;;)
 
N

nhokloveyou

à cái đó thì cô cũng trả lời cho em rồi. Cô bé đi bán diêm là dụng ý của tác giả, tác giả muốn cô bé thắp lên những điều ước của mình( em cũng không nhớ lắm nhưng chắc đúng đó)
 
M

mia_kul

Chắc tại ở Thanh Hoá thì mẹ của bé Hồng (chứ ko phải Nguyên Hồng ạ) mới dễ kiếm ăn ;))
 
F

freakie_fuckie

Chắc tại ở Thanh Hoá thì mẹ của bé Hồng (chứ ko phải Nguyên Hồng ạ) mới dễ kiếm ăn ;))

Chả dễ nhỉ :-? Chả dễ tí nào ý nhỉ :-?
Chưa đọc hết cuốn ý bao giờ :"> Chả biết nói thế này có đúng không
Quote truyện nhớ

thăm mấy nhà chị em và nhân tiện vay họ tiền để một phần trả nợ, một phần làm vốn dọn hàng.

Đoán bừa đấy :| Xin bạn Gà tý gợi ý @@ Chứ thế này thì chịu chết :((
 
N

nhokloveyou

không ai hỏi tiếp à, mà giáo sư xoay đâu rồi nhỉ cho em hỏi câu nè: vì sao cô của Bé Hồng luôn cho vào đầu bé Hồng những điều không tốt về mẹ mà bé vẫn luôn yêu về mẹ
 
G

ga_cha_pon9x

Em nên nhớ đó là thời phong kiến còn tồn tại rất nhiều hủ tục,cô của bé Hồng cũng là một người như thế.Bà ta khinh bỉ chị dâu mình vì:
-Bố bé Hồng chết vì nghiện thuốc phiện.
-Người ta đồn rằng đứa em của Hồng là con của bà mẹ với 1 người quản ngục chứ ko phải bố Hồng
 
L

lan_phuong_000

Chắc tại ở Thanh Hoá thì mẹ của bé Hồng (chứ ko phải Nguyên Hồng ạ) mới dễ kiếm ăn ;))

Theo chị thì khác: Trong truyện có chi tiết mẹ Hồng đi buôn bán ở ngoài Thanh Hóa, trong khi quê của bé Hồng ở Nam Định - Hải Phòng (cái này chưa chắc, mình chỉ căn cứ vào địa điểm ngày xưa mẹ Hồng buôn bán thôi) chính chi tiết này làm mình nghĩ phải chăng chốn Thanh Hóa khi ấy sầm uất, buôn bán tấp nập? Bây h là thập niên 30-40 thì có đó cũng có thể! Hoặc nếu giả dụ quê mẹ bé Hồng ở Thanh Hóa! Trở về quê mẹ mà buôn bán, mưu sinh cũng phải nhẽ mà thôi!
 
F

freakie_fuckie

Theo chị thì khác: Trong truyện có chi tiết mẹ Hồng đi buôn bán ở ngoài Thanh Hóa, trong khi quê của bé Hồng ở Nam Định - Hải Phòng (cái này chưa chắc, mình chỉ căn cứ vào địa điểm ngày xưa mẹ Hồng buôn bán thôi) chính chi tiết này làm mình nghĩ phải chăng chốn Thanh Hóa khi ấy sầm uất, buôn bán tấp nập? Bây h là thập niên 30-40 thì có đó cũng có thể! Hoặc nếu giả dụ quê mẹ bé Hồng ở Thanh Hóa! Trở về quê mẹ mà buôn bán, mưu sinh cũng phải nhẽ mà thôi!

Btw , HÙ :)) Nice Hallo

trong truyện có chi tiết mẹ Hồng đi buôn bán ở ngoài Thanh Hóa, trong khi quê của bé Hồng ở Nam Định - Hải Phòng (cái này chưa chắc, mình chỉ căn cứ vào địa điểm ngày xưa mẹ Hồng buôn bán thôi) chính chi tiết này làm mình nghĩ phải chăng chốn Thanh Hóa khi ấy sầm uất, buôn bán tấp nập?

Chắc tại ở Thanh Hoá thì mẹ của bé Hồng (chứ ko phải Nguyên Hồng ạ) mới dễ kiếm ăn

Ôi phẹt :)) Hai cái này có gì khác nhau đâu mà có cái quả "Không, chị không nghĩ thế hoành tráng thế" =]] Cùng ý kiến là "Mẹ Hồng đến Thanh Hoá vì đó là mảnh đất sầm uất, buôn bán tấp nập, thoả cái mong muốn mưu sinh" thôi mà =.=
Tiện thể :eek:
quê mẹ bé Hồng ở Thanh Hóa! Trở về quê mẹ mà buôn bán, mưu sinh cũng phải nhẽ mà thôi!

"Mẹ tôi con một nhà buôn bán rau đậu, trầu cau lần hồi ở các chợ và trên đường sông Nam Định -Hải Phòng" ~ Quê mẹ của mẹ Hồng ở Nam Định nhé :| Thanh Hóa cái đầu cô =.= Mà vả chăng quê nàng có ở Thanh Hóa thật, thì ta thề với lòng tự trọng, nàng cũng chẳng dám về đấy đâu =.= Bị cả xã hội khinh miệt, mặt mũi đâu mà về nhà với mẹ =.=

Con Gà biết thì pâu nhờ cái đáp án cái :D Ta cũng đã định tìm truyện đọc, tiếc là tìm được rồi mà chẳng có thời gian :(( Đọc lướt để trả lời cho cái câu này của nhà cô tôi thấy như mình đang đổ gio vào văn chương vậy :((
Em nên nhớ đó là thời phong kiến còn tồn tại rất nhiều hủ tục,cô của bé Hồng cũng là một người như thế.Bà ta khinh bỉ chị dâu mình vì:
-Bố bé Hồng chết vì nghiện thuốc phiện.
-Người ta đồn rằng đứa em của Hồng là con của bà mẹ với 1 người quản ngục chứ ko phải bố Hồng

Trả lời câu nào vại #-o
Bố bé Hồng chết vì nghiện thuốc phiện.
Chả liên quan :-?
Người ta đồn rằng đứa em của Hồng là con của bà mẹ với 1 người quản ngục chứ ko phải bố Hồng
Cái Quế, em Hồng chắc chắn không phải con của bố đẻ Hồng với mẹ Hồng đâu. Đó là sự thật, không phải đồn
Btw :)">), ai bảo em Hồng là con của "bà mẹ với 1 người quản ngục thế"
Bố đẻ Hồng là người quản ngục, còn nhân ngãi của mẹ Hồng là anh thổi kèn =.= Nhầm lẫn hết thảy, bồ thành chồng, chồng thành bồ =.=

không ai hỏi tiếp à, mà giáo sư xoay đâu rồi nhỉ cho em hỏi câu nè: vì sao cô của Bé Hồng luôn cho vào đầu bé Hồng những điều không tốt về mẹ mà bé vẫn luôn yêu về mẹ

Trả lời rồi :| Toàn lặp là lặp =.=

@ Các cguh bài có tgian đọc kỹ truyện nhé :| Sao cứ tự ý bôi bác nhà văn thế này @@


 
L

lan_phuong_000

Loạn.. loạn.. gà vô giải quyết vấn đề! Không thì ra đề khác nha!

kie@ Đọc kĩ lại giùm cái: Mình nói quê bé Hồng ở Nam Định - Hải Phòng chứ có nói là quê mẹ bé ở Thanh Hóa đâu ?????
"giải dụ" Đừng nói với mình là bạn không hiểu từ này nhé!
 
F

freakie_fuckie

Hí hí , hỏi thì cứ hỏi, chỉ sợ giáo sư lại "thôi đừng hỏi nữa !! đây nót nhà bồ" thôi
27_003.gif


Tớ cũng định hỏi :-? Kẻo mang tiếng spam, sợ lắm

feel_good.gif


:">


Giáo sư cho em hỏi vẻ đẹp hai câu thơ
Lá vàng rơi trên giấy
Ngoài giời mưa bụi bay ?

Chứng minh dùm em luôn, " trong Ông đồ xuất hiện đến 3 con người : Một người già neo đơn, một chí sĩ bất phùng thời và một người nghệ sĩ mất công chúng. Cả ba con người ấy đều đè nặng lên linh hồn của một ông đồ *" ?
* câu có thể trích không chính xác với bản gốc.

@ Ồ mài gát, cô Phương cô ý vu khống tôi
LP said:
quê mẹ bé Hồng ở Thanh Hóa!
cũng lại LP said:
Mình nói quê bé Hồng ở Nam Định - Hải Phòng chứ có nói là quê mẹ bé ở Thanh Hóa đâu

Đổi trắng thay đen rồi đùng đùng bảo người ta chưa đọc kỹ :eek: Ác lắm mà

 
Last edited by a moderator:
G

ga_cha_pon9x

Ngắn gọn nhé:))
Người già neo đơn-Ông đồ vào thời kì bị lãng quên
Chí sĩ bất phùng-Ông đồ thời kì được trọng vọng
Người nghệ sĩ mất công chúng-Ông đồ lúc ở thời kì dần dần bị lãng quên.

Nghe như sinh học 9 ấy nhỉ:))
 
G

greensnowmiu

pác nào là GS xoay cho em hỏi câu:vì sao tác giả nói khi lắng nghe tiếng 2 cây phong rì rào, tim lại đập rộn ràng vì thảng thốt và vui sướng...
(giúp em vs :M045:
 
N

nhoc_nhoc_baby

tác giả là người nghệ thuật nên chăc khi lắng nghe hai cây phong thì tim đạp theo cảm xúc tự nhiên của người nghệ thuật mà còn vui sướng chắc là đc gần về đến nhà ấy.mà............:D:))
 
G

ga_cha_pon9x

Hai cây phong được tác giả coi là người bạn thân thiết,gắn với bao nhiêu kỉ niệm thời thơ ấu của tác giả.Xa quê hương,tác giả không được gặp hai cây phong nữa nên khi nghe thấy tiếng rì rào,có lẽ kí ức thời thơ ấu chơi đùa cùng cây phong lại dội về khiến tác giả vui sướng:)
Mong là câu trả lời này làm hài lòng em:)
 
F

freakie_fuckie

Có dấu đi chứ bạn 8-| Bôi bác tiếng Việt quá :|
LÀ sao hở bạn ;;) Bất đồng ngôn ngữ hơi hơi đấy 8-}
Thú thực thì lão Hạc với ông giáo cũng đâu khác nhau là mấy ;;) Một là nông dân bế tắc, một là trí thức bế tắc, cũng có nét chung mà =))
 
Top Bottom